Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Vương quốc Anh sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng

Ngày đăng:07:47 07/09/2018
Lượt xem: 1.400
Cỡ chữ
Đó là khẳng định của Ngài Gareth Ward - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam trong buổi trao đổi về tình hình hợp tác giữa hai bên với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vào chiều ngày 06/9/2018.Quang cảnh buổi tiếp

Chào mừng Ngài Gareth Ward đến thăm và làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) với vai trò Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam,  Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng chúc Ngài Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực ngân hàng hai nước nói riêng.
 
 

Thống đốc Lê Minh Hưng chào mừng Ngài Gareth Ward đến thăm và làm việc với NHNN

Theo Thống đốc NHNN, mối quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đã được tăng cường mạnh mẽ kể từ khi hai bên thiết lập đối tác chiến lược từ năm 2010, trong đó hợp tác kinh tế là trụ cột quan trọng. Chính phủ và các doanh nghiệp Anh đã luôn đồng hành với Chính phủ Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, góp phần đạt được những thành quả đáng khích lệ như duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm qua.

Cảm ơn Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã dành thời gian tiếp đoàn, Ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh chúc mừng NHNN đã đóng góp vai trò quan trọng trong giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Chính phủ Việt Nam; Cảm ơn sự hợp tác và ủng hộ của NHNN đối với các doanh nghiệp Anh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.
 

Ngài Gareth Ward chúc mừng thành tích của NHNN Việt Nam
 
Ngài Gareth Ward khẳng định, trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết giữa hai bên và những kết quả đạt được trong thời gian qua, Vương quốc Anh mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng.

Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Ngài Gareth Ward - Đại sứ  Vương quốc Anh đã trao đổi về hoạt động của các ngân hàng mang quốc tịch Anh tại Việt Nam. Theo đó, các các ngân hàng mang quốc tịch Anh tại Việt Nam đang hoạt động ổn định, tuân thủ pháp luật Việt Nam và có những đóng góp đáng ghi nhận vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam.
 

Thống đốc NHNN và Ngài Đại sứ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển
 
Về quan hệ hợp tác giữa các TCTD Việt Nam với và các TCTD đối tác tại thị trường Anh nhìn chung là tích cực, các TCTD Việt Nam đã thiết lập nhiều quan hệ ngân hàng đại lý với Anh và đang thực hiện tốt vai trò là cầu nối hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền của các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai nước.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh cũng đã trao đổi về khả năng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ tài chính (Fintech) và lĩnh vực Tài chính xanh (Green Credit); Hỗ trợ của Vương quốc Anh trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống Ngân hàng Việt Nam nói chung và NHNN nói riêng trong giai đoạn hiện nay...

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng và Ngài Gareth Ward - Đại sứ Vương quốc Anh cho rằng, tăng cường mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương giữa các đối tác là cơ quan quản lý tiền tệ, ngân hàng và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hệ thống ngân hàng hai nước trong thời gian tới sẽ góp phần tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ đầu tư, thương mại song phương giữa Anh và Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu