Kiên định với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô là yếu tố then chốt trong điều hành CSTT năm 2018
09/01/2018 5.093 lượt xem
Là khách mời tham dự chương trình tọa đàm do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với chủ đề “Việt Nam – Dấu ấn tăng trưởng năm 2017”, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng đã có những chia sẻ về kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng năm 2017 cũng như các nhiệm vụ giải pháp, điều hành của NHNN năm 2018. Cổng Thông tin điện tử NHNN trân trọng gửi tới bạn đọc nội dung cuộc trao đổi của Thống đốc trong chương trình này.


Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng tham dự Chương trình tọa đàm

PV: Trong những thành tựu kinh tế năm 2017 thì điểm quan trọng nhất nổi bật nhất, có tính liên tục trong mấy năm qua, đó là Chính phủ luôn duy trì được ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường thuận lợi cho tăng trưởng kinh tế. Để tạo nên sự ổn định đó thì chính sách tiền tệ luôn đóng vai trò then chốt. Xin Thống đốc cho biết những biện pháp điều hành CSTT trong năm qua đã được triển khai như thế nào để góp phần cùng Chính phủ đạt được kết quả ấn tượng?

Thống đốc Lê Minh Hưng: Căn cứ vào Nghị quyết Trung ương Đảng và Quốc hội, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 từ rất sớm. Mặt khác, trong điều hành, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn kiên định với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng bền vững.

Trên cơ sở mục tiêu điều hành của Chính phủ nên trong điều hành CSTT năm 2017, NHNN đưa ra mục tiêu phải kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Thông qua mục tiêu CSTT về tổng phương tiện thanh toán, điều hành tỷ giá hợp lý, nhưng vẫn phải duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng có chất lượng đảm bảo nguồn vốn vừa hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế, vừa đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng. Đó là những điểm rất quan trọng để kiểm soát được lạm phát và giữ được ổn định vĩ mô.

Kết quả điều hành CSTT cho thấy, lạm phát cơ bản trong suốt năm 2017 luôn duy trì được trong biên độ từ 1,4-1,6%. Điều này, rõ ràng cho thấy các giải pháp điều hành CSTT đã thể hiện sự hiệu quả.

Về điều hành tỷ giá và thị trường ngoại tệ năm 2017 cũng đã đạt được những kết quả tích cực như: thị trường ngoại tệ thông suốt, tất cả các nhu cầu ngoại tệ của nền kinh tế được đáp ứng đầy đủ, tỷ giá được giữ ổn định và linh hoạt theo diễn biến thị trường. Qua đó, đã khơi thông được nguồn ngoại tệ rất lớn trong nền kinh tế để đầu tư cho sản xuất - kinh doanh và giải quyết được tâm lý găm giữ ngoại tệ tồn tại bấy lâu nay. Thị trường ngoại tệ hoạt động thông suốt nên chúng ta đã mua được lượng ngoại tệ rất lớn.

Đối với điều hành lãi suất, trong bối cảnh phải thực hiện tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp và nền kinh tế, ngành Ngân hàng đã giữ ổn định và giảm mặt bằng lãi suất cho vay từ 0,5-1%.
Đặc biệt, trong năm 2017, công tác điều hành vĩ mô với sự điều hành của Chính phủ, NHNN đã có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành khác, qua sự chỉ đạo của Chính phủ và phối hợp chặt chẽ như vậy thì kết quả điều hành càng được củng cố và duy trì được mức tăng trưởng cao như vậy.

PV: Năm vừa rồi, tổ chức xếp hạng tín dụng Moody’s đã nâng mức đánh giá triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ “ổn định” sang “tích cực”. Bloomberg đánh giá rằng, việc NHNN chuyển sang cơ chế điều hành dựa nhiều hơn vào thị trường để định giá đồng tiền, điều chỉnh tỷ giá trung tâm trên cơ sở hàng ngày, đã giúp Đồng Việt Nam trở thành một trong những đồng tiền ổn định nhất ở Châu Á trong năm qua. Điều này tạo động lực như thế nào cho NHNN trong điều hành CSTT và xử lý những vấn đề còn tồn tại của hệ thống ngân hàng, thưa Thống đốc?

Thống đốc Lê Minh Hưng: Có thể nói, kết quả, diễn biến của tỷ giá cũng như hoạt động của thị trường ngoại hối ở Việt Nam trong vòng 2 năm vừa qua đã cho thấy sự kiểm chứng rõ ràng về hiệu quả của các công cụ điều hành CSTT nói chung và cơ chế điều hành tỷ giá mới nói riêng.

Tôi cũng nói rõ thêm, cơ chế điều hành tỷ giá trung tâm chỉ là một trong những công cụ của CSTT và đã được kết hợp rất linh hoạt và đồng bộ với các công cụ khác kể cả trên thị trường ngoại tệ lẫn các công cụ trên thị trường tiền tệ bằng Đổng Việt Nam.
 
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng

Với việc chủ động phối hợp linh hoạt điều hành đồng bộ và chủ động như vậy, thị trường ngoại tệ đã có những diễn biến tích cực và đến ngày hôm nay (5/1/2018 – PV) tổng dự trữ ngoại hối Nhà nước của Việt Nam đã lên mức xấp xỉ mức 52,5 tỷ USD; thị trường ngoại tệ rất ổn định, tỷ giá được điều hành linh hoạt theo tín hiệu thị trường và phù hợp với mục tiêu điều hành vĩ mô của Chính phủ và NHNN.

Với những kết quả tích cực như vậy, đã tạo nên niềm tin, cơ sở để NHNN tiếp tục kiên định trong việc thực thi các công cụ CSTT nói chung cũng như công cụ, cơ chế điều hành tỷ giá và các hoạt động trên thị trường ngoại tệ nói riêng để đảm bảo làm sao thực hiện tốt nhất mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Chính phủ đặt ra cũng như đạt được mục tiêu điều hành của NHNN đưa ra là đảm bảo kiểm soát lạm phát ổn định vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế theo Nghị quyết của Chính phủ.

PV: Trong năm 2017, NHNN đã điều hành chính sách tín dụng vừa đưa dòng vốn vào hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn chất lượng tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Xin Thống đốc cho biết kết quả cụ thể của các chính sách này?

Thống đốc Lê Minh Hưng: Ngay từ đầu năm 2017, chúng tôi đã chỉ đạo tới các TCTD phải tập trung tín dụng vào những lĩnh vực thuộc các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh. Đặc biệt, tín dụng đã tăng đều trong suốt năm 2017 chứ không dồn vào cuối năm như nhiều năm trước đây. Điều này cho thấy nền kinh tế đã có những kết quả tích cực khi tăng trưởng tín dụng ở mức hợp lý và có chất lượng tốt hơn.

Những kết quả năm 2017 là tổng mức tăng trưởng tín dụng dự kiến ở mức xấp xỉ 19% nhưng cơ cấu tín dụng đã có sự chuyển dịch rất rõ nét theo hướng tăng cường chất lượng và an toàn. Trong đó, tín dụng tăng trưởng rất mạnh cho lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn với mức tăng trên 22%; tín dụng trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo cũng tăng cao hơn mức 22%; tín dụng cho lĩnh vực thương mại dịch vụ có mức tăng khá, tín dụng xuất khẩu cao hơn mức tăng trưởng cao hơn năm trước. Những con số trên cho thấy chất lượng tín dụng đã được đảm bảo và tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực sản xuất - kinh doanh.

Trong công tác điều hành, NHNN thường xuyên cảnh báo những TCTD mà có tập trung tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Qua công tác điều hành tín dụng và tăng cường công tác thanh tra giám sát, cảnh báo sớm đã góp phần làm cho tổng mức tín dụng năm nay tăng trưởng ở mức phù hợp, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế nhưng kiểm soát được an toàn và hiệu quả.

PV: Thưa Thống đốc, việc đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của các TCTD theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã được NHNN triển khai như thế nào trong năm vừa qua?

Thống đốc Lê Minh Hưng: Ngay từ năm 2016, Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, NHNN đã rất khẩn trương báo cáo Chính phủ Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD giai đoạn 2016-2020 gắn với xử lý nợ xấu, trên cơ sở Đề án được Chính phủ phê duyệt, Chính phủ đã báo cáo Quốc hội để thông qua Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu, đồng thời Chính phủ cũng báo cáo Quốc hội xem xét và thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Các TCTD. Đây là những cơ sở pháp lý rất quan trọng để đẩy nhanh tiến trình cơ cấu lại lành mạnh hóa hoạt động của các TCTD, tăng tiến độ và khối lượng xử lý nợ xấu trong thời gian tới.

Trong năm 2017, sau khi có khuôn khổ pháp lý như vậy, chúng tôi đã có kế hoạch và chương trình hành động rất cụ thể quán triệt đến các TCTD xây dựng lộ trình, cơ cấu lại với từng TCTD cũng như là tiến độ xử lý nợ xấu cụ thể để đảm bảo thực hiện được mục tiêu mà Quốc hội và Chính phủ yêu cầu đối với hệ thống ngân hàng.

Đặc biệt, trong tiến trình cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu thì mục tiêu xuyên suốt theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN là phải đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, kiểm soát được những bất ổn, những rủi ro trong hoạt động, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

PV: Xin Thống đốc cho biết những định hướng lớn trong điều hành CSTT và hoạt động ngân hàng năm 2018?

Thống đốc Lê Minh Hưng: Trên cơ sở chỉ đạo tại Nghị quyết 01 vừa được Chính phủ ban hành, chúng tôi sẽ ban hành Chỉ thị để quán triệt đến toàn bộ hệ thống các TCTD những quan điểm, giải pháp chính sách cụ thể để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018. Vì vậy, duy trì được kiên định ổn định kinh tế vĩ mô là yếu tố then chốt trong điều hành CSTT năm 2018 để kiểm soát lạm phát như mục tiêu Quốc hội và Chính phủ đã đề ra.

Để đạt được mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, NHNN sẽ tiếp tục áp dụng đồng bộ, linh hoạt, chủ động các công cụ CSTT như lãi suất, tỷ giá, tín dụng để đảm bảo mục tiêu đề ra. Đặc biệt, về tín dụng thì chúng tôi chia sẻ ý kiến của ông Jonathan Dunn - Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam rằng chúng ta hoàn toàn có thể đạt được mức tăng trưởng tín dụng thấp hơn nhưng chất lượng tín dụng cao hơn để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế. Và trong điều hành tín dụng năm nay, NHNN sẽ rất chủ động, linh hoạt để kiểm soát được tốc độ tăng trưởng tín dụng cũng như chất lượng tín dụng, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng.

Điều hành tỷ giá tiếp tục linh hoạt, chủ động theo tín hiệu thị trường, đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô và góp phần đầy mạnh hoạt động thông suốt trên thị trường ngoại tệ và tăng dự trữ ngoại hối.

Về lãi suất, NHNN tiếp tục giữ ổn định mặt bằng lãi suất và có cơ sở để chúng ta tin tưởng rằng, hệ thống ngân hàng có thể tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ nền kinh tế.

Mặt khác, trong khuôn khổ điều hành CSTT năm nay là phải tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD đến năm 2020 gắn với xử lý nợ xấu. Chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ then chốt để hỗ trợ cho hệ thống ngân hàng có thể tăng cường hoạt động và phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững, góp phần đắc lực trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Chúng tôi sẽ chỉ đạo từng TCTD thực hiện nhất quán và kiên quyết Đề án cơ cấu lại của từng tổ chức đã được NHNN phê duyệt.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, đối với hệ thống ngân hàng phải tăng cường các giải pháp, áp dụng công nghệ mới để đưa dịch vụ và tiện ích ngân hàng đến khu vực vùng xâu vùng xa, người dân có thu nhập thấp với chi phí thấp hơn để làm sao lan tỏa hoạt động dịch vụ ngân hàng đến các đối tượng và các thành phần kinh tế.

Xin trân trọng cảm ơn Thống đốc!

Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng
Đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng
21/01/2022 54 lượt xem
Ngày 13/01/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng.
Kinh tế năm 2022 - nhiều động lực tích cực mới
Kinh tế năm 2022 - nhiều động lực tích cực mới
20/01/2022 62 lượt xem
Năm 2022, sẽ còn nhiều khó khăn phía trước gắn trực tiếp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi toàn cầu và trên cả nước...
Thống đốc NHNN yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022
Thống đốc NHNN yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022
19/01/2022 94 lượt xem
Ngày 13/01/2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022. Chỉ thị có hiệu lực kể từ ngày ký.
                  Sự cần thiết luật hóa Nghị quyết số 42/2017/QH14 để nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng
Sự cần thiết luật hóa Nghị quyết số 42/2017/QH14 để nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng
17/01/2022 184 lượt xem
Ngày 21/6/2017, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (Nghị quyết số 42/2017/QH14)... Ngày 21/6/2017, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 42/2017/...
                  Ngành Ngân hàng triển khai nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua đại dịch Covid19.
Ngành Ngân hàng triển khai nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua đại dịch Covid19.
14/01/2022 235 lượt xem
Có thể nói, đại dịch Covid-19 là thách thức kinh tế nghiêm trọng nhất, thậm chí còn sâu rộng hơn cả cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 - 2009... Những tổn thương do Covid-19 gây ra khiến nề...
                  Những chính sách, giải pháp của ngành Ngân hàng giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua “cú sốc” Covid-19
Những chính sách, giải pháp của ngành Ngân hàng giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua “cú sốc” Covid-19
09/12/2021 942 lượt xem
Hai năm qua, đại dịch Covid-19 đã phủ bóng đen lên bức tranh kinh tế thế giới, ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phòng, chống d...
                  Xây dựng chính sách quản lý đối với tiền ảo: Cần sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan quản lý
Xây dựng chính sách quản lý đối với tiền ảo: Cần sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan quản lý
06/12/2021 2.076 lượt xem
Tính đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam, khái niệm về tài sản ảo, tiền ảo chưa được nêu trong bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào. Mặc dù tài sản ảo, tiền ảo đang được giao dịch phổ biến, nhiều n...
                  Xử phạt vi phạm hành chính trong bảo mật thông tin khách hàng hiện nay và hướng hoàn thiện
Xử phạt vi phạm hành chính trong bảo mật thông tin khách hàng hiện nay và hướng hoàn thiện
30/11/2021 1.778 lượt xem
Tóm tắt: Bài viết đề cập đến vai trò của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong bảo mật thông tin khách hàng trong hoạt động ngân hàng, phân tích quy định của pháp luật về xử phạt hành vi v...
                  Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống rửa tiền tại đối tượng báo cáo và một số đề xuất chỉnh sửa, hoàn thiện pháp luật về phòng, chống rửa tiền
Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống rửa tiền tại đối tượng báo cáo và một số đề xuất chỉnh sửa, hoàn thiện pháp luật về phòng, chống rửa tiền
23/11/2021 1.757 lượt xem
Cơ chế phòng, chống rửa tiền (PCRT) của một quốc gia thường được xem xét dưới góc độ 4 trụ cột chính, bao gồm: (i) Hệ thống pháp luật về PCRT; (ii) Thực hiện các biện pháp PCRT tại các đối tượng báo ...
                  Mở rộng phạm vi đối tượng báo cáo trong Luật PCRT: Đòi hỏi tất yếu của thực tiễn
Mở rộng phạm vi đối tượng báo cáo trong Luật PCRT: Đòi hỏi tất yếu của thực tiễn
08/11/2021 1.183 lượt xem
Dự án Luật Phòng, chống rửa tiền đang được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với các bộ, ngành có liên quan đề xuất đưa vào chương trình xây dựng Luật của Quốc hội... Dự án Luật Phòng, chốn...
                  Nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi: Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu của chính sách bảo hiểm tiền gửi
Nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi: Tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu của chính sách bảo hiểm tiền gửi
05/11/2021 1.264 lượt xem
Việc nâng hạn mức trả tiền bảo hiểm từ 75 triệu đồng lên 125 triệu đồng là một chính sách quan trọng, tích cực của Chính phủ nhằm nâng cao quyền lợi cho người gửi tiền là cá nhân tại các tổ chức tín ...
                  Chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp vận tải trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Việt Nam
Chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp vận tải trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Việt Nam
04/11/2021 1.050 lượt xem
Cũng như nhiều loại hình doanh nghiệp khác, doanh nghiệp vận tải là một trong những loại hình doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp vận tải có nguy cơ vỡ nợ và p...
                  Chính sách tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chính sách tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
01/11/2021 5.001 lượt xem
Dịch Covid-19 bùng phát kể từ đầu năm 2020 đã để lại nhiều hậu quả đối với nền kinh tế Việt Nam khi các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng bởi doanh thu sụt giả...
                  Hoàn thiện quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng trong điều kiện Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được sửa đổi, bổ sung
Hoàn thiện quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng trong điều kiện Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được sửa đổi, bổ sung
29/10/2021 4.711 lượt xem
Xử lý vi phạm hành chính là công cụ pháp lý quan trọng để Nhà nước thiết lập, duy trì, bảo vệ trật tự quản lý Nhà nước, là phương tiện để cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện chức năng, nhiệm vụ được g...

                  Nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sử dụng tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2021 - 2025
Nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sử dụng tiền ảo dựa trên công nghệ Blockchain trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2021 - 2025
26/10/2021 5.260 lượt xem
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) cùng với sự phát triển vô cùng nhanh chóng, vượt bậc của khoa học và công nghệ, nền kinh tế ảo trong thế giới mạng cũng phát triển không ngừng... Cuộc...
Giá vàngXem chi tiết
Khu vực Mua vào Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L 61.250 61.870
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L 61.250 61.850
Vàng SJC 5c 61.250 61.870
Vàng nhẫn 9999 52.800 53.500
Vàng nữ trang 9999 52.500 53.200

Ngoại tệXem chi tiết
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.520 22.830 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.560 22.840 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.538 22.838 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.580 22.820 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.590 22.790 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.780 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.550 22.842 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.558 22.833 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.590 22.790 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.610 22.790 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30

Lãi SuấtXem chi tiết
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?