Ngành ngân hàng góp phần vào việc ổn định kinh tế vĩ mô
31/01/2020 1.580 lượt xem
Đó là phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Chương trình được truyền hình trực tuyến tại tất cả các điểm cầu trong hệ thống Vietcombank.Quang cảnh trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Vietcombank
 

Tại điểm cầu Trụ sở chính có đ/c Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đ/c Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đ/c Đào Minh Tú – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đ/c lãnh đạo đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, các Vụ/Cục Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các Ban/đơn vị của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW.

Chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi vai trò then chốt xây dựng hệ sinh thái tài chính ngân hàng toàn diện

Năm 2019 ghi nhận những thành tựu to lớn, quan trọng và toàn diện của đất nước ta, là năm thứ 2 liên tiếp hoàn thành tất cả 12/12 chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Trong thành quả chung đó, ngành Ngân hàng đã có những đóng góp rất quan trọng trong việc giữ vững ổn định nền kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển. Trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định, năm 2019, Vietcombank tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng, tạo nên thế và lực mới, tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, hoàn thành trước hạn Đề án tái cơ cấu Vietcombank đến năm 2020 cả về chất lượng và hiệu quả.

Thay mặt Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV Vietcombank, đ/c Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc và gửi đến các đ/c lãnh đạo cấp cao và toàn thể quý vị đại biểu lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020. Đ/c Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank đã báo cáo với đ/c Thường trực Ban Bí thư và các đ/c lãnh đạo cấp cao về những thành tựu nổi bật trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank năm 2019: tổng tài sản đạt hơn 1,2 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất với tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,77%; Tổng huy động vốn lần đầu tiên vượt 1 triệu tỷ VND, tăng hơn 14% so với năm 2018 với cơ cấu nguồn vốn hiệu quả; Tín dụng tăng trưởng cao hơn tốc độ bình quân ngành nhưng trong giới hạn yêu cầu của NHNN; là TCTD đầu tiên có mức lợi nhuận trên 20.000 tỷ VND khi đạt mức LNTT hợp nhất 1 tỷ USD; Tiếp tục là TCTD đóng góp lớn nhất cho NSNN với quy mô lên đến 9.000 tỷ đồng, là TCTD niêm yết có qui mô vốn hóa lớn nhất thị trường.

“Để có được một thương hiệu Vietcombank vững mạnh và thành quả như hôm nay, trước hết phải nhờ vào nền tảng vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện. Sự ổn định này có được là nhờ vào sự đúng đắn trong đường lối, sự kiên định trong mục tiêu, sự linh hoạt trong điều hành của chính sách phát triển kinh tế, hội nhập và mở cửa của Đảng và Nhà nước. Và đặc biệt phải kể đến sự định hướng, chỉ đạo sát sao, sự quan tâm tạo điều kiện của các đ/c lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Đảng ủy khối DNTW và NHNN Việt Nam” – Đ/c Phạm Quang Dũng nhấn mạnh.

Trong bối cảnh mới của cuộc CMCN 4.0, kỷ nguyên kinh tế số, Vietcombank xác định công nghệ là một trong những yếu tố then chốt đưa Vietcombank trở thành ngân hàng hàng đầu về ngân hàng số - một trong những mục tiêu để thực hiện thành công chiến lược phát triển đến năm 2025 - “Vươn ra biển lớn” sánh vai cùng các ĐCTC trong khu vực và thế giới. Đ/c Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: sau gần 04 năm triển khai, vào ngày mồng 03 tết vừa qua, toàn hệ thống Vietcombank đã bắt tay vào thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi, đánh dấu bước chuyển mình trong hạ tầng CNTT của ngân hàng. Đây là dự án trọng điểm, có vai trò then chốt nhằm xây dựng hệ sinh thái tài chính ngân hàng toàn diện, hiệu quả và bền vững, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành Ngân hàng của Vietcombank.

Giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế

Thay mặt các đ/c Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đ/c Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư gửi tới cán bộ nhân viên, người lao động của toàn ngành Ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng lời chào mừng năm mới tốt đẹp nhất. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, chúng ta vừa đi qua năm 2019, một năm được đánh giá đạt được nhiều thành tựu toàn diện trên mọi mặt. Năm 2019 là năm thứ hai nền kinh tế của chúng ta phát triển với tốc độ cao trên 7%, được đánh giá là nền kinh tế phát triển nhanh ở khu vực và thế giới, kinh tế vĩ mô ổn định. Quy mô nền kinh tế ổn định, sức cạnh tranh nền kinh tế được cải thiện rõ nét.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, trong thành tích chung đó có sự đóng góp của ngành Ngân hàng, trong đó có Vietcombank. Ngành ngân hàng đã góp phần vào việc ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy kinh tế phát triển kinh tế…

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã biểu dương những thành tích mà Vietcombank đạt được năm 2019 và trong những năm qua, đồng thời đánh giá: Vietcombank đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, cùng ngành Ngân hàng góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phát triển; hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt được rất cao với lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng gần 30%, nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung, chưa đến 0,8%; đóng góp cho NSNN của Vietcombank trong 5 năm qua đạt tới 30 nghìn tỷ đồng, cao nhất so với các NHTM nhà nước. Vietcombank đã cùng các NHTM giữ vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế và rất có trách nhiệm trong đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vay vốn và giảm lãi suất tiền vay, nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 Đ/c Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại Vietcombank
 

Bên cạnh đó, Vietcombank đã thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của của mình đối với cộng đồng, trong 5 năm qua đã dành hơn 1 nghìn tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa và những địa phương còn nhiều khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước là “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cũng đã đánh giá cao công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Vietcombank thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp. Đặc biệt trong 3 năm liên tục trở lại đây, Đảng bộ Vietcombank được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được thời gian qua, đ/c Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chỉ đạo và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội dồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể CBNV Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng tầm cỡ khu vực Châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành Ngân hàng Việt Nam, như lời của đ/c Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng trong thư gửi tập thể lãnh đạo và CBNV Vietcombank nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập. Bên cạnh đó, Đảng bộ Vietcombank cần tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỷ 2020 – 2025, đơn vị được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương chọn tổ chức Đại hội điểm trong toàn Khối.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Vietcombank, đ/c Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã trân trọng cảm ơn những ý kiến ghi nhận, đánh giá tốt đẹp của đồng chí Thường trực Ban Bí thư đối với ngành ngân hàng và Vietcombank. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng tiếp thu các ý kiến định hướng chỉ đạo của đồng chí Thường trực Ban Bí thư. Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank cam kết cụ thể hóa đầy đủ vào các mục tiêu, nhiệm vụ của Vietcombank trong năm 2020 và trong thời gian tới, phấn đấu xây dựng Vietcombank phát triển lớn mạnh, hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế. Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và tập thể CBNV Vietcombank kính chúc đ/c Thường trực Ban Bí thư dồi dào sức khỏe, tiếp tục cùng với các đ/c trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo đất nước, dân tộc phát triển thịnh vương, hạnh phúc.
 

NQ
 

Nguồn: http://www.sbv.gov.vn/webcenter/portal/vi_intra/menu/trangchu/ttsk/ttsk_chitiet?leftWidth=20%25&showFooter=false&showHeader=false&dDocName=SBV404058&rightWidth=0%25&centerWidth=80%25&_afrLoop=743169980794000#!%40%40%3F_afrLoop%3D743169980794000%26centerWidth%3D80%2525%26dDocName%3DSBV404058%26leftWidth%3D20%2525%26rightWidth%3D0%2525%26showFooter%3Dfalse%26showHeader%3Dfalse%26_adf.ctrl-state%3Dlouqk9q07_190

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Đảng ủy cơ quan NHTW: Triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng
Đảng ủy cơ quan NHTW: Triển khai hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng
24/01/2022 46 lượt xem
Ngày 21/01/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 mở rộng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan NHTW, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì.
10 sự kiện nổi bật ngành Ngân hàng năm 2021
10 sự kiện nổi bật ngành Ngân hàng năm 2021
24/01/2022 50 lượt xem
Trong năm 2021, nước ta đã diễn ra nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với ngành Ngân hàng là sự kiện đặc biệt kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành cùng nhiều sự kiện quan trọng khác. Tạp chí Ngân hàng điểm 10 sự kiện nổi bật của ngành Ngân hàng trong năm 2021 đáng ghi nhớ này.
Hoàn thiện Luật Bảo hiểm tiền gửi - Củng cố an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng và bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền
Hoàn thiện Luật Bảo hiểm tiền gửi - Củng cố an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng và bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền
21/01/2022 68 lượt xem
Luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là văn bản pháp lý cao nhất và toàn diện nhất điều chỉnh hoạt động BHTG.
Giá vàngXem chi tiết
Khu vực Mua vào Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L 61.250 61.870
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L 61.250 61.850
Vàng SJC 5c 61.250 61.870
Vàng nhẫn 9999 52.800 53.500
Vàng nữ trang 9999 52.500 53.200

Ngoại tệXem chi tiết
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.520 22.830 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.560 22.840 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.538 22.838 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.580 22.820 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.590 22.790 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.780 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.550 22.842 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.558 22.833 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.590 22.790 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.610 22.790 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30

Lãi SuấtXem chi tiết
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?