Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Họp Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố ngành Ngân hàng

Ngày đăng:09:16 16/10/2020
Lượt xem: 182
Cỡ chữ
Sáng ngày 15/10/2020, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố ngành Ngân hàng (Ban chỉ đạo) đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh - Trưởng Ban chỉ đạo. Tham dự cuộc họp có đầy đủ các thành viên Ban chỉ đạo và thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

 

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Cuộc họp đã nghe Đơn vị giúp việc cho Ban chỉ đạo báo cáo về: Tình hình và công tác phòng, chống khủng bố (PCKB) của thế giới và Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là những diễn biến mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát; Tổng kết công tác PCKB trong ngành Ngân hàng năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020, theo đó đã đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, khó khăn và nguyên nhân tồn tại; Kế hoạch PCKB trong ngành Ngân hàng giai đoạn 2021 – 2022. Trên cơ sở đó, các thành viên Ban chỉ đạo và thành viên Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến về những vấn đề nổi cộm trong công tác PCKB ngành ngân hàng thời gian qua, những khó khăn trong công tác PCKB và đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp thực thi công tác này trong thời gian tới.

C:\Users\HP\Desktop\toan canh.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên tham dự Hội nghị, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh – Trưởng Ban chỉ đạo đã tổng kết rằng, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố ngành Ngân hàng đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai công tác phòng, chống khủng bố, tài trợ khủng bố góp phần đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả trong hoạt động ngân hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và chưa được kiềm chế, hoạt động phòng, chống khủng bố và phòng, chống tài trợ khủng bố của ngành Ngân hàng cần tiếp tục được tăng cường cũng như cần có những thay đổi phù hợp trong tình hình mới.

Cụ thể, Ban chỉ đạo PCKB cần tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai công tác diễn tập, tăng cường công tác phối hợp với Ban chỉ đạo PCKB Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, khảo sát; xây dựng, triển khai phương án PCKB tại các điểm trọng yếu, đẩy mạnh việc báo cáo giao dịch đáng ngờ liên quan đến tài trợ khủng bố. tích cực triển khai những nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật về PCKB/TTKB nhằm góp phần đưa Việt Nam sớm đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực quốc tế về phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố…

Cuộc họp Ban chỉ đạo đã thành công tốt đẹp, tiếp tục là nhân tố quan trọng thúc đẩy công tác PCKB ngành Ngân hàng nói riêng công tác PCKB của Việt Nam nói chung trong tình hình mới.

PV-CKH

Theo sbv.gov.vn

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao