Thứ Tư, ngày 05 tháng 08 năm 2020

Phát huy sức mạnh toàn hệ thống chính trị - xã hội cùng chung tay giảm nghèo bền vững

Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng CSXH, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh: Kể từ khi thành lập đến nay, quan điểm nhất quán và xuyên suốt của Đảng là phát triển kinh tế phải đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình tái cơ cấu Agribank

13/07/2020 328
Xác định tái cơ cấu là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, trong những năm qua, Đảng ủy Agribank đã luôn tích cực lãnh đạo, chỉ đạo Agribank quyết liệt triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu hiệu quả và lộ trình cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ, qua đó, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế theo chủ trương của Đảng, Chính phủ nhằm đưa kinh tế nước ta tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, chủ động hội nhập sâu rộng hơn với kinh tế thế giới.

Hiệu ứng tràn chính sách tiền tệ từ các quốc gia phát triển tới Việt Nam và một số hàm ý chính sách

07/07/2020 446
Không chỉ tác động tới các biến số kinh tế vĩ mô trong nước, chính sách tiền tệ (CSTT) ở các quốc gia lớn đã có tác động tới việc điều hành CSTT của các NHTW trên toàn thế giới, trong đó có NHTW các nước đang phát triển và các thị trường mới nổi thông qua nhiều kênh truyền dẫn khác nhau.

Chung sức đồng lòng vươn lên bứt phá

01/07/2020 276
Ngành Ngân hàng - một trong những ngành triển khai rất sớm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh ngay khi dịch Covid-19 xảy ra, trong đó, Agribank đã chủ động đánh giá, lựa chọn triển khai nhiều giải pháp thiết thực để hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước.

Tín dụng chính sách góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn

30/06/2020 276
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chủ trương này, thời gian qua, Nghệ An đã vào cuộc triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế nông thôn đổi mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm trung bình hàng năm là 3%/năm, các tiêu chí đạt nông thôn mới đều đã dần tăng. Có được kết quả này, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương, nỗ lực của người dân, các cấp hội nông dân, còn có sự đóng góp không nhỏ của nguồn vốn chính sách.

Ngành ngân hàng Vĩnh Phúc đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

18/06/2020 491
Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là một trong những tỉnh có ngành công nghiệp phát triển hàng đầu của cả nước, địa bàn hấp dẫn đầu tư đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là với các doanh nghiệp FDI. Kinh tế của tỉnh phát triển năng động, có nhiều thế mạnh và tiềm năng phát triển các ngành mũi nhọn như sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy, công nghiệp điện tử, giày da, may mặc, dịch vụ, du lịch…; quy mô tín dụng tương đối lớn đạt gần 78.000 nghìn tỷ đồng (đứng thứ 7/11 tỉnh trong khu vực).

Agribank - Nối dài những hành trình, chắp cánh ước mơ xanh

18/06/2020 369
Là NHTM hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, Agribank không ngừng nỗ lực bền bỉ vừa làm tròn nhiệm vụ chính trị của NHTM được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó, vừa kinh doanh an toàn, hiệu quả, khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn. Trong những năm qua, Agribank đã có nhiều chính sách tín dụng, nhiều chương trình hành động chung tay cùng cộng đồng hướng đến một nền kinh tế ổn định và bền vững.

Hành trình của niềm tin và sứ mệnh vì người nghèo

17/06/2020 325
Gần 20 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã khẳng định vai trò và sứ mệnh của một mô hình quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù, sáng tạo, duy nhất của Việt Nam huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cả xã hội tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững. Hơn thế, thông qua cơ chế hỗ trợ bằng tín dụng từ NHCSXH đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận dần với kinh tế thị trường, tăng cường và củng cố lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước.
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao