Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Trong mọi tình huống đều sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử ngày 23/5

Ngày đăng:08:18 20/05/2021
Lượt xem: 345
Cỡ chữ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch COVID-19 và trong mọi tình huống đều sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử ngày 23/5. Kể cả các khu cách ly cũng đã có đầy đủ phương án tổ chức bầu cử cụ thể.

Chiều 18/5, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố (TP) Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội TP về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; và công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đến nay, 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã tổ chức xong hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND TP vận động bầu cử với hơn 27.350 cử tri tham dự và gần 365 ý kiến phát biểu. Các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã vận động bầu cử sẽ hoàn thành vào ngày 21/5.

Công tác tuyên truyền bầu cử được triển khai linh hoạt, phù hợp với đặc điểm của địa bàn và đối tượng, phát huy tốt vai trò giám sát của Mặt trận trong bầu cử. Mặt trận các cấp bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình dư luận Nhân dân để phản ánh đến cấp ủy, chính quyền cùng cấp, kịp thời giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác bầu cử.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã kích hoạt lại các hoạt động phòng, chống dịch; ra Lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh; khẩn trương triển khai các văn bản phòng, chống dịch đến MTTQ các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội...

Công tác phòng chống dịch huy động được các tầng lớp Nhân dân và mỗi người dân cùng hưởng ứng tham gia phòng chống dịch. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã tổ chức tốt, chu đáo việc tiếp nhận, quản lý, phân bổ kinh phí và các nguồn lực của các cơ quan, tổ chức ủng hộ, đảm bảo minh bạch và đúng đối tượng.

 


Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành Đinh Tiến Dũng đánh giá, nhờ sự chủ động, quyết liệt, đến nay, TP vẫn kiểm soát được dịch bệnh; đồng thời công tác triển khai, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện đúng quy trình, thời gian, tiến độ theo quy định. Công tác nhân sự bảo đảm cơ cấu, số lượng, chất lượng, thành phần theo đúng quy định… “Thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch COVID-19 và trong mọi tình huống đều sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử ngày 23/5 tới. Kể cả các khu cách ly cũng đã có đầy đủ phương án tổ chức bầu cử cụ thể”.

Đồng chí nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội TP cần tiếp tục phối hợp, tập trung triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, đúng luật, bầu đúng, bầu đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Tiếp tục nắm chắc tình hình Nhân dân, tăng cường công tác thông tin, trao đổi, kịp thời tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề, điểm nóng phát sinh trong công tác bầu cử. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân phát huy quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm, tích cực tham gia bỏ phiếu.

Phải tăng cường sự phối, kết hợp giữa hoạt động giám sát của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội với hoạt động kiểm tra, giám sát của Đảng và hoạt động giám sát của HĐND các cấp trên địa bàn, đặc biệt trong công tác bầu cử và công tác phòng chống dịch COVID-19; nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ lãnh đạo trong thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tập trung vận động mọi nguồn lực để thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.

Đồng thời, MTTQ tiếp tục phát huy vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khai thác, tập hợp, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP đã đề ra.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ TP đến cơ sở phải quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp hiệu quả với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của TP, nhằm xây dựng và phát huy có hiệu quả vai trò của tất cả tầng lớp Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô, xây dựng Đảng bộ thành phố ngày càng vững mạnh… 

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tiếp nhận 1 tỷ đồng của Tập đoàn Bảo Việt ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP./.

Thu Hà

Theo dangcongsan.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu