Thứ Hai, ngày 01 tháng 03 năm 2021

Ra mắt Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng

Ngày đăng:09:33 03/04/2017
Lượt xem: 1.569
Cỡ chữ
Ngày 23/3/2017, tại Hà Nội, Tạp chí Ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ ra mắt trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng. Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tới dự và chủ trì Lễ ra mắt. Tham dự Lễ ra mắt còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị  thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng... 
 
Ra mắt Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng
Chương trình hành động của ngành Ngân hàng triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị trung ương 5, khóa X về công tác báo chí trước yêu cầu mới (ban hành theo Quyết định số 527/QĐ-NHNN ngày 13/3/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước) đã nhấn mạnh: Mỗi đơn vị báo chí trong ngành Ngân hàng cần tiến hành sắp xếp theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp, mở rộng xuất bản các ấn phẩm khác tuyên truyền về hoạt động ngân hàng theo quy định của pháp luật về báo chí… Tuy nhiên, trong khuôn khổ 68 trang 1 kỳ tạp chí in với 2 kỳ /1 tháng, vẫn còn nhiều nội dung cần đến môi trường báo chí điện tử để chuyển tải nhanh hơn, kịp thời hơn những chủ trương, cơ chế, chính sách, định hướng chỉ đạo của Ban Lãnh đạo NHNN đến đông đảo bạn đọc và công chúng; các ý kiến phản hồi, phản biện chính sách của xã hội đối với cơ chế, chính sách đã được ban hành. Bên cạnh đó, thực hiện Đề án “Đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đẩy mạnh xã hội hóa một số loại hình dịch vụ sự nghiệp công” của Chính phủ theo Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 09/8/2012 đòi hỏi Tạp chí Ngân hàng cần tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, mở rộng hoạt động về mọi mặt để tăng thu, giảm bao cấp, nâng cao chất lượng hoạt động.
Phát biểu khai mạc Lễ ra mắt, PGS., TS. Đào Minh Phúc  - Tổng Biên tập Tạp chí Ngân hàng cho biết, xây dựng và chính thức hòa mạng Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng trên mạng Internet toàn cầu đã là một việc hệ trọng, đòi hỏi trí tuệ, công sức của rất nhiều cơ quan, rất nhiều cán bộ tâm  huyết. Nhưng để duy trì hoạt động của Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng, thực hiện cho được những mục tiêu nhiệm vụ mà NHNN đã giao cho; để Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng có tác dụng thiết thực, đáp ứng nhu cầu thông tin trong bối cảnh xã hội hóa công nghệ - thông tin hiện nay, đòi hỏi phải vượt qua rất nhiều thử thách ở phía trước, mà trước hết phải vượt lên chính mình để vươn lên ngang tầm nhiệm vụ. Đồng thời, Tổng Biên tập Tạp chí Ngân hàng hứa với Ban Lãnh đạo NHNN đảm bảo Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng  hoạt động ổn định, an ninh, an toàn và phát triển theo đúng mục tiêu, nhiệm vụ mà NHNN đã giao cho.
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Phát biểu chỉ đạo Lễ ra mắt, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng Tạp chí Ngân hàng đã hoàn thành xây dựng đưa vào vận hành Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng. Đồng thời, Phó Thống đốc đưa ra một số chỉ đạo sau: (i) Hoạt động của Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng cần thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cơ chế chính sách của ngành Ngân hàng để ngày càng nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách đối với xã hội; (ii) Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chức năng của Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng nhằm tăng hiệu quả quản lý, khả năng tương tác, khắc phục được các trở ngại về không gian, thời gian và lãnh thổ hướng tới phục vụ tối đa nhu cầu người sử dụng; (iii) Có kế hoạch trong việc kết nối, phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài ngành Ngân hàng, đặc biệt là các đơn vị báo chí để khai thác thông tin đa dạng về thực tiễn hoạt động của hệ thống ngân hàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng; (iv) Tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng nội dung và quy trình xử lý công việc của Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành Ngân hàng đối với công tác tuyên truyền trong thời gian tới; (v) Lãnh đạo, chuyên viên, biên tập viên, phóng viên của Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao năng lực chuyên môn, nỗ lực phấn đấu đưa tin nhanh chóng, kịp thời và chính xác; đảm bảo hoạt động của Trang thông tin điện tử Tạp chí Ngân hàng tuyệt đối an toàn, thống suốt và hiệu quả.
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tặng hoa, chúc mừng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử 
Bên cạnh đó, Phó Thống đốc tin tưởng rằng, với bề dày lịch sử 65 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Tạp chí Ngân hàng có thêm Trang thông tin điện tử, sẽ tiếp thêm sức mạnh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chức năng là cơ quan ngôn luận và diễn đàn về lý luận nghiệp vụ, khoa học và công nghệ ngân hàng của NHNN Việt Nam.
Tập thể cán bộ, viên chức Tạp chí Ngân hàng
HM
 (Tạp chí Ngân hàng số 6, tháng 3/2017)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao