Vietcombank dành tặng 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Ngày đăng:02:33 12/10/2017
Lượt xem: 1.188
Cỡ chữ
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2017), đoàn đại biểu của Vietcombank vinh dự được tham gia cùng đoàn công tác của Quốc hội trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn vào ngày 25/9/2017. Dẫn đầu đoàn công tác là đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ chính Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Ðồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Ðảng bộ khối DNTW, Bí thư Ðảng ủy,
Chủ tịch HÐQT  Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng
do Vietcombank tài trợ cho cô giáo hiệu trưởng trường mầm non tại xã Trấn Yên,
trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng
Nhân chuyến công tác, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã trao tặng 3 tỷ đồng xây trường mầm non tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn. Bắc Sơn là một địa danh lịch sử, cái nôi của Cách mạng Việt Nam, nơi đã sinh ra đội du kích Bắc Sơn là một trong hai đơn vị tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn là một xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Lạng Sơn với dân số được hình thành bởi nhiều dân tộc thiểu số đó chủ yếu là dân tộc Dao. Cả xã có 22 thôn bản trong đó có 6 thôn đa số là Dân tộc Dao (Nà kéo, Pá Ó, Nóoc Mò, Lần Cà 1, Lần Cà 2, Lân Hoèn). Các em học sinh ở độ tuổi mầm non hiện đang được học tại nhiều điểm trường, với cơ sở vật chất còn rất nhiều thiếu thốn. Tại buổi lễ trao tặng, đồng chí đã chia sẻ những khó khăn cũng như những thách thức mà các thầy cô giáo và các cháu học sinh các dân tộc đang phải đối mặt hàng ngày ở nơi đây và khẳng định, Vietcombank không chỉ là ngân hàng hàng đầu về chất lượng hoạt động kinh doanh trong hệ thống ngân hàng Việt Nam mà những đóng góp của Vietcombank trong rất nhiều năm qua dành cho những hoạt động an sinh xã hội, nhất là trong phát triển giáo dục đã góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Đồng chí hy vọng, trường mầm non tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn khi hoàn thành với sự đóng góp của Vietcombank sẽ trở thành công trình thật sự có ý nghĩa, giúp cho các thầy cô và các cháu học sinh tiếp tục truyền thống dạy tốt và học tốt tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.
Cùng ngày, đoàn đại biểu của Vietcombank cùng đoàn công tác đã dâng hương tại Đền thờ Bắc Sơn, thăm trường dân tộc nội trú Bắc Sơn và làm việc với tỉnh Lạng Sơn.
CTV

(Tạp chí Ngân hàng số 19, tháng 10/2017)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu