Bắc Giang chuyển vốn chính sách giúp Nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19
27/10/2021 5.109 lượt xem
Cùng với các cơ quan, đơn vị, công trình, nhà máy, xí nghiệp đến các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bắc Giang đã, đang khẩn trương vận hành nhịp nhàng hoạt động sau thời gian giãn cách, hối hả chuyển từng đồng vốn chính sách của Chính phủ về tận thôn, làng, giúp Nhân dân khôi phục, phát triển sản xuất, ổn định và nâng cao cuộc sống.
 
Bắc Giang là tỉnh đầu tiên của nước ta bị dịch Covid-19 bùng phát dữ dội trong lần thứ tư. Lần này, dịch tấn công vào các khu công nghiệp, nơi có đông các công nhân lao động làm việc và sinh sống, gây ra nhiều khó khăn, tổn thất nhưng Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc nơi đây đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, quyết tâm nỗ lực, sáng tạo thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế.
 
Điều đáng mừng là chỉ trong vòng 2 tháng, Bắc Giang đã khống chế, đẩy lùi được dịch bệnh và quay trở lại trạng thái bình thường mới từ giữa tháng 6/2021.
 
Hiệu quả giảm nghèo từ nguồn vốn chính sách
 
Theo đó, cùng với các cơ quan, đơn vị, công trình, nhà máy, xí nghiệp đến cả các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương mở cửa đón tiếp những khách hàng truyền thống của mình là hộ nghèo và các đối tượng chính sách từ miền núi cao Sơn Đông, Lục Ngạn đến vùng “tâm dịch” Việt Yên, Lục Nam. Guồng máy của Chi nhánh bao gồm 10 Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện, 209 điểm giao dịch cấp xã tiếp tục vận hành nhịp nhàng. Gần 150 cán bộ tinh thông việc điều hành, tác nghiệp tín dụng chính sách cùng hơn 1.000 cán bộ của 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác được ví như cánh tay nối dài của NHCSXH, lại hối hả chuyển tải đồng vốn ưu đãi của Chính phủ về tận thôn, làng, giúp Nhân dân khôi phục, phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao cuộc sống.
 


Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang thực hiện giao dịch  tại điểm giao dịch xã, phường đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế
Thật đúng như vậy, về Bắc Giang vào những ngày này, ai ai cũng cảm nhận rõ niềm phấn khởi, tự hào về thành quả của đợt phòng, chống dịch Covid-19 và công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới do chính công sức của những con người chịu thương, chịu khó nơi đây, trong đó có những cán bộ, nhân viên Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã và đang xây đắp lên.
 
Minh chứng sinh động cho ý chí vượt khó thoát nghèo là gia đình chị Bàn Thị Huệ ở thôn Đồng Đinh, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam vốn là chủ hộ dân tộc Dao nghèo. Năm 2016, chị được NHCSXH cho vay 40 triệu đồng để làm chuồng trại chắc chắn, nuôi trâu bò sinh sản kết hợp với khai hoang, cải tạo đất đồi hoang hóa thành vườn tược trồng cây ăn quả đặc sản như cam Bố Hạ, bưởi Phúc Trạch. Nhờ chăn nuôi phát triển, ruộng vườn năng suất, kinh tế gia đình chị ngày một ổn định. Ngay sau khi quê nhà ra khỏi vùng “tâm dịch” chị Huệ được vay tiếp 100 triệu đồng vốn ưu đãi dành cho hộ mới thoát nghèo để đầu tư mở rộng mô hình trang trại VACR (vườn, ao, chuồng, rừng) thực hiện ước mơ làm giàu ngay chính nơi sinh thành.
 
Còn ở huyện Yên Dũng nằm cận kề với thành phố Bắc Giang, nguồn vốn chính sách được coi như trợ thủ đắc lực, giúp các hộ nông dân nghèo chủ động chế ngự thiên nhiên, lựa chọn xây dựng mô hình sản xuất phù hợp, hiệu quả, tạo sự ổn định đầu ra cho những sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Đơn cử có gia đình chị Nguyễn Thị Dung ở thôn Chùa, xã Tiến Dũng, trước đây do ruộng đất canh tác ít, sức khỏe lại đau yếu, nên cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Nhưng từ khi vay được 50 triệu đồng của NHCSXH, chị Dung mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợi nái, bò sinh sản, khi dư dả tiền nong, chị tiếp tục đào ao nuôi cá, cải tạo chân ruộng trũng thành vườn trồng rau sạch trong nhà lưới. Thu nhập ngày một tăng, gia đình chị hiện đã ra khỏi danh sách hộ nghèo, đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Tương tự, anh Nông Văn Hùng, người dân tộc Nùng ở bản Cây Thị, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế đã sử dụng vốn vay chính sách mua giống cây con tốt và vật tư phân bón, thức ăn gia súc chọn lọc nuôi 2.000 con gà đồi, trồng 3 ha keo lai. “Từ đồng vốn ưu đãi cùng việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào chăm sóc, chăn nuôi gà thương phẩm, trồng rừng kinh tế, gia đình tôi có được cuộc sống đủ đầy, thu nhập mỗi năm tới trăm triệu đồng” anh Hùng vui vẻ nói.
 


Mô hình trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao của gia đình anh Giáp Văn Tiện ở thôn Hựu, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang từ 50 triệu đồng vốn vay NHCSXH
 
Từ chuyện thoát nghèo của những người dân ở các làng đồi, nhìn rộng ra cả tỉnh Bắc Giang có trên 25 nghìn hộ nghèo, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn cũng được hưởng lợi qua việc sử dụng 5.139 tỷ đồng vốn vay từ NHCSXH vào việc đầu tư thâm canh vườn cây ăn quả, nâng độ che phủ của rừng, tăng đàn gia súc, gia cầm, mở mang ngành nghề, tạo việc làm, thu nhập thường xuyên.
 
Tân Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang Hà Quốc Quân khẳng định: Xuyên suốt chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển của Chi nhánh, dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách ngay từ thuở ban đầu thành lập như thiếu cán bộ, vốn liếng ít, hộ nghèo nhiều... đến những tháng gần đây dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, xã hội, nhưng với tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó khăn, toàn đơn vị đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của ngân hàng cấp trên và Đảng bộ, chính quyền địa phương, tìm mọi cách huy động thật nhiều nguồn lực tài chính và tổ chức thật tốt các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước. Bởi thế, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang được tin tưởng nhận thêm nhiều vốn hoạt động. Đến nay, tổng nguồn vốn chính sách ở Bắc Giang đạt xấp xỉ 5.200 tỷ đồng, tăng 407 tỷ đồng so với năm 2020.
 
Tín dụng chính sách luôn là nhiệm vụ trọng tâm
 
Có được kết quả trong công tác huy động nguồn lực dồi dào phải kể đến vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã của Bắc Giang luôn xác định công tác tín dụng chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, để từ đó quan tâm, tạo điều kiện cho NHCSXH tập trung huy động, tạo lập được nguồn vốn lớn từ trong nước, ngoài nước và tích cực khai thác nguồn vốn ngân sách tại địa phương.
 
Cụ thể, sau 7 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang và các huyện đã chuyển vốn ngân sách ủy thác sang Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang 168,5 tỷ đồng, góp thêm lực để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Điểm nổi bật trong hoạt động của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang là đội ngũ những người làm tín dụng chính sách ngày nay đều thuộc thế hệ 7x, 8x, từng được đào tạo cơ bản tại các trường đại học, cao đẳng, có trải qua rèn luyện trên miền biên cương phía Bắc, hay vùng sông nước Nam Bộ, nên có đủ năng lực, giàu nhiệt huyết đổi mới quy trình thủ tục, phương thức cấp tín dụng chính sách ngay ở miền đất trung du quê hương. Đó là những việc thông qua hệ thống 3.116 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở các thôn, làng, khu phố và mạng lưới 209 điểm giao dịch tại xã, phường, thị trấn, cán bộ Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã thực hiện hiệu quả phương thức “Giao dịch tại nhà, giải ngân tại xã”. Điều dễ nhận thấy, hệ thống Tổ tiết kiệm và vay vốn và điểm giao dịch trên địa bàn đã kết thành mạng sóng, phủ kín xuống tận các xã, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận đầy đủ, thuận lợi nguồn vốn chính sách của Nhà nước. Cùng với đó, việc phối hợp giữa NHCSXH với các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ, góp phần thực hiện tốt công tác bình xét công khai, công bằng cho các đối tượng vay vốn chính sách. Mọi hoạt động thu nợ, thu lãi cũng được thực hiện đúng quy định, đảm bảo nâng cao chất lượng tín dụng.
 


Lễ ký kết tín dụng cho người sử dụng lao động vay vốn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang
 
Chính sự đổi mới phương thức cấp tín dụng này, đã tạo điều kiện để Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai tốt giải ngân hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đến nay, đã có 64 doanh nghiệp được vay hơn 200 tỷ đồng vốn ưu đãi, lãi suất 0% để trả lương cho gần 59 nghìn lượt lao động. Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang cũng là đơn vị hiện có dư nợ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cao nhất nước.
 
Có thể thấy, tín dụng chính sách của Chính phủ được Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang thực hiện đã và đang trở thành công cụ hữu hiệu giúp tỉnh Bắc Giang thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội bền vững, vượt qua khó khăn, ngăn ngừa được tác hại của thiên nhiên, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19. Tiêu biểu trong giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Bắc Giang đạt đồng đều tỷ lệ giảm nghèo bình quân hằng năm 2,23%, riêng các xã đặc biệt khó khăn và huyện nghèo 30a (các huyện nghèo đang được hỗ trợ, áp dụng các cơ chế, chính sách theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ) giảm 4 - 5%, vượt cao hơn kết quả cả nước.
 
Tín dụng chính sách ở Bắc Giang đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đồng vốn ưu đãi luôn chảy đều. Thời gian tới, công cuộc chống đói nghèo và dịch bệnh còn cam go, phức tạp, kéo dài. Bởi vậy, những cán bộ làm tín dụng vùng trung du miền núi Bắc Giang luôn xác định rõ tiếp tục bám sát mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuân thủ nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH và địa phương, tập trung cao độ huy động các nguồn lực, khẩn trương chuyển vốn an toàn về các vùng miền khó khăn, đến đúng các đối tượng thụ hưởng, đóng góp nhiều hơn vào mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đông Dư (Hà Nội)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp
30/09/2022 86 lượt xem
Trong hai năm 2020 - 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở quy mô lớn, đẩy lùi dịch bệnh.
Chương trình tín dụng chính sách:  20 năm phát huy hiệu quả
Chương trình tín dụng chính sách: 20 năm phát huy hiệu quả
27/09/2022 882 lượt xem
Chương trình tín dụng chính sách với nòng cốt là các hoạt động cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã và đang mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với thực tiễn, là trụ cột quan trọng trong chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần hạn chế “tín dụng đen”, tạo nguồn lực cho tỉnh An Giang thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Tín dụng chính sách xã hội: Góp phần giảm nghèo ở Thủ đô Kháng chiến
Tín dụng chính sách xã hội: Góp phần giảm nghèo ở Thủ đô Kháng chiến
23/09/2022 1.325 lượt xem
Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía Bắc, có địa hình đa dạng và phức tạp, đồi núi chiếm hơn 73% diện tích với 02/07 huyện nghèo, 57/138 xã vùng khó khăn; Tuyên Quang có 213.357 hộ gia đình với 867.000 nhân khẩu. Trong 20 năm qua, đã có 825.906 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu - Góp phần khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế
Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu - Góp phần khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế
21/09/2022 633 lượt xem
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xử lý nợ xấu luôn được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện để đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công tác xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), góp phần khơi thông nguồn vốn trong hệ thống ngân hàng, qua đó tăng cường mức độ an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng và thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế.
Hành trình 20 năm nỗ lực với sứ mệnh vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác
Hành trình 20 năm nỗ lực với sứ mệnh vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác
20/09/2022 969 lượt xem
Hà Quảng là một huyện vùng cao, nằm ở phía tây tỉnh Cao Bằng, có diện tích đất tự nhiên gần 811 km2, dân số 62.517 người, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 99,5% tổng số hộ dân toàn huyện. Hà Quảng có 21 đơn vị hành chính cấp xã gồm 19 xã và 02 thị trấn; theo chuẩn nghèo đa chiều, tính đến ngày 30/12/2021, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện chiếm 51,59% với tổng số 7.227 hộ, trong đó, hộ nghèo có 5.546 hộ, chiếm 39,59%, hộ cận nghèo có 1.681 hộ, chiếm 12%.
Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát
Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát
15/09/2022 350 lượt xem
Theo các chuyên gia, đối với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, việc không quản lý được lạm phát sẽ tạo ra rất nhiều bất ổn. Từ sau khi ổn định hệ thống tiền tệ với chính sách room tín dụng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã đạt được mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô khi lạm phát được kiểm soát tốt.
Ngành Ngân hàng chủ động triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương
Ngành Ngân hàng chủ động triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương
13/09/2022 407 lượt xem
Thời gian qua, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn có chủ trương, chính sách, giải pháp kịp thời, đúng đắn nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo động lực và nền tảng cho phát triển kinh tế.
 Tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Gieo niềm tin cho người yếu thế
Tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Gieo niềm tin cho người yếu thế
07/09/2022 326 lượt xem
Đại Từ là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 25 km, với tổng diện tích tự nhiên là 57.790 ha.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
02/09/2022 1.153 lượt xem
Tám tháng đầu năm 2022, nhờ hàng loạt cơ chế, chính sách được Chính phủ, các bộ, ngành ban hành kịp thời như điều chỉnh giảm giá xăng dầu, miễn giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp…, tạo điều kiện cho nền kinh tế cả nước nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng tiếp tục phục hồi và tăng trưởng.
Ngân hàng Chính sách xã hội  Cư M’gar: Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng người nghèo
Ngân hàng Chính sách xã hội Cư M’gar: Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng người nghèo
29/08/2022 1.096 lượt xem
Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong 20 năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai rộng rãi và hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình: Hướng tín dụng vào động lực phát triển kinh tế của tỉnh
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình: Hướng tín dụng vào động lực phát triển kinh tế của tỉnh
26/08/2022 1.105 lượt xem
Những tháng đầu năm 2022, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã bám sát chủ trương của Chính phủ, định hướng và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thực hiện các giải pháp tiền tệ và hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang: Luôn đồng hành  cùng sự phát triển của địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang: Luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
23/08/2022 2.724 lượt xem
Khi tình hình đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vaccine cao, người dân bắt đầu trở lại trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình trong các tháng cuối năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025 là tập trung, ưu tiên đầu tư tín dụng hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết 11/NQ-CP) và đẩy nhanh việc chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt.
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam: Bền bỉ hành trình cung ứng tín dụng giảm nghèo bền vững
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam: Bền bỉ hành trình cung ứng tín dụng giảm nghèo bền vững
22/08/2022 1.169 lượt xem
Những năm qua, tín dụng chính sách xã hội đã trở thành một chủ công hỗ trợ nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam, tín dụng chính sách xã hội đang là lực đẩy giúp người dân từng bước thoát nghèo. Tuy nhiên, câu chuyện giảm nghèo bền vững, nối gần khoảng cách thu nhập với người dân miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, các vùng miền trên cả nước nói chung vẫn là thách thức đối với tỉnh Quảng Nam trong những năm tới.
Giải pháp cho công nhân, người lao động tiếp cận vốn chính thức, tránh xa “bẫy” tín dụng đen
Giải pháp cho công nhân, người lao động tiếp cận vốn chính thức, tránh xa “bẫy” tín dụng đen
19/08/2022 1.439 lượt xem
Nhằm giúp công nhân, người lao động sớm thoát khỏi những hình thức vay tín dụng đen, ngành Ngân hàng đã chỉ đạo các công ty tài chính tiêu dùng đưa ra gói tín dụng 20 nghìn tỷ đồng, với lãi suất bằng một nửa lãi suất cho vay hiện nay để cho công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp có nhu cầu vay tiêu dùng.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
11/08/2022 1.220 lượt xem
Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, thực hiện theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11) nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong 7 tháng đầu năm 2022, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã chủ động, kịp thời tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), các nhiệm vụ, giải pháp về tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn đạt được kết quả tích cực, góp phần đáng kể vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

65.800

66.620

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

65.800

66.600

Vàng SJC 5c

65.800

66.620

Vàng nhẫn 9999

50.350

51.250

Vàng nữ trang 9999

50.250

50.850


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.535 23.845 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.575 23.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.553 23.853 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.555 23.845 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.570 23.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.570 23.900 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.592 23.967 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.558 23.860 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.540 23.995 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.610 23.860 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,40
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
3,80
-
3.90
6.90
-
7.50
7.60
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,50
3,70
3,80
5,20
5,35
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,95
3,25
3,45
5,25
5,25
5,65
5,75
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,50
3,50
3,80
4,47
4,45
5,49
5,34
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,80
3,80
3,80
6,10
6,20
6,70
7,00
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,40
5,40
5,90
6,00

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?