Cam kết của Mizuho Bank đối với phát triển xanh, bền vững tại Việt Nam
09/11/2022 971 lượt xem
Mizuho Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hiện diện tại Việt Nam với Chi nhánh Hà Nội được thành lập vào năm 1996 và Chi nhánh Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2006. Bên cạnh những giải pháp tài chính toàn diện phục vụ khách hàng tổ chức trong và ngoài nước, Mizuho Bank cũng duy trì quan hệ đối tác chiến lược với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam thông qua tỷ lệ sở hữu 15% vốn điều lệ. Tài trợ xanh, phát triển bền vững hiện là một trong những trọng tâm phát triển của Mizuho Bank tại Việt Nam trong thời gian tới khi Mizuho Bank đã duy trì vị thế dẫn đầu trong bảng xếp hạng tài trợ khoản vay xanh và gắn với ESG (Environmental, Social and Corporate Governance - môi trường, xã hội và quản trị) tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong 9 tháng đầu năm 2022 với tổng giá trị 7,4 tỷ USD.
 

Trụ sở  Mizuho Bank
 
Tại Hội thảo quốc tế: “Tín dụng xanh, ngân hàng xanh hướng tới phát triển bền vững tại Việt Nam” được tổ chức vào ngày 27/10/2022, phóng viên Tạp chí Ngân hàng đã có buổi phỏng vấn ông Keita Matsunami - Tổng Giám đốc của Mizuho Bank tại Việt Nam và bà Ivy Lau - Giám đốc Tài chính bền vững, châu Á - Thái Bình Dương của Mizuho Securities Asia Limited để làm rõ thêm những cam kết của Mizuho Bank đối với sự phát triển xanh, bền vững tại Việt Nam.
 
Phóng viên: Thưa bà Ivy Lau, Chiến lược và Sáng kiến phát triển bền vững của Mizuho Bank với tư cách là một tập đoàn tài chính toàn cầu là gì? Mizuho Bank sẽ giữ vị trí hàng đầu về tài chính bền vững trong khu vực như thế nào?

Bà Ivy Lau: Biến đổi khí hậu là một vấn đề toàn cầu quan trọng, một vấn đề mà chúng ta phải giải quyết để tiếp tục sống an toàn trên hành tinh của chúng ta và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Mizuho Bank xác định, ứng phó với biến đổi khí hậu như một trụ cột chính trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi và chúng tôi đang khai thác khả năng của nhóm để đóng góp vào thành tựu của một xã hội carbon thấp vào năm 2050.
 
Bà Ivy Lau - Giám đốc Tài chính bền vững, châu Á - Thái Bình Dương,  Mizuho Securities Asia Limited.

Để cùng khách hàng đạt được tiến bộ trong việc hướng tới mục tiêu chung là đạt được một xã hội carbon thấp và phát triển bền vững, chúng tôi đã làm rõ mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 cũng như các hành động của chúng tôi cho mục tiêu này. Đồng thời, với việc hướng tới mục tiêu chuyển dịch một cách trật tự sang lĩnh vực phát thải carbon thấp hơn, chúng tôi cũng sẽ theo đuổi các nỗ lực để hạn chế mức tăng nhiệt độ thêm 1,5°C.

Các mục tiêu/cam kết ESG của Mizuho Bank là: Thứ nhất, cung cấp tổng cộng 25 nghìn tỷ JPY để tài trợ bền vững cho đến năm 2030; Thứ hai, hỗ trợ phát triển công nghệ trong giai đoạn thử nghiệm chứng minh thông qua ngân sách đầu tư cho các lĩnh vực chuyển dịch; Thứ ba, cam kết trung hòa carbon trong phát thải khí nhà kính Phạm vi 1 và 2 vào năm tài chính 2030; Thứ tư, cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

Các sáng kiến ​​của Mizuho Bank ở châu Á ngoài Nhật Bản để đạt được các mục tiêu/cam kết trên gồm có: Một là, cung cấp nhiều giải pháp tài chính như thu xếp khoản vay ESG, trái phiếu ESG, tài chính chuỗi cung ứng bền vững, tư vấn xếp hạng ESG; Hai là, cung cấp các hội thảo trực tuyến về tài trợ bền vững và tài chính chuyển đổi để nâng cao nhận thức/hiểu biết của khách hàng trong khu vực; Ba là, khi thị trường tài trợ bền vững phát triển nhanh chóng, Mizuho Bank đặt trọng tâm vào việc nâng cao nhận thức và xây dựng năng lực cho các khách hàng của chúng tôi dưới hình thức hội thảo trực tuyến. Ngoài việc chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực tài trợ bền vững, chúng tôi cũng mời các bên liên quan chính trong lĩnh vực ESG và phát triển bền vững cùng tham gia, qua đó đảm bảo bề rộng và chiều sâu của kiến ​​thức mà chúng tôi chia sẻ; Bốn là, năm 2022, chúng tôi đã tổ chức hội thảo trực tuyến lần lượt với Sở Giao dịch Singapore (Singapore Exchange - SGX) và Sở Giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông (HKEX) nhằm mục đích chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng mới nhất trong các giải pháp tài chính hỗ trợ các giai đoạn khác nhau trong hành trình phát triển bền vững của khách hàng, qua đó giải mã sự phức tạp của tài chính chuyển đổi và các điều kiện cần thiết của tài trợ chuyển đổi; Năm là, thành lập nhóm xúc tiến kinh doanh ESG ảo trên toàn khu vực để chia sẻ các mẹo khởi đầu kinh doanh, các xu hướng ESG mới nhất... Trên toàn cầu, Mizuho Bank đã thiết lập một mạng lưới thông tin bằng cách chỉ định các “Nhà vô địch ESG” trong từng lĩnh vực, chẳng hạn như sản phẩm và quan hệ khách hàng, để trở thành các nhà lãnh đạo kinh doanh bền vững ở châu Mỹ, EMEA và Châu Á Thái Bình Dương. Các nhà vô địch ESG chia sẻ thông tin về những thay đổi môi trường bên ngoài và các sáng kiến ​​tiên tiến trong Tập đoàn và sử dụng thông tin này để mở rộng hoạt động kinh doanh bền vững của Mizuho; Sáu là, tại châu Á, chúng tôi đã khởi động chương trình tăng tốc ESG vào năm 2021, đó là xây dựng một nhóm xúc tiến ESG trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương với các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Trưởng nhóm tăng tốc, là những chuyên gia về từng lĩnh vực, liên tục chia sẻ thông tin về ESG và tư vấn cho nhân viên về các giải pháp ESG, đảm bảo rằng các nhân viên ngân hàng tuyến đầu của chúng tôi có khả năng tham gia vào các cuộc đối thoại mang tính xây dựng để đáp ứng các mối quan tâm và nhu cầu liên quan đến ESG của từng khách hàng. Trong 20 năm qua, Mizuho Bank đã tham gia vào một số sáng kiến ​​và chương trình thí điểm liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu, chúng tôi đang áp dụng những hiểu biết chuyên môn và kiến ​​thức mà chúng tôi lĩnh hội được từ những kinh nghiệm này để tiến tới các sáng kiến ​​về biến đổi khí hậu.
 
Phóng viên: Thưa ông Keita Matsunami, lĩnh vực trọng tâm chính của Mizuho Bank là gì để thúc đẩy tính bền vững ở Việt Nam?
 
Ông Keita Matsunami: Một trong những vai trò chính mà chúng tôi phải thực hiện với tư cách là một tổ chức tài chính là hỗ trợ khách hàng của mình trong việc đưa ra các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi sang một xã hội carbon thấp. Con đường để chuyển đổi sẽ khác nhau tùy theo địa điểm kinh doanh và loại hình các ngành khác nhau. Cũng cần phải xem xét đầy đủ các vấn đề quan trọng như an ninh năng lượng và cung cấp điện ổn định. Tại Mizuho Bank, ​​chúng tôi hiểu rằng các bên liên quan, đặc biệt là các khách hàng của chúng tôi, thấy mình trong những môi trường và tình huống khác nhau. Chúng tôi xem xét hỗ trợ sự chuyển đổi của Việt Nam với khung thời gian chuyển đổi theo yêu cầu đặt ra, có tính khoa học, có tính tới những tác động về kinh tế và xã hội đối với những sáng kiến hỗ trợ chuyển đổi của chúng tôi.
 

Ông Keita Matsunami - Tổng Giám đốc Mizuho Bank Việt Nam.

Tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp tài chính cho các dự án đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng và tham gia vào các sáng kiến ​​ESG khác nhau với sự hợp tác của các cơ quan Chính phủ Nhật Bản và các công ty Nhật Bản. Ngoài ra, trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch cung cấp thông tin và tư vấn cho khách hàng về tình hình ở các quốc gia khác với các phương pháp khác nhau để mở rộng sang thị trường tài chính EGS ở quốc gia đó, vốn đang trở nên quan trọng hơn.

Chúng tôi cũng muốn đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của đất nước này bằng cách tập trung làm việc với các công ty Nhật Bản và sử dụng công nghệ của từng công ty Nhật Bản để phát triển hơn nữa ESG tại Việt Nam.
 
Phóng viên: Ông có thể cho biết cơ hội, thách thức khi Việt Nam cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 tại COP26, và Mizuho Bank sẽ hỗ trợ Việt Nam như thế nào để đạt được mục tiêu?  

Ông Keita Matsunami: Một thế giới khi nhiệt độ chỉ tăng thêm 1,5°C đòi hỏi có sự phối hợp chuyển dịch toàn cầu sang nền kinh tế carbon thấp, Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi phát triển nhanh và là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu. Vì thế, vấn đề cấp bách đối với Việt Nam là giải quyết thách thức khí hậu và huy động nguồn tài chính rất lớn. Theo ước tính, Việt Nam sẽ cần 114 tỷ USD để giảm lượng carbon phát thải giai đoạn 2022 - 2040 trong quá trình chuyển đổi năng lượng, công nghiệp, giao thông, nông nghiệp, cũng như các chương trình xã hội hỗ trợ tương ứng1.

Là một tổ chức tài chính toàn cầu với sự hiện diện lâu đời tại châu Á, Mizuho Bank đã và đang là đối tác đáng tin cậy cho khách hàng của chúng tôi trong hành trình chuyển đổi carbon thấp và bền vững của họ. Trước đây, chúng tôi đã hỗ trợ tài chính cho các dự án tại Việt Nam, trong đó nguồn vốn được sử dụng cho các dự án điện gió ngoài khơi và các dự án năng lượng mặt trời nổi.

Trong hai năm qua, chúng tôi đã nhận thấy động lực mới từ các doanh nghiệp Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau để xem xét việc xanh hóa danh mục đầu tư của họ, được thúc đẩy bởi một loạt các quy định và chính sách ESG, từ Chiến lược quốc gia tổng thể về tăng trưởng xanh cho giai đoạn 2021 - 2030 và cam kết giảm phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 mà Chính phủ Việt Nam đưa ra tại COP26 năm 2021, đối với các quy tắc công bố thông tin của ESG nhằm nâng cao tính minh bạch của hoạt động ESG ở cấp công ty.

Chúng tôi nhận thấy những cơ hội to lớn trong việc phát triển thị trường tài chính bền vững của Việt Nam, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy những thách thức, chẳng hạn như chúng tôi nhận thấy khoảng cách kiến ​​thức giữa các khách hàng ở Việt Nam. Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tài chính, Mizuho cam kết cung cấp tư vấn xây dựng kỹ năng trong toàn bộ quá trình đánh giá, phân loại, từ việc xác định các tài sản xanh/xã hội đủ điều kiện hoặc thiết lập các KPI ESG, thiết lập một khuôn khổ tài chính bền vững, đến việc tham gia với các đối tác đánh giá bên ngoài, chẳng hạn như cách khách hàng có thể cấu trúc khoản vay liên kết bền vững phù hợp với các trụ cột chính do APLMA (Hiệp hội Thị trường cho vay châu Á - Thái Bình Dương) đưa ra, Mizuho Bank sẽ hỗ trợ và đảm bảo rằng, khách hàng của chúng tôi phù hợp với các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất.
 
Phóng viên: Xin cảm ơn sự cộng tác của ông Keita Matsunami, bà Ivy Lau!
  
 
1 Vietnam Country Climate and Development Report - Viet Nam ReliefWeb
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Tạo điều kiện cho các công ty tài chính chính thống hoạt động an toàn, lành mạnh
Tạo điều kiện cho các công ty tài chính chính thống hoạt động an toàn, lành mạnh
02/12/2022 126 lượt xem
Hoạt động tín dụng tiêu dùng của các công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cấp phép đã góp phần mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng của khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; hạn chế tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi ở các địa bàn này, qua đó thực hiện chiến lược tài chính toàn diện.
Hiệu quả 20 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại Trà Vinh
Hiệu quả 20 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại Trà Vinh
01/12/2022 121 lượt xem
Trà Vinh là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tổng diện tích tự nhiên 2.295 km² với hơn 65 km chiều dài bờ biển. Dân số toàn tỉnh trên 1,1 triệu người với 287 nghìn hộ; trong đó, dân tộc Khmer là trên 373 nghìn người, chiếm tỷ lệ gần 34%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025 chiếm 3,56% với 10.207 hộ nghèo; trong đó, 6.478 hộ nghèo người dân tộc Khmer, chiếm 63,47%; 17.215 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 6%.
Mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn An Giang
Mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn An Giang
01/12/2022 135 lượt xem
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang xác định đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) là hoạt động trọng tâm, thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ và đổi mới, mở rộng quy mô.
Vai trò của Ngân hàng Hợp tác xã trong hỗ trợ tài chính đối với khu vực kinh tế tập thể
Vai trò của Ngân hàng Hợp tác xã trong hỗ trợ tài chính đối với khu vực kinh tế tập thể
29/11/2022 174 lượt xem
Khu vực kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) từ lâu đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.
 Agribank tiên phong cùng các địa phương trên cả nước xây dựng nông  thôn mới
Agribank tiên phong cùng các địa phương trên cả nước xây dựng nông thôn mới
29/11/2022 149 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn dẫn đầu hệ thống ngân hàng về dư nợ nông nghiệp, nông thôn, chiếm khoảng 50% tổng dư nợ toàn Ngành.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Yên Bái: Linh hoạt hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh
Hệ thống ngân hàng tỉnh Yên Bái: Linh hoạt hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh
25/11/2022 233 lượt xem
Với vị trí địa lý là cửa ngõ miền Tây Bắc, nằm trên trung điểm của một trong những tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, có hệ thống giao thông tương đối đa dạng đã tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi để tỉnh Yên Bái tăng cường hội nhập và giao lưu kinh tế thương mại, phát triển văn hóa, xã hội…
Một số thách thức của Fintech đối với ngành dịch vụ tài chính của Việt Nam
Một số thách thức của Fintech đối với ngành dịch vụ tài chính của Việt Nam
18/11/2022 0 lượt xem
Ngày nay, một cá nhân có nhu cầu về dịch vụ thanh toán hoặc chuyển tiền di động hay vay vốn không nhất thiết phải đến một ngân hàng hay tổ chức tài chính chính thức để có thể trải nghiệm những dịch vụ này. Họ hoàn toàn có thể hài lòng với việc cung ứng các dịch vụ trên bởi một tổ chức phi ngân hàng.
Quả ngọt 20 năm từ chương trình tín dụng chính sách ở vùng biển Kiên Giang
Quả ngọt 20 năm từ chương trình tín dụng chính sách ở vùng biển Kiên Giang
14/11/2022 417 lượt xem
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 77/QĐ-HĐQT ngày 14/01/2003 của Chủ tịch Hội đồng Quản trị NHCSXH Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động ngày 05/6/2003. Dấu ấn hành trình 20 năm làm “cánh tay nối dài” của Chính phủ mang nguồn vốn ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của NHCSXH tỉnh Kiên Giang đầy gian khó, song, nhiều hơn cả là những nụ cười, niềm vui đong đầy khi nhìn thấy kết quả của đồng vốn ươm trồng mỗi ngày đơm hoa kết trái cho đời, mang cuộc sống ấm no, hạnh phúc đến với muôn nhà.
Khi ngân hàng tiếp sức làm du lịch sinh thái
Khi ngân hàng tiếp sức làm du lịch sinh thái
14/11/2022 384 lượt xem
Tỉnh Trà Vinh có đường bờ biển dài 65 km rất lợi thế để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng đã khiến nghề này gặp nhiều khó khăn. Nhằm giảm thiểu rủi ro cho người nuôi tôm, tỉnh Trà Vinh chủ trương đa dạng hóa hình thức nuôi thủy sản thích ứng biến đổi khí hậu.
Có nên cho vay góp vốn, hoàn thanh toán và chứng minh tài chính
Có nên cho vay góp vốn, hoàn thanh toán và chứng minh tài chính
10/11/2022 633 lượt xem
Góp vốn theo giải thích tại khoản 18 Điều 4 Luật Doanh nghiệp (2020) là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của công ty, bao gồm góp vốn để thành lập công ty hoặc góp thêm vốn điều lệ của công ty đã được thành lập. Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần (khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020).
20 năm làm tín dụng chính sách xã hội bằng cả trái tim
20 năm làm tín dụng chính sách xã hội bằng cả trái tim
02/11/2022 691 lượt xem
Chính thức ra đời và đi vào hoạt động ngày 04/10/2002, hành trình 20 năm làm “cánh tay nối dài” của Chính phủ mang nguồn vốn ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đầy gian khó, thấm đẫm những giọt mồ hôi và đôi khi có cả nước mắt của hàng nghìn lượt cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống.
Hoàn thiện cơ sở pháp lý để nâng cao vai trò của Bảo hiểm tiền gửi  Việt Nam trong quá trình cơ cấu lại hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
Hoàn thiện cơ sở pháp lý để nâng cao vai trò của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam trong quá trình cơ cấu lại hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
01/11/2022 677 lượt xem
Thời gian qua, cơ sở pháp lý để Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tham gia vào quá trình cơ cấu lại tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém đang dần được hoàn thiện; từ việc tham gia vào quá trình kiểm soát đặc biệt được quy định tại Luật Bảo hiểm tiền gửi, đến nhiệm vụ xây dựng và thực hiện phương án cơ cấu lại TCTD được kiểm soát đặc biệt nêu trong Luật Các TCTD sửa đổi (năm 2017).
Thúc đẩy tín dụng xanh, ngân hàng xanh góp phần vào mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững
Thúc đẩy tín dụng xanh, ngân hàng xanh góp phần vào mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững
31/10/2022 912 lượt xem
“Xanh hóa” tín dụng là một trong những hành động được ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra trên toàn cầu, nhất là khi Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức độ ô nhiễm cao. Tại Việt Nam, tín dụng xanh đang là một xu thế tất yếu và đã nhận được sự quan tâm của các ngân hàng thương mại (NHTM).
Công đoàn ngành Ngân hàng: Phát huy sức mạnh phụ nữ ngành Ngân hàng
Công đoàn ngành Ngân hàng: Phát huy sức mạnh phụ nữ ngành Ngân hàng
20/10/2022 930 lượt xem
Với tỷ lệ lao động nữ bình quân cao, luôn chiếm khoảng 60% trong tổng số đoàn viên, người lao động (ĐVNLĐ), bằng sức mạnh nội lực và sự cố gắng vươn lên, phụ nữ ngành Ngân hàng đã và đang từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong suốt chặng đường phát triển, đổi mới hoạt động ngân hàng, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước và hội nhập.
Tuyên Quang: Chính sách hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai kịp thời, quyết liệt, hiệu quả
Tuyên Quang: Chính sách hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai kịp thời, quyết liệt, hiệu quả
17/10/2022 854 lượt xem
Ngay sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại (NHTM) tổ chức rà roát, khảo sát các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang vay vốn tại các ngân hàng trên địa bàn để thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh thuộc 11 nhóm ngành, nghề được hỗ trợ lãi suất tiền vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15; đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, rà soát đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vay mới để sẵn sàng triển khai thực hiện Chính sách khi có đầy đủ hướng dẫn của Chính phủ và NHNN Việt Nam.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.500

67.520

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.500

67.500

Vàng SJC 5c

66.500

67.520

Vàng nhẫn 9999

53.000

54.000

Vàng nữ trang 9999

52.800

53.600


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 24.627 24.857 24.754 26.138 28.541 29.755 170.32 180.30
BIDV 24.655 24.855 24.915 26.013 28.716 29.883 170.53 178.87
VietinBank 24.645 24.856 25.021 26.156 28.886 29.896 171.64 180.19
Agribank 24.640 24.855 25.147 26.225 28.899 29.682 174.11 180.63
Eximbank 24.620 24.855 25.044 25.697 28.953 29.708 172.21 176.70
ACB 24.600 24.855 25.119 26.701 29.135 29.691 172.39 176.56
Sacombank 24.620 24.857 25.081 25.996 29.089 29.855 172.56 180.11
Techcombank 24.700 24.853 25.080 25.730 28.970 29.730 171.40 177.00
LienVietPostBank 24.580 24.855 25.088 26.320 29.058 29.881 172.21 181.04
DongA Bank 24.660 24.857 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
BIDV
0,10
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,10
4,10
4,40
4,70
4,80
6,40
6,40
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
4,90
-
4,95
7,90
-
8,50
8,60
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,00
4,10
4,20
5,50
5,70
6,20
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,60
5,70
5,80
7,00
7,15
7,30
7,50
Techcombank
0,03
-
-
-
5,90
5,90
5,90
6,70
6,70
7,00
7,00
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
6,00
6,00
6,00
6,50
6,50
5,90
6,40
DongA Bank
0,50
0,50
0,50
0,50
5,00
5,00
5,00
6,80
6,90
7,40
7,70
Agribank
0,30
-
-
-
4,10
4,10
4,40
4,80
4,80
6,40
6,40
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
4,50
4,60
4,70
6,00
6,10
6,60
6,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?