Thứ Sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2019

Đánh giá khách hàng vay tại các công ty P2P lending

Do thiếu hành lang pháp lý, hiện tại tất cả các công ty P2P lending chưa được phép tiếp cận nguồn thông tin từ CIC trong quá trình đánh giá khách hàng.

CIC tiếp tục giảm giá các sản phẩm thông tin tín dụng

31/10/2019 328
Ngày 30/9/2019, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ban hành Quyết định số 203/QĐ-TTTD về việc giảm giá các sản phẩm thông tin tín dụng.

Agribank và những nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho người trồng hồ tiêu

31/10/2019 336
Tây Nguyên với những điều kiện khí hậu thuận lợi để phát triển nhiều cây công nghiệp trong đó có hồ tiêu. Từ cây hồ tiêu, nhiều gia đình ăn nên làm ra, trở thành tỷ phú và giờ đây, nhiều hộ gia đình gặp không ít trở ngại cũng từ vườn hồ tiêu bị dịch bệnh và rớt giá. Agribank đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp cụ thể cùng người nông dân vượt qua khó khăn: Tạo điều kiện cho khách hàng được tiếp tục vay vốn tái đầu tư/chuyển đổi cơ cấu cây trồng/vật nuôi; Cơ cấu lại thời hạn trả nợ (gốc, lãi) cho các hộ vay bị thiệt hại; Điều chỉnh giảm lãi suất/miễn, giảm lãi, thu nợ gốc trước, thu nợ lãi sau cho các hộ dân…

Thông tin tín dụng góp phần đưa chỉ số tiếp cận tín dụng Việt Nam vào top 25 thế giới

28/10/2019 306
Theo báo cáo đánh giá về môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới năm 2020 (Doing Business) mới được công bố, chỉ số tiếp cận tín dụng của Việt Nam cải thiện đáng kể và nằm trong nhóm 25 quốc gia có điểm cao nhất, góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

CIC- Những dấu ấn trên chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển

15/10/2019 493
Năm 1997, kinh tế châu Á rơi vào khủng hoảng đã tác động đến nhiều quốc gia trong khu vực, cũng là thời điểm hệ thống ngân hàng Việt Nam bắt đầu tiến hành các chương trình hiện đại hóa, chú trọng nâng cao năng lực quản trị rủi ro tín dụng và cho vay thận trọng để đối phó với những rủi ro tiềm ẩn. Đứng trước nhu cầu của kinh tế xã hội, yêu cầu quản lý của NHNN và phòng ngừa rủi ro cho hệ thống ngân hàng, ngày 27/2/1999 Thống đốc NHNN đã ký quyết định thành lập Trung tâm Thông tin tín dụng (TTTD), trực thuộc NHNN Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm TTTD thuộc Vụ Tín dụng - NHNN.

MB tiến nhanh, tiến chắc trên hành trình chuyển đổi số

15/10/2019 377
Theo giới thiệu của MB, MB App Business & eMB new có nhiều tính năng ưu việt như hạn mức giao dịch lớn; đa kênh liền mạch (lập giao dịch trên eMB new, duyệt trên MB App Business và ngược lại); giao diện thân thiện, hướng đến trải nghiệm người dùng, đa ngôn ngữ (Việt, Anh, Trung, Hàn); tốc độ giao dịch nhanh, vượt trội.

Hệ thống ngân hàng Hà Tĩnh đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế tại địa phương

15/10/2019 306
Nối tiếp những thành quả đạt được trong năm 2018, bước sang năm 2019 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai, quán triệt và chỉ đạo kịp thời các chủ trương, cơ chế chính sách mới của Nhà nước, tiếp tục ổn định thị trường tiền tệ và các hoạt động ngân hàng khác. Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định.

Agribank dành nguồn vốn tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh

15/10/2019 277
Giữ vai trò chủ lực trong đầu tư phát triển “Tam nông”, trong 8 tháng đầu năm 2019, Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp, ưu tiên tập trung nguồn vốn, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân cả nước phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào “bức tranh” nhiều gam màu sáng của nền kinh tế đất nước.