Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Những điều tốt đẹp vì cộng đồng - Mệnh lệnh từ trái tim

Ngày đăng:09:12 29/09/2021
Lượt xem: 2.906
Cỡ chữ
“Dấn thân” đã trở thành lẽ sống, là động lực thôi thúc nhiều bạn trẻ đoàn viên thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) mang trên mình màu áo thiên thanh trên mọi miền Tổ quốc. Hình ảnh các đoàn viên Agribank không quản ngại khó khăn, vất vả, đến từng điểm dịch để động viên, chia sẻ khó khăn, đóng góp sức lực của mình đến các lực lượng tuyến đầu, hay hỗ trợ, trao cho bà con có hoàn cảnh khó khăn những túi lương thực, thuốc men thiết yếu, giúp đỡ nông dân tiêu thụ hàng tấn nông sản đến mùa thu hoạch như một hành động “kết nối trái tim” đầy nhân văn và cao đẹp của cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank với đồng bào cả nước trong cuộc chiến cam go chống dịch Covid-19.


Đoàn Thanh niên Agribank với những chương trình ủng hộ cộng đồng thiết thực 
và ý nghĩa đã lan tỏa rộng rãi những tấm lòng hướng về người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Từ những hoạt động nhân văn ý nghĩa
 
Đứng trước những khó khăn mà đội ngũ y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải vì sự quá tải cộng với trang thiết bị y tế bị thiếu, cùng với những khó khăn của bệnh nhân đang ngày đêm vật lộn với đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Agribank cùng Ban Chấp hành Đoàn các Văn phòng đại diện, các Chi nhánh loại I trên toàn hệ thống Agribank đã chung tay kêu gọi các cơ sở Đoàn phát động trong cán bộ, đoàn viên và các nhà hảo tâm là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Agribank ủng hộ mua máy thở nhằm góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác điều trị của Bệnh viện dã chiến 5G tại Quận 6. Đây là bệnh viện được triển khai tại Phân viện Y học cổ truyền Quân đội có quy mô 450 giường bệnh, trong đó có 50 giường hồi sức tích cực và sẵn sàng mở rộng lên 500 giường bệnh với 80 giường hồi sức tích cực để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được bố trí 8 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, có đầy đủ trang thiết bị như hệ thống oxy trung tâm, các máy để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.
 
Đồng chí Hoàng Anh Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank cho biết, chương trình được phát động trong vòng có 10 ngày (từ 01/9/2021 - 10/9/2021) số tiền quyên góp hỗ trợ máy thở cho Bệnh viện dã chiến 5G đã lên tới 2 tỷ 301 triệu đồng, trong đó, tài khoản Đoàn Thanh niên Agribank đầu mối tiếp nhận đã nhận được số tiền ủng hộ là 1 tỷ 864 triệu đồng (trong đó, có sự ủng hộ từ nhà hảo tâm là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park với số tiền là 100 triệu đồng). Tài khoản Đoàn Thanh niên Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam đã nhận được số tiền ủng hộ là 437 triệu đồng.
 
Có thể nói, việc kêu gọi của Đoàn Thanh niên Agribank với những chương trình ủng hộ cộng đồng luôn thiết thực và ý nghĩa. Nó thật sự lan tỏa rộng rãi, không chỉ nhận được sự ủng hộ, chung tay của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong hệ thống Agribank mà còn cả sự ủng hộ của nhà hảo tâm ngoài hệ thống nhưng có chung một tấm lòng hướng về người dân Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Hỗ trợ máy thở cho bệnh viện dã chiến Thành phố Hồ Chí Minh là một trong rất nhiều chương trình mà 11 nghìn đoàn viên thanh niên của các đoàn cơ sở Agribank trên toàn hệ thống tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Với nhiều mô hình triển khai kịp thời như hàng trăm tấn gạo trong chương trình “ATM gạo” của  Đoàn Thanh niên Công ty Bảo hiểm Agribank, Công ty Chứng khoán Agribank nhằm giúp đỡ cho bà con nghèo vượt qua khó khăn, Chương trình “Oxy Map” của Đoàn Thanh niên Agribank, Công ty dịch vụ Agribank giúp những người bệnh mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà có diễn biến nặng, khó thở, suy hô hấp có điều kiện sử dụng oxy y tế một cách kịp thời, nhanh chóng, hỗ trợ người bệnh giành sự sống, giảm số ca tăng nặng từ đó góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tỷ lệ tử vong; chương trình phát những túi thuốc miễn phí chữa bệnh của Đoàn Thanh niên Agribank Bình Dương, Siêu thị 0 đồng của Đoàn Thanh niên Agribank Tiền Giang; Chương trình nấu ăn cho các nhân viên y tế “Triệu bữa cơm”, hay bố trí “Chuyến xe san sẻ yêu thương”, trao vật tư y tế, thuốc men, đồ ăn, đồ dùng thiết yếu  của Agribank Long An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Gang, Kiên Giang, Hòa Bình..., đã là những hành động đẹp của các đoàn viên thanh niên Agribank trong lòng cộng đồng và khách hàng.
 
Đến những hoạt động hỗ trợ người dân
 
Dịch Covid 19 một lần nữa lại bùng phát khắp cả nước, thời gian dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương gặp rất nhiều khó khăn, việc thực hiện cách ly và hạn chế đi lại khiến tiêu thụ nông sản tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng. Và tại những nơi tâm dịch này, các đoàn viên thanh niên Agribank lại cùng chính quyền nơi đây kết nối với các đoàn viên Agribank trên mọi miền Tổ quốc để tiêu thụ giúp bà con hàng nghìn tấn nông sản.
 
Đồng chí Chu Mai Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Agribank Hà Tây I chia sẻ, chương trình chung tay hỗ trợ nông sản Việt là một chương trình rất có ý nghĩa mà Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Hà Tây I triển khai trong thời gian qua. “Chúng tôi có một sự liên kết rất mật thiết với các cơ sở Đoàn trong hệ thống Agribank. Vì thế, ở địa phương nào bị ách tắc trong tiêu thụ nông sản, chúng tôi lại phối hợp với nhau tìm nguồn ra và triển khai chương trình hỗ trợ ngay và kịp thời”.
 
Những chuyến xe chở nông sản nghĩa tình mà các đoàn viên thanh niên Agribank triển khai đã thu hút được đông đảo người dân chung tay giúp đỡ tiêu thụ hộ. “Trong khó khăn hoạn nạn mới thấy tình người Việt thật là nghĩa tình và đoàn kết”, chị Võ Nhi tại Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh tâm sự. Cùng với tỉnh Hà Tĩnh trong việc tiêu thụ nông sản tỉnh nhà, Đoàn Thanh niên Agribank Hà Tĩnh còn kết nối với Agribank Tiền Giang, Long An, Bắc Giang để vận chuyển hoa quả tiêu thụ nông sản bị ách tắc tại những địa phương này khi đang là điểm nóng tâm dịch.
 
Bên cạnh việc chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đoàn viên thanh niên Agribank trong toàn hệ thống còn triển khai giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch hoa quả, rau củ và đóng gói phân phát gửi đến tặng các bếp ăn của bệnh viện dã chiến tại địa phương như một lời động viên san sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch, hay tham gia những chương trình thiện nguyện, tình nguyện viên đến những khu vực cách ly. Nhiều địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Tây Ninh, Cà Mau, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, hình ảnh thanh niên Agribank trong màu áo xanh đã là những thành viên nhiệt huyết hòa chung vào lực lượng thanh niên xung kích phát huy tinh thần “Ở đâu khó, ở đó có thanh niên”.
 
“Là một đoàn viên thanh niên Agribank, chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm góp sức chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 này. Đó là mệnh lệnh từ trái tim mà bất cứ thanh niên Việt Nam, thanh niên Agribank nào cũng cảm thấy cần phải góp sức. Mỗi người làm một việc tốt đẹp thì cộng đồng sẽ có hàng triệu triệu những điều tốt đẹp”, bạn Hoàng Huy, đoàn viên thanh niên, một tình nguyện viên nhiệt tình của Agribank Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.
 
Tham gia nhiệt tình và có trách nhiệm đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng đất nước vượt qua “trận chiến” cam go này đã thực sự là mệnh lệnh từ chính trái tim của đoàn viên thanh niên Agribank và gần 40.000 cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank trên toàn hệ thống. 

Thi Trang (Hà Nội)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu