Thứ Năm, ngày 06 tháng 05 năm 2021

Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Ngày đăng:07:41 08/11/2017
Lượt xem: 1.006
Cỡ chữ
Ngày 7/11/2017, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) trong khuôn khổ tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp Bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB). Tham dự buổi tiếp, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

Thủ tướng Chính phủ tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới
Thủ tướng Chính phủ bày tỏ vui mừng được chào đón Bà Victoriakwakwa sang thăm Việt Nam trên cương vị mới, Phó Chủ tịch WB.
Bà Victoriakwa bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam. Bà Phó Chủ tịch đánh giá cao và chúc mừng Việt Nam đã đạt được kết quả ấn tượng về phát triển kinh tế xã hội trong năm 2017, đặc biệt là Việt Nam đã giữ vững được ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng và đạt được nhiều bước tiến đáng ghi nhận trong cải cách hệ thống ngân hàng và xử lý nợ xấu. Cũng trong buổi tiếp Bà Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh đến thách thức của Việt Nam là cần giải quyết được nút thắt trong huy động vốn cho phát triển cơ sở hạ tầng. Trong bối cảnh trần nợ công của Việt Nam đang sát ngưỡng cho phép trong bối cảnh nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam là rất lớn để đảm bảo tăng trường bền vững trong tương lai, Bà Phó Chủ tịch cho biết WB sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hợp tác công tư và huy động vốn từ khu vực tư nhân vào xây dựng cơ sở hạ tầng; đồng thời sẵn sàng phối hợp với các cơ quan của Chính phủ để nghiên cứu đưa ra các phương thức, sản phẩm phù hợp nhằm huy động vốn từ khu vực tư nhân cho đầu tư cơ sở hạ tầng.
Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao hỗ trợ của WB đánh giá cao những hỗ trợ và đóng góp của WB đối với Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Bà Phó Chủ tịch. Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhân sự hỗ trợ của WB trong việc xây dựng Khung Đối tác Quốc gia Việt Nam 2017-2022 và cơ chế hỗ trợ chuyển đổi tốt nghiệp phù hợp cho Việt Nam. Để hỗ trợ Việt Nam hơn nữa trong quá trình chuyển đổi, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bà Phó Chủ tịch và WB xem xét kéo dài thời gian bắt đầu trả nợ nhanh của Việt Nam ít nhất là đến cuối kỳ IDA 18, đồng thời tiếp tục có hình thức hỗ trợ phù hợp cho Chính phủ Việt Nam nhằm đảm bảo quá trình tốt nghiệp của Việt Nam được bền vững.
Về đầu tư cơ sở hạ tầng, Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh nhu đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam là rất lớn. Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân trong lĩnh vực này. Thủ tướng Chính phủ đồng tình với những khuyến nghị của phía WB và đề nghị Bà Phó Chủ tịch tăng cường chỉ đạo các bộ phận có liên quan của WB tích cực làm việc với các cơ quan Chính phủ để sớm triển khai nghiên cứu, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về hợp tác công tư và thúc đẩy huy động nguồn vốn tư nhân cho đầu tư cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao