VIETINBANK HOÀN THÀNH TOÀN DIỆN CÁC MỤC TIÊU KINH DOANH NĂM 2017

Ngày đăng:03:30 26/02/2018
Lượt xem: 1.452
Cỡ chữ
Vừa qua, NHTMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho VietinBank

Vừa qua, NHTMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà VietinBank đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, Thống đốc gửi lời chúc mừng đến những cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động do Chủ tịch nước tặng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đánh giá trong năm 2017, VietinBank đã nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo, điều hành của NHNN. Bên cạnh những kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, Thống đốc đánh giá cao việc VietinBank đã triển khai thành công hệ thống CoreBanking mới, đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội, kinh doanh tốt đi đôi với trách nhiệm xã hội...
Thống đốc NHNN cho rằng năm 2018 là một năm nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức đối với hệ thống ngân hàng, các tổ chức tín dụng nói chung và VietinBank nói riêng. Do đó, Thống đốc mong muốn HĐQT, Ban Điều hành, cán bộ chủ chốt và toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống VietinBank tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp trong gần 30 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ kinh doanh đã đề ra cho năm 2018. Thống đốc mong muốn VietinBank đóng góp tích cực vào thành tích chung của hệ thống ngân hàng và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đất nước năm 2018.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: Năm 2017, hoạt động kinh doanh của VietinBank có sự chuyển biến rõ rệt, các biện pháp kinh doanh đổi mới, mang tính thực tiễn cao, tận dụng tối đa cơ hội thị trường để thúc đẩy tăng trưởng quy mô mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả. So với năm 2016, kết quả hoạt động kinh doanh của VietinBank tăng trưởng cả về lượng và chất. Cụ thể: Tổng tài sản hợp nhất của VietinBank ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 15,3%, hoàn thành 101% kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) giao; dư nợ tín dụng đạt 839 nghìn tỷ đồng, tăng 18%; tổng nguồn vốn ước đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tăng 16%, hoàn thành 102% kế hoạch ĐHĐCĐ. 
Bên cạnh hoạt động tín dụng và nguồn vốn truyền thống, VietinBank chú trọng đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, tổng thu phí dịch vụ đạt gần 4 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2016. VietinBank phát triển sản phẩm đầu tư hiện đại, tiếp tục giữ vững vai trò là ngân hàng tạo lập thị trường với tổng quy mô hoạt động đầu tư đạt 243 nghìn tỷ đồng. Hoạt động của công ty con và chi nhánh nước ngoài tăng trưởng mạnh với tổng lợi nhuận trước thuế ước đạt 560 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2016.
Với những chuyển biến tích cực, toàn diện trong hoạt động kinh doanh, lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng ước đạt 9.206 tỷ đồng, hoàn thành 105% kế hoạch ĐHĐCĐ, tỷ suất sinh lời ROE và ROA lần lượt là 12% và 1%. 
Năm 2017, VietinBank đã phát hành thành công ra công chúng 4.200 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp. Việc phát hành ra công chúng thành công khối lượng trái phiếu thứ cấp lớn nhất từ trước tới nay của các NHTM khẳng định uy tín, vị thế của VietinBank trên thị trường, đồng thời thể hiện nỗ lực của VietinBank trong việc nâng cao năng lực vốn.
Cũng trong năm 2017, VietinBank đã chuyển đổi thành công hệ thống CoreBanking - dự án lớn và có độ phức tạp nhất trong ngành Ngân hàng đến thời điểm hiện tại. Việc triển khai thành công hệ thống Core đánh dấu bước chuyển mình quan trọng, nâng tầm vị thế, đáp ứng yêu cầu công nghệ cho sự phát triển lâu dài và bền vững.
VietinBank đã hoàn thành nâng cấp tiêu chuẩn quản lý chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn ISO 9001 - 2015 cam kết các nghiệp vụ ngân hàng và đầu tư được phục vụ theo tiêu chuẩn cao, đồng thời ra mắt Bộ nhận diện Thương hiệu VietinBank 2017.
Năm 2017, VietinBank tiếp tục duy trì và cải thiện mức xếp hạng tín nhiệm cũng như triển vọng phát triển theo đánh giá của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, VietinBank cũng tiếp tục được các tổ chức, trong và ngoài nước tôn vinh các giải thưởng, danh hiệu danh giá: Lần thứ 6 vào Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới; Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt 252 triệu USD, Sức mạnh thương hiệu A+; Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017; Top 10 trong 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất 2017; Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam 2017; Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017; Ngân hàng điện tử tiêu biểu nhất 2017; Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam…
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho rằng, để đạt được những thành công đó, ngoài sự cố gắng của Ban Lãnh đạo, cán bộ trong toàn hệ thống VietinBank còn là sự chỉ đạo sát sao, kịp thời và tâm huyết của Thống đốc và Ban Lãnh đạo NHNN.
Thay mặt HĐQT VietinBank, ông Nguyễn Văn Thắng đã tiếp thu những chỉ đạo của Thống đốc NHNN, đồng thời khẳng định toàn hệ thống VietinBank sẽ đồng lòng, quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch HĐQT VietinBank mong muốn trong thời gian tới, Thống đốc NHNN và Ban Lãnh đạo NHNN tiếp tục dành cho VietinBank sự quan tâm, chỉ đạo để hệ thống VietinBank tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa, góp phần vào sự phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam và tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.
Tại Hội nghị, VietinBank đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân tại VietinBank có thành tích xuất sắc đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước...
 
Năm 2018, VietinBank đặt mục tiêu
• Tổng tài sản tăng trưởng khoảng 15% - 17%;
• Nguồn vốn huy động tăng trưởng khoảng 18% - 20%.
• Dư nợ tín dụng tăng trưởng khoảng 16 - 17% (mức tăng trưởng cụ thể theo phê duyệt của NHNN).
• Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 2%.
• Lợi nhuận trước thuế đảm bảo đạt và vượt kế hoạch được NHNN và ĐHĐCĐ giao.
 
Đỗ Hà
TCNH số 3+4/2018
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu