Thứ Bảy, ngày 17 tháng 04 năm 2021

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tiếp Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus

Ngày đăng:09:23 23/05/2019
Lượt xem: 940
Cỡ chữ
Ngày 22/5/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus do ông Likhtarovitch Alxandre - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng - Tài chính Belarus làm Trưởng đoàn.
 
http://www.sbv.gov.vn/webcenter/image/SBV391771/Web

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tiếp Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus
 
Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Trần Hồng Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Lê Quốc Nghị - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương; Ông Kalas Andrei – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng BelWEB OJSC; Ông Modin Sergey – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Belinvestbank cùng các cán bộ thuộc Công đoàn ngân hàng hai nước…

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus do ông Likhtarovitch Alxandrei - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng - Tài chính Belarus làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn chuyến thăm sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài giữa ngân hàng hai nước nói chung, giữa tổ chức công đoàn ngân hàng hai nước nói riêng. Đây cũng là cơ hội để hai bên cùng nhau trao đổi thêm nghiệp vụ công đoàn, thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.

Phó Thống đốc cũng chia sẻ thêm, năm ngoái có chuyến thăm và làm việc vô cùng ý nghĩa với Công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus. Thông qua chuyến làm việc đó, đoàn công tác đã được học tập và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đặc trưng của công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus, từ đó về áp dụng trong quá trình điều hành và hoạt động của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
 

Quang cảnh buổi tiếp
 
Cảm ơn Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã dành thời gian tiếp đoàn và trao đổi về hoạt động của ngành Ngân hàng Việt Nam cũng như về hoạt động của tổ chức công đoàn ngành Ngân hàng Việt Nam. Qua các buổi làm việc với công đoàn BIDV, Vietinbank, ông Likhtarovitch Alxandre - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng - Tài chính Belarus nhận thấy, hoạt động công đoàn của ngành Ngân hàng Việt Nam đang diễn ra ở cấp độ cao và đạt được những kết quả ấn tượng.

Ông Likhtarovitch Alxandre nhấn mạnh, được làm việc với nhiều tổ chức công đoàn ngân hàng ở các nước ở Châu Á, Châu Âu nhưng ông đánh giá, các cán bộ của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam là những cán bộ tốt nhất so với các nước mà ông đã đi qua. Các cán bộ này hiểu rất rõ vai trò và trách nhiệm của mình, tổ chức các hoạt động chương trình công đoàn rất nghiêm túc, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ông cũng cho rằng, hoạt động công đoàn giữa hai nước có rất nhiều điểm tương đồng, bởi lịch sử văn hoá của hai nước giống nhau. Theo ông, hoạt động công đoàn có chiều rộng và chiều sâu hay không trước hết phụ thuộc vào người đứng đầu, sau đó là đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên. Chính vì vậy, việc nâng cao trình độ và thái độ làm việc của đội ngũ làm công tác công đoàn thực sự cần thiết.

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của ông Likhtarovitch Alxandre dành cho ngành Ngân hàng Việt Nam nói chung, hoạt động của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và cán bộ làm công tác công đoàn nói riêng, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh và khẳng định mối quan hệ lâu dài, bền vững giữa hai tổ chức công đoàn, mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa ngành Ngân hàng hai nước, tổ chức công đoàn hai nước trong thời gian tới.

Phó Thống đốc cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ phía Công đoàn ngành Tài chính - Ngân hàng Belarus về các nội dung như: Điều kiện chăm lo cho người lao động; vai trò của tổ chức công đoàn đối với các cấp chuyên môn...

Nhân dịp này, ông Likhtarovitch Alxandre đã trao tặng Kỷ niệm chương của Tổng thống Belarus cho Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú.
Chủ tịch Công đoàn NH-TC Belarus trao tặng Kỷ niệm chương của Tổng thống Belarus cho
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú
Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã thăm quan Phòng trưng bày truyền thống ngành Ngân hàng Việt Nam.
 

Đoàn thăm quan Phòng truyền thống ngành Ngân hàng
 
Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao