Agribank Kon Tum chủ động và tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh
15/06/2022 1.003 lượt xem
Kon Tum là một trong những địa phương sản xuất dược liệu lớn của cả nước, trong đó nổi tiếng với sản phẩm sâm Ngọc Linh. Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Kon Tum (Agribank Kon Tum) đã chủ động và tích cực triển khai các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp và bà con nông dân trong phát triển diện tích cũng như thương hiệu Sâm Ngọc Linh trên địa bàn.
 
Tại tỉnh Kon Tum, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum được biết đến là một trong những doanh nghiệp đầu tiên chú trọng phát triển giống Sâm Ngọc Linh ở khu vực dãy Đông Trường Sơn. Hiện nay, Công ty có khoảng 700 ha Sâm Ngọc Linh trồng ở độ cao trên 1.200m. Đẩy mạnh thực hiện chủ trương của tỉnh Kon Tum về phát triển vùng dược liệu trọng điểm Sâm Ngọc Linh Quốc gia, những năm gần đây, Công ty tiếp tục đầu tư, tập trung bảo tồn và nhân rộng diện tích sâm trên địa bàn 02 huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei. Từ năm 2018, Công ty hỗ trợ 04 xã của huyện Tu Mơ Rông và 03 xã ở huyện Đăk Glei thành lập vườn ươm giống Sâm Ngọc Linh với mỗi xã 1.000 cây giống. Đến nay, các vườn ươm giống đã cho thu hạt và tiếp tục được nhân rộng trong hộ dân. Không chỉ vậy, từ năm 2022 trở đi, Công ty tăng cường hỗ trợ và liên kết với hộ dân trồng tối thiểu 100.000 cây giống mỗi năm để nhân rộng hơn nữa diện tích Sâm Ngọc Linh tại khu vực được cấp chỉ dẫn địa lý. Đồng hành với chiến lược phát triển của doanh nghiệp, Agribank Kon Tum đã có những hỗ trợ kịp thời về vốn vay để doanh nghiệp đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kế hoạch đã đề ra.


Agribank Kon Tum đồng hành cùng hộ dân và doanh nghiệp trong bảo tồn nguồn sâm quý Ngọc Linh cũng như phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh
 
Ông Lê Đức Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chia sẻ: Lượng cây giống mà Công ty sản xuất ra hằng năm là khoảng 01 triệu cây để phục vụ cho việc mở rộng diện tích và phát triển cây sâm trên địa bàn; đồng thời, Công ty phải đầu tư quản lý, bảo vệ khoảng 700 ha Sâm hiện có từ năm thứ nhất đến năm thứ 20 thì cần một nguồn vốn rất lớn. Với 01 triệu cây giống nếu giá thành khoảng 350 - 400 nghìn/cây, cần nguồn vốn khoảng 400 tỷ đồng cộng với tiền chi phí quản lý, bảo vệ hằng năm phải khoảng 500 tỷ đồng/năm. Ngoài vốn tự có của Công ty và lợi nhuận sản xuất, kinh doanh thì Công ty đã được Agribank Kon Tum hỗ trợ nguồn vốn kịp thời và đầy đủ để tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ Công ty trong quá trình phát triển diện tích và đảm bảo thu nhập cho người lao động, các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
 
Sâm Ngọc Linh vốn là loại dược liệu quý hiếm có giá trị kinh tế rất cao nên không chỉ nhân công, chi phí chăm sóc, quản lý, bảo vệ diện tích sâm trồng cũng tương đối nhiều. Hiện nay, đội ngũ công nhân làm việc tại vườn Sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum khoảng 500 người. Lực lượng này được phân chia thành các đội, nhóm phụ trách từng chốt sâm. Hầu hết công nhân nhận chăm sóc, bảo vệ vườn sâm của Công ty đều là bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn. Công việc này đã đem lại thu nhập thường xuyên, ổn định từ 3,5 - 4,5 triệu đồng/tháng và mỗi công nhân còn được hỗ trợ thêm các khoản chi phí về lương thực, thực phẩm hằng năm.
 
Kể từ khi giá trị cây Sâm Ngọc Linh được khẳng định, có thời gian, loại dược liệu quý này bị khai thác tận thu trong tự nhiên. Vì vậy, tỉnh Kon Tum đã triển khai các giải pháp nhằm bảo tồn nguồn gen Sâm Ngọc Linh ở dãy Đông Trường Sơn. Việc các doanh nghiệp chú trọng đầu tư, nhân rộng diện tích Sâm Ngọc Linh cũng là cách hiệu quả nhằm đảm bảo giữ gìn giống Sâm Ngọc Linh quý. Hiểu được nhu cầu về giống sâm trồng hiện nay, các doanh nghiệp như Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum chủ động phương án hỗ trợ người dân hạt giống sâm và vườn ươm; trong đó, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tăng cường liên kết với các hộ có diện tích rừng tự nhiên nhận khoán bảo vệ theo chủ trương của Nhà nước để trồng, chăm sóc Sâm Ngọc Linh. Đến nay, khoảng 300 hộ dân ở các xã Măng Ri, Tê Xăng, Ngọc Lây của huyện Tu Mơ Rông đã liên kết với Công ty theo hình thức này. 
 
Trồng Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng đang thực sự mang lại lợi ích kép cho người dân ở khu vực Đông Trường Sơn, vừa giúp bà con dân tộc thiểu số nâng cao thu nhập, vừa góp phần quản lý, bảo vệ rừng hiệu quả. Thực tế cho thấy, đã có không ít gia đình làm giàu từ chính cây Sâm Ngọc Linh. Cụ thể, mỗi một ha Sâm Ngọc Linh trồng sau 10 năm có thể thu về lợi nhuận trên 5 tỷ đồng. Chính bởi hiệu quả thiết thực từ cây Sâm Ngọc Linh mang lại, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tập trung thực hiện đồng bộ giải pháp nhằm tiếp tục nhân rộng diện tích trồng Sâm Ngọc Linh tại những địa phương đã được cấp chỉ dẫn địa lý. Riêng năm 2022, tỉnh phấn đấu trồng mới 500 ha Sâm Ngọc Linh trên địa bàn. Cùng với nhu cầu về giống sâm, nhu cầu vốn để phát triển diện tích sâm cũng là vấn đề đang được quan tâm. 
 
Bà Hà Thị Thanh Hòa, Phó Giám đốc Agribank Kon Tum khẳng định: “Với sứ mệnh đồng hành cùng tam nông, thời gian qua, Agribank Kon Tum luôn bám sát Nghị quyết Đảng bộ tỉnh về phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là phát triển dược liệu và cây Sâm Ngọc Linh. Đến nay, chúng tôi cũng rất nỗ lực dành phần lớn để đáp ứng nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp và bà con trên địa bàn để phát triển vùng dược liệu và trồng Sâm Ngọc Linh, vốn này thì được hưởng chính sách ưu đãi về lãi suất. Chúng tôi luôn bám sát các định hướng của tỉnh Kon Tum để đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh cũng như các sản phẩm dược liệu được nhiều người biết đến”.
 
Phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum, thời gian gần đây, các địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm Sâm Ngọc Linh thông qua những hoạt động tiêu biểu như phiên chợ Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông, trải nghiệm tour du lịch “Về miền quốc bảo Sâm Ngọc Linh” diễn ra cuối tháng 4/2022. Hiện nay, trên thị trường, nhiều sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính hãng được bán ra và phản hồi của người tiêu dùng rất tích cực. Điều này cho thấy sự đầu tư có tính chiến lược từ chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm đến cách thức marketing, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm Sâm Ngọc Linh đến khách hàng. 
 
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kon Tum, hiện nay, toàn tỉnh Kon Tum có khoảng 1.240 ha Sâm Ngọc Linh trồng dưới tán rừng. Nhân rộng diện tích Sâm Ngọc Linh đảm bảo chỉ tiêu đề ra trong năm nay và các năm tiếp theo, các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng. Đối với chính sách tín dụng, Agribank Kon Tum cam kết đồng hành cùng hộ dân và doanh nghiệp trong bảo tồn nguồn sâm quý Ngọc Linh cũng như phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh Kon Tum trên thị trường.

Hương Giang 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Agribank góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thủy sản Việt Nam
Agribank góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thủy sản Việt Nam
10/05/2023 1.033 lượt xem
Trong những năm qua, ngành thủy sản luôn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn và đạt được những bước phát triển khả quan. Năm 2022, ngành thủy sản đạt mức tăng trưởng 23,6%, xuất khẩu thủy sản tăng trưởng vượt bậc, lần đầu tiên vượt mốc 10 tỉ USD. Tuy nhiên, năm 2023, bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, lạm phát gia tăng và cạnh tranh gay gắt dự báo một năm đầy thách thức với ngành thủy sản.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang: Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang: Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh
09/05/2023 775 lượt xem
Với quan điểm: “Đồng hành cùng khách hàng vừa là nhiệm vụ chính trị vừa là quyền lợi của ngân hàng, ngân hàng chỉ an toàn hoạt động, phát triển khi khách hàng ổn định và phát triển” và mong muốn kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ giữa ngân hàng với doanh nghiệp, đẩy mạnh thực hiện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang luôn phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tuyên Quang để đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác phối hợp năm trước và đề ra nhiệm vụ, giải pháp những năm tiếp theo.
Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi tiệm cận với thông lệ quốc tế
Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi tiệm cận với thông lệ quốc tế
05/05/2023 924 lượt xem
Chiến lược phát triển bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển BHTG) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/12/2022. Trên cơ sở kế thừa, phát huy thành tựu đã đạt được, kết hợp quan điểm chỉ đạo đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước...
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đẩy mạnh cho vay vốn phát triển kinh tế địa phương
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đẩy mạnh cho vay vốn phát triển kinh tế địa phương
01/05/2023 1.147 lượt xem
Thời gian qua, hệ thống ngân hàng tỉnh Tây Ninh đã có những đóng góp quan trọng giúp dòng vốn tín dụng và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng không bị gián đoạn, phục vụ hiệu quả quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh.
Bảo mật trong hệ thống ngân hàng trực tuyến
Bảo mật trong hệ thống ngân hàng trực tuyến
28/04/2023 1.683 lượt xem
Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) ứng dụng những công nghệ quan trọng, phổ biến với nhiều tính năng mới được cập nhật liên tục nhằm tạo ra sự thuận tiện cho người dùng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã cung cấp các ứng dụng trực tuyến về dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên, đi kèm với nó là rủi ro đối với ngân hàng và khách hàng vì sự đổi mới mà công nghệ có thể mang lại những lỗ hổng bảo mật.
Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng chính sách xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
25/04/2023 1.054 lượt xem
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, lãnh thổ của tỉnh gồm hai phần: Đất liền và hải đảo. Bà Rịa - Vũng Tàu có diện tích tự nhiên là 1.982,56 km2, dân số 1.197.318 người, 322.698 hộ dân; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025 là 6.589 hộ, chiếm tỉ lệ 2,04% tổng số hộ dân, trong đó, hộ nghèo theo chuẩn quốc gia 1.278 hộ, chiếm 0,4%; hộ cận nghèo theo chuẩn quốc gia 1.533 hộ, chiếm 0,48%; hộ nghèo theo chuẩn tỉnh 3.778 hộ, chiếm 1,17%.
Tối ưu hóa nguồn lực hỗ trợ các chương trình mục tiêu quốc gia
Tối ưu hóa nguồn lực hỗ trợ các chương trình mục tiêu quốc gia
24/04/2023 622 lượt xem
Cùng với các chính sách tổng thể thực hiện ba Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG): Xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững, chính sách tín dụng ưu đãi dành cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện là một cấu phần quan trọng trong các CTMTQG.
Agribank điểm tựa vững chắc cho nông nghiệp Việt Nam
Agribank điểm tựa vững chắc cho nông nghiệp Việt Nam
24/04/2023 512 lượt xem
Tính đến nay, tổng tài sản của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đạt trên 1,89 triệu tỉ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,71 triệu tỉ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,44 triệu tỉ đồng. Do đó, Agribank luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho nền kinh tế. Đáng chú ý, theo bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank, gần 70% tổng dư nợ cho vay của Agribank là phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam.
Ngăn chặn việc lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp
Ngăn chặn việc lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán cho các hoạt động bất hợp pháp
19/04/2023 779 lượt xem
Thực tế, không ít người dân do hạn chế hiểu biết về pháp luật đã sẵn sàng cho thuê, mượn, sử dụng trái phép danh tính và các giấy tờ tùy thân. Từ đó, cho phép các đối tượng xấu dễ dàng mở tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để thực hiện hành vi phạm tội, lẩn tránh các biện pháp xác minh, xác thực của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.
Tăng trưởng tín dụng xanh vì mục tiêu phát triển bền vững tại đồng bằng Sông Cửu Long
Tăng trưởng tín dụng xanh vì mục tiêu phát triển bền vững tại đồng bằng Sông Cửu Long
11/04/2023 983 lượt xem
Tăng trưởng tín dụng xanh và phát triển bền vững là xu hướng chủ đạo trong phát triển kinh tế nhằm bảo vệ môi trường, chống lại tình trạng biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường sống và bảo vệ sức khỏe con người.
Tập trung vốn ngân hàng phát triển kinh tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Tập trung vốn ngân hàng phát triển kinh tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long
06/04/2023 982 lượt xem
Để tạo đột phá mới cho nền kinh tế của 13 tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong liên kết triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 02/4/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần khai thác, phát huy hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của từng địa phương trong vùng, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững, phù hợp với Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước,
Cần tối ưu hóa một chính sách tín dụng nhân văn
Cần tối ưu hóa một chính sách tín dụng nhân văn
06/04/2023 736 lượt xem
Cùng với các chương trình thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lí nhà ở xã hội, Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP đã góp phần giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp gặp khó khăn về chỗ ở, đồng thời, trực tiếp và gián tiếp đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng cấu trúc không gian xã hội, tạo ra xương sống cho sự thịnh vượng kinh tế và ổn định xã hội.
Tiến tới làm sạch dữ liệu khách hàng, ngăn ngừa các hành vi phạm tội trong mở và sử dụng tài khoản ngân hàng
Tiến tới làm sạch dữ liệu khách hàng, ngăn ngừa các hành vi phạm tội trong mở và sử dụng tài khoản ngân hàng
05/04/2023 1.212 lượt xem
Hoạt động làm sạch dữ liệu khách hàng có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi gian lận, lừa đảo, cho thuê mượn tài khoản ngân hàng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền, ngăn ngừa tội phạm gian lận, lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam quyết liệt triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm của Chính phủ
Hệ thống ngân hàng tỉnh Quảng Nam quyết liệt triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm của Chính phủ
05/04/2023 713 lượt xem
Tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng hầu hết trên tất cả các lĩnh vực.
Theo chân cán bộ tín dụng Agribank trên những địa bàn vùng cao
Theo chân cán bộ tín dụng Agribank trên những địa bàn vùng cao
05/04/2023 497 lượt xem
Xuất phát từ cái tâm với nghề, thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao đã tạo động lực để những cán bộ tín dụng Agribank quyết tâm bám địa bàn, đưa nguồn vốn ưu đãi về thôn, bản, góp phần giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

66.450

67.070

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

66.450

67.050

Vàng SJC 5c

66.450

67.070

Vàng nhẫn 9999

55.750

56.700

Vàng nữ trang 9999

55.600

56.300


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23,270 23,640 24,575 25,951 28,261 29,466 163.78 173.39
BIDV 23,320 23,620 24,752 25,940 28,372 29,619 164.31 173.07
VietinBank 23,235 23,655 24,821 25,956 28,606 29,616 164.85 172.8
Agribank 23,270 23,635 24,830 25,832 28,510 29,336 165.92 172.71
Eximbank 23,250 23,630 24,854 25,531 28,548 29,326 165.67 170.18
ACB 23,200 23,700 24,861 25,488 28,689 29,295 165.51 169.86
Sacombank 23,280 23,685 25,018 25,532 28,788 29,304 166.23 171.78
Techcombank 23,310 23,655 24,609 25,935 28,217 29,502 161.45 173.73
LPBank 23,300 23,900 24,794 26,122 28,725 29,665 164.18 175.63
DongA Bank 23,330 23,660 24,880 25,550 28,610 29,320 163.5 170.7
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
BIDV
0,10
-
-
-
4,90
4,90
5,40
5,80
5,90
7,20
7,20
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,20
Cake by VPBank
1,00
-
-
-
6,00
-
6,00
8,90
-
9,00
9,00
ACB
-
0,50
0,50
0,50
4,60
4,70
4,80
6,40
6,60
6,80
6,90
Sacombank
-
-
-
-
5,30
5,40
5,50
7,30
7,40
7,60
7,90
Techcombank
0,10
-
-
-
5,40
5,40
5,40
7,10
7,10
7,10
7,10
LPBank
-
0,20
0,20
0,20
5,00
5,00
5,00
7,30
7,30
7,70
8,00
DongA Bank
1,00
1,00
1,00
1,00
5,50
5,50
5,50
7,90
7,95
8,00
8,30
Agribank
0,30
-
-
-
4,60
4,60
5,10
5,80
5,80
7,20
7,00
Eximbank
0,20
0,50
0,50
0,50
5,50
5,50
5,50
6,30
6,60
7,10
7,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?