Nguồn vốn ngân hàng rót vào sản xuất kinh doanh thực chất và hiệu quả
19/04/2019 4.942 lượt xem
 
Những cam kết của ngành ngân hàng từ các Hội nghị Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trong các năm trước đã được thực hiện. Nhiều khó khăn được tháo gỡ, dòng vốn đã chảy mạnh vào sản xuất, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước.
 

Lễ ký kết tài trợ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp
 
Doanh nghiệp – ngân hàng đồng hành để cùng phát triển

Danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của TP.HCM giai đoạn 2018 – 2020 có 7 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và 01 nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng, là các sản phẩm công nghiệp thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu (cơ khí, điện tử, hóa dược - cao su - nhựa, chế biến tinh lương thực - thực phẩm) và ngành công nghiệp truyền thống là dệt may.

Nói về hiệu quả đầu tư vốn trong nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh, TS. Từ Minh Thiện Phó Trưởng ban - Ban Quản lý Khu NNCNC TP. HCM cho hay: Trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố, việc kết nối giữa ngân hàng và các doanh nghiệp, các nhà sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có NNUDCNC đã có nhiều chuyển biến tích cực, tác động tốt tốc độ tăng trưởng của ngành và thu nhập của người sãn xuất nông nghiệp. Kết quả thực hiện chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị (Quyết định số 655/QĐ-UBND ngày 12 tháng 02 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố) cho thấy, trong năm 2018các quận, huyện đã phê duyệt468 quyết định, 1.164 hộ, doanh nghiệp, hợp tác xã được hỗ trợ lãi vay, tổng vốn đầu tư: 1.345,724 tỷ đồng, tổng vốn vay: 839,270 tỷ đồng. Kinh phí hỗ trợ cho các phương án được phê duyệt trong năm 2018 là 110.600 triệu đồng.

Từ số liệu tổng vốn đầu tư, vốn vay và kinh phí hỗ trợ lãi vay theo Quyết định Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND và số 655/QĐ-UBND, cho thấy với 1 đồng vốn ngân sách hỗ trợ lãi vay (563,605 tỷ đồng), sẽ huy động được 22 đồng vốn xã hội (12.532,833 tỷ đồng), trong đó huy động từ TCTD là 14 đồng (7.675,288 tỷ đồng), huy động trong dân là 8 đồng (4.857,545 tỷ đồng).Điển hình, một số mô hình vay vốn đầu tư lớn trong 12 tháng đầu năm 2018: Với tổng diện tích khoảng 14,24 ha, tổng vốn đầu tư 272,2 tỷ, tổng vốn vay khoảng 162 tỷ đồng. Đối tượng nuôi trồng chủ yếu: hoa lan, mai, nấm, bò sữa, heo, cá lăng, tôm.

Công ty TNHH MTV Nấm Trang Sinh: Công ty đã thực hiện đầu tư dự án với tổng vốn đầu tư là 11,687 tỷ đồng, vốn vay được hỗ trợ lãi vay là 5,5 tỷ đồng (chiếm 47,04%) đề đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua máy móc thiết bị với mức hỗ trợ là 100% lãi suất tính hỗ trợ lãi vay trong thời gian 5 năm. Kinh phí hỗ trợ lãi vay từ ngân sách Thành phố trong vòng 05 năm ước tính khoảng 1,6 tỷ đồng. Đến nay, Công ty đã giải ngân hết vốn vay từ ngân hàng để thực hiện đầu tư theo phương án được duyệt.
Nguồn vốn vay có hỗ trợ lãi vay từ ngân sách Thành phố góp phần quan trọng cho Công ty triền khai thành công dự án.Tổng doanh thu hàng năm thu được từ các sản phẩm của dự án gồm: Quy mô tự án gồm có 26 phòng trống, mỗi phòng chứa 3.6 tấn cơ chất. Năng suất trung bình của nấm rơm/mạt cưa thải là 20% thì một chu kỳ một thấng một phòng có thể cho ra 800 kg nấm tươi. Với giá bán thấp nhất dự kiến 45.000 VNĐ/kg (chưa bao gồm VAT) thì một phòng trống sẽ thu về 36.000.000 VNĐ/chu kỳ, tương đương doanh thu 432.000.000VNĐ/năm. Doanh thu của 26 phòng trồng là: 11.232.000.000 VNĐ/năm. Ngoài ra, dự án cũng mang lại nhiều hiệu quả xã hội như tận dụng được nguồn phế liệu sau trồng nấm, tạo công ăn việc làm cho các lao động tại chỗ, tạo tiềm năng xuất khẩu…

Là khách hàng thân thiết của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Củ Chi, chủ trại cá giống Nguyễn Trung Hiếu đã quá thấm thía cảnh không có vốn để kinh doanh. Anh phải bán toàn bộ số vàng khi lấy vợ và xoay sở vay mượn bạn bè mà vẫn không đủ. May mắn đến trong một lần anh tham dự buổi gặp mặt tại chương trình hỗ trợ chuyển đổi kinh tế vật nuôi cây trồng có sự bảo trợ của ngành Ngân hàng, Nguyễn Trung Hiếu đã nhận được hỗ trợ hết lòng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Củ Chi.

Đến nay, cơ sở của anh Hiếu đã đạt tổng đàn cá đẻ khoảng 18 tấn, 2 cơ sở ươm giống và nhiều kênh vệ tinh ươm gia công ở các tỉnh miền Tây, tổng số vốn đầu tư lên đến 7 tỷ đồng. Trong tương lai tôi sẽ phát triển cơ sở của mình với quy mô lớn hơn nữa để trở thành một trung tâm sản xuất giống cá lăng lớn nhất khu vực miền Đông.

Lĩnh vực may mặc, sản xuất da giầy trong thời gian qua đã gặp không ít thách thức về mặt đầu tư đổi mới công nghệ và mở rộng thị trường. Bà Nguyễn Thị Thanh Diệu, Giám đốc Công ty TNHH Lộc Thành Phát từng nhận được gói tín dụng ưu đãi phục vụ sản xuất kinh doanh trong giai đoạn khó khăn nhất. Bà Diệu cho biết, sự hỗ trợ này góp phần không nhỏ để doanh nghiệp nâng cao năng lực tài chính, mở rộng họat động sản xuất, giảm được giá thành, tăng tính cạnh tranh trên thị trường, vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Tích cực đẩy mạnh, quyết liệt triển khai, tháo gỡ kịp thời

Với những nỗ lực của cả hệ thống ngân hàng, dư nợ tín dụng nền kinh tế cuối năm 2018 tăng gần 14%, trong 3 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng khoảng 2,8% so với cuối năm 2018.

Kết quả là, trong năm 2018, các TCTD trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã cho vay theo Chương trình được 10.593 khách hàng với số tiền 285.544 tỷ đồng; trong đó giải ngân cho vay theo Gói tín dụng ưu đãi lãi suất là 269.493 tỷ đồng cho 10.092 khách hàng với lãi suất cho vay ngắn hạn không quá 6,5%/năm, trung dài hạn xoay quanh 9%/năm.

Kết quả triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp đã góp phần giúp thành phố Hồ Chí Minh đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng cuối năm 2018 là 14,69%, dư nợ cho vay DNNVV đạt 346.248 tỷ đồng, từ đó góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Thành phố đạt 8,3%.

Tại hội thảo, các Ngân hàng thương mại đã báo cáo kết quả triển khai chính sách của NHNN trong việc hỗ trợ vốn vay đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh và của nền kinh tế.

Điểm nhấn tại Hội nghị là phần đối thoại, giải đáp thắc mắc của lãnh đạo các Ngân hàng thương mại dành cho đại diện các doanh nghiệp. Đặc biệt, trước những băn khoăn của ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Xuân Nguyên liên quan đến việc vay vốn ngân hàng,

Ông Lê Kim Hòa, Phó tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV đã giải đáp và cho biết BIDV hiện đang áp dụng những chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho doanh nghiệp của ông Xuân Vũ. Đồng thời, ông Hòa khẳng định, BIDV sẽ luôn lắng nghe và có những hỗ trợ kịp thời dành cho doanh nghiệp Xuân Nguyên cũng như các doanh nghiệp khác trong cả nước, để nguồn vốn của ngành Ngân hàng có thể đưa vào sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Ghi nhận sự đối thoại thẳng thắn của doanh nghiệp và những giải đáp kịp thời, thấu đáo của lãnh đạo các ngân hàng, ngay tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú yêu cầu ngay trong tuần tới, NHNN TPHCM và BIDV cần có một buổi làm việc cụ thể để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp Xuân Nguyên. Phó Thống đốc hoan nghênh việc NHNN chi nhánh TP HCM thời gian qua đã tích cực tạo ra những buổi đối thoại giữa các ngân hàng với các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM để “vướng đâu gỡ đó”. Đồng thời, trong quá trình triển khai, NHNN cũng sẽ căn cứ vào thực tiễn để tiếp tục hoàn thiện chính sách.

Phó Thống đốc cũng chỉ đạo các đơn vị có liên quan của ngành Ngân hàng tiếp nhận các ý kiến từ phía các đơn vị sản xuất kinh doanh để doanh nghiệp và ngân hàng có sự phối hợp chặt chẽ, tạo ra các nguồn lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế.

Về mặt chủ trương, Phó Thống đốc khẳng định: Ngành Ngân hàng đã, đang và sẽ luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để cả hai cùng phát triển và tạo ra động lực thúc đẩy nền kinh tế của đất nước theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ xúc động gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo NHNN, lãnh đạo UBND TPHCM, đặc biệt là Phó Thống đốc Đào Minh Tú và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có sự chỉ đạo quyết liệt và giải thích kịp thời cho doanh nghiệp. Ông Vũ đánh giá cao hiệu quả thực chất của Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, bởi ngay trong khuôn khổ Hội nghị, những nhu cầu và nguyện vọng của ông cũng như các doanh nhân khác đã được thành phố và trung ương quan tâm, giải quyết sát sao. Ông tin tưởng trong thời gian tới, chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp sẽ tiếp tục có hiệu quả cao, mở ra cơ hội cho các doanh nhân như ông có thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng để đẩy mạnh hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển chung cho nền kinh tế đất nước.

Đánh giá cao bài phát biểu của đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhận định, Lãnh đạo thành phố đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp đầu tư cho các sản phẩm chủ lực nói riêng – tạo động lực phát triển kinh tế thành phố, cũng như đã tích cực trong việc chỉ đạo triển khai Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp đạt kết quả cao nhất trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh: Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thực sự đã trở thành diễn đàn thường xuyên để ngành ngân hàng có cơ hội lắng nghe phản ánh của doanh nghiệp, cùng đồng hành với doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh. Qua đó có thể thấy các cơ chế, chính sách, giải pháp về tiền tệ và ngân hàng nhằm cải thiện môi trường kinh doanh nói chung và chương trình, chính sách tín dụng nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng thường xuyên được hoàn thiện, bổ sung phù hợp yêu cầu phát triển của nền kinh tế, của doanh nghiệp.

Phó Thống đốc khẳng định: Hệ thống ngân hàng trên địa bàn thành phố cũng đã luôn chủ động, tích cực tìm kiếm và dành nguồn vốn ưu đãi cho doanh nghiệp, triển khai có hiệu quả các chương trình, sản phẩm tín dụng phù hợp với đặc thù hoạt động của từng loại doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV; nhiều chương trình gói tín dụng ưu đãi, áp dụng các chính sách lãi suất linh hoạt đối với khách hàng có phương án kinh doanh hiệu quả, dành vốn tín dụng cho vay đối với các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, NHNN, của UBND thành phố Hồ Chí Minh; giúp cộng đồng doanh nghiệp tận dụng lợi thế để tập trung phát triển sản xuất kinh doanh.

Cùng với những nỗ lực đó, thủ tục cho vay đối với doanh nghiệp không ngừng được cải tiến theo hướng rõ ràng, minh bạch, đơn giản và phù hợp với từng đối tượng, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng trong việc tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Phó Thống đốc đề nghị trong thời gian tới, vụ, cục NHNN cùng với ngành ngân hàng thành phố cần tiếp tục triển khai quyết liệt Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Nghị quyết 19/NQ-CP (2014, 2016, 2018) và Nghị Quyết 02/NQ-CP (ngày 01/01/2019) về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 08/01/2019 của NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2019 và các giải pháp quyết liệt để thực hiện những nhiệm vụ của ngành Ngân hàng đối với các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Công Thương TPHCM đã gửi lời cảm ơn Ngân hàng nhà nước Việt Nam trong việc kịp thời chỉ đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình này. Đây là sự kiện đặc biệt trong chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp mà đã phối hợp thực hiện trong nhiều năm qua. Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chủ động tổ chức Hội nghị kết nối giữa ngành ngân hàng với các doanh nghiệp sản xuất Nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và Nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng thành phố giai đoạn 2018 – 2020. Hội nghị ngành Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của TP.HCM giai đoạn 2018 – 2020 sẽ là cơ hội tốt để tạo động lực khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh đầu tư mở rộng sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 18/4/2019 đã diễn ra lễ ký kết Bản Ghi nhớ về việc hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện cam kết mạnh mẽ và tinh thần đồng hành của ngành ngân hàng với chính quyền, với doanh nghiệp thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng.

Theo sbv.gov.vn
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
                  Bảo tồn và sử dụng bền vững vốn tự nhiên ở Việt Nam
Bảo tồn và sử dụng bền vững vốn tự nhiên ở Việt Nam
13/01/2022 277 lượt xem
Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021 - 2030 đề ra các ưu tiên sử dụng hiệu quả và bảo tồn nguồn vốn tự nhiên cho...
                  Phát triển hệ thống phân phối hàng hóa Việt Nam ở nước ngoài và vấn đề đặt ra cho giai đoạn tới
Phát triển hệ thống phân phối hàng hóa Việt Nam ở nước ngoài và vấn đề đặt ra cho giai đoạn tới
07/01/2022 292 lượt xem
Phát triển hệ thống phân phối hàng hóa Việt Nam sang nước ngoài được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ và doanh nghiệp nhằm xuất khẩu, phân phối hàng hóa của Việt Nam ra nước n...
                  Dấu ấn Việt Nam sau 15 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới
Dấu ấn Việt Nam sau 15 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới
06/01/2022 309 lượt xem
Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) từ ngày 11/01/2007. Sự kiện lớn này đã để lại nhiều dấu ấn tích cực trên hành trình đổi mới và hội nhập quốc tế ...
                  Thực trạng cán cân thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và một số biện pháp điều chỉnh
Thực trạng cán cân thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và một số biện pháp điều chỉnh
05/01/2022 210 lượt xem
Cán cân thương mại, đặc biệt là cán cân hàng hóa thâm hụt là vấn đề không mới đối với nền kinh tế Hoa Kỳ... Tóm tắt: Cán cân thương mại, đặc biệt là cán cân hàng hóa thâm hụt là vấn đề không mới đối ...
                  Giải mã công nghiệp hóa ở Việt Nam theo mô hình chính sách 3 phiên bản
Giải mã công nghiệp hóa ở Việt Nam theo mô hình chính sách 3 phiên bản
24/12/2021 620 lượt xem
Công nghiệp hóa ở Việt Nam được hiểu kéo dài 70 năm từ năm 1976 - thời điểm đất nước thống nhất đến năm 2045 - thời điểm đất nước trở thành quốc gia thu nhập cao... Tóm tắt: Công nghiệp hóa ở Việt ...
                  Thấu hiểu tính cách khách hàng qua mô hình DISC
Thấu hiểu tính cách khách hàng qua mô hình DISC
22/12/2021 694 lượt xem
Để tạo thiện cảm với khách hàng thì người bán hàng cần phải biết những nguyên tắc chung, đặc điểm chung của khách hàng và cách thức làm như thế nào để tạo được thiện cảm với khách hàng... Hiểu được...
                  Thế giới thay đổi bởi đại dịch Covid-19
Thế giới thay đổi bởi đại dịch Covid-19
21/12/2021 623 lượt xem
Dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm tăng khó khăn cho các chính phủ trước các áp lực lạm phát, nợ xấu, nợ công và đảm bảo an sinh xã hội ở hầu hết các quốc gia trên thế giới Thúc đẩy cơ cấu lại các chuỗi ...
                  Các nhân tố tác động đến ý định sử dụng tiền di động tại Việt Nam
Các nhân tố tác động đến ý định sử dụng tiền di động tại Việt Nam
20/12/2021 703 lượt xem
Tiền di động (Mobile-Money) đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến dịch vụ tài chính đến toàn dân, bởi sự ưu việt khi không yêu cầu người dùng phải có tài khoản ngân hàng và mọi giao dịch được t...
                  Đề xuất gói hỗ trợ nền kinh tế mới tại Việt Nam hiện nay
Đề xuất gói hỗ trợ nền kinh tế mới tại Việt Nam hiện nay
14/12/2021 712 lượt xem
Kết thúc năm 2021, nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và dự kiến tăng trưởng kinh tế chỉ đạt khoảng từ 3 - 4%. Do đó, đề xuất gói hỗ trợ nền kinh tế hi...
                  Triển khai và sử dụng ví điện tử, Mobile-Money góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam
Triển khai và sử dụng ví điện tử, Mobile-Money góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam
10/12/2021 850 lượt xem
Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), thương mại điện tử đang có những bước phát triển vượt bậc. Việc triển khai và vận hành phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) ...
                  Kinh tế Việt Nam 2021: Một năm khó khăn nhưng không thất vọng
Kinh tế Việt Nam 2021: Một năm khó khăn nhưng không thất vọng
06/12/2021 1.743 lượt xem
Theo Báo cáo cập nhật Tình hình Kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 10/2021 của Ngân hàng Thế giới (WB), dự báo tăng trưởng GDP cho Việt Nam trong năm 2021 ước chỉ đạt từ 2 - 2,5%, thấp hơn đáng kể so với d...
                  Bảo vệ người tiêu dùng tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Bảo vệ người tiêu dùng tài chính trong bối cảnh đại dịch Covid-19
03/12/2021 1.818 lượt xem
Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến người tiêu dùng tài chính trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam... Ảnh minh họa: Nguồn Internet 1. Tác động của đại dịch Covid-19 đến người tiêu dùng t...
                  Phát triển chuỗi cung ứng thương mại Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19
Phát triển chuỗi cung ứng thương mại Việt Nam trong bối cảnh hậu Covid-19
02/12/2021 1.732 lượt xem
Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, làm gián đoạn hoạt động của chuỗi cung ứng thương mại quốc tế đối với cung - cầu hàng hóa. Ở Việt Nam, Covid-19 ảnh hưởng...

                  Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam: Mô hình quản lý rủi ro và một số khuyến nghị
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam: Mô hình quản lý rủi ro và một số khuyến nghị
30/11/2021 2.532 lượt xem
Đại dịch Covid-19 đã mang lại những hậu quả nặng nề về kinh tế và con người đối với nước ta. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu ...
                  Vai trò của hệ thống ngân hàng trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19
Vai trò của hệ thống ngân hàng trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19
30/11/2021 1.503 lượt xem
Đại dịch Covid-19 như một trận đại hồng thủy không chỉ làm đứt gãy chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống an sinh xã hội... Đại dịch Covid...
Giá vàngXem chi tiết
Khu vực Mua vào Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L 61.250 61.870
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L 61.250 61.850
Vàng SJC 5c 61.250 61.870
Vàng nhẫn 9999 52.800 53.500
Vàng nữ trang 9999 52.500 53.200

Ngoại tệXem chi tiết
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.520 22.830 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.560 22.840 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.538 22.838 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.580 22.820 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.590 22.790 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.780 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.550 22.842 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.558 22.833 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.590 22.790 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.610 22.790 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30

Lãi SuấtXem chi tiết
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?