Thứ Sáu, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cư M'Gar với việc thực hiện "nhiệm vụ kép"

Với diễn biến đại dịch Covid-19 lan rộng, khó lường, tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, ngay từ những ngày đầu năm 2020, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar đã chủ động triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk trong hoạt động cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động của các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

12/10/2020 240
Sức khỏe của các ngân hàng thương mại (NHTM) phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của doanh nghiệp (DN) nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Ký ức về các thế hệ cán bộ ngân hàng

09/10/2020 267
Ngay sau khi Ngân hàng Quốc gia Việt Nam được thành lập, những vị lãnh đạo đầu tiên của ngành Ngân hàng là cố Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc gia....

BIDV và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng

09/10/2020 187
Để thích ứng tốt hơn với thị trường liên tục đổi mới của một quốc gia đang hội nhập sâu rộng như Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xác định công nghệ và ngân hàng số là một trong ba trụ cột của chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. BIDV cũng đã có những bước đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số, từ hoạt động quản trị điều hành đến phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại...

Tín dụng chính sách xã hội giúp giảm nghèo bền vững

08/10/2020 182
Thực chứng cho thấy cùng với các chính sách tổng thể, chính sách tín dụng ưu đãi do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện gần 20 năm qua là một cấu phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, góp phần cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện ở khu vực nông thôn, các vùng nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Agribank tiếp sức, đồng hành cùng học sinh chào đón năm học mới

08/10/2020 175
Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học, không được đến trường, hàng năm, Agribank trên toàn hệ thống đã thực hiện các chương trình hỗ trợ học sinh đến trường. Hàng nghìn suất quà, suất học bổng, phương tiện đến trường... đã được Agribank trao tặng, tiếp sức cho các em học sinh trong quá trình học tập.

Điều hành chủ động và linh hoạt các công cụ chính sách tiền tệ thực hiện mục tiêu kinh tế vĩ mô

02/10/2020 321
Trong những năm qua, cũng như năm 2019 và khoảng thời gian ngắn đầu năm 2020, nhìn lại việc điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam có thể khẳng định, đã đạt được những thành công quan trọng, với sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ với điều hành các chính sách kinh tế vĩ mô khác. Trực tiếp và gần đây nhất là năm 2019, điều hành chính sách tiền tệ đã góp phần đạt được toàn diện 12 chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP tiếp tục đạt cao, tới 7,02%; kiềm chế lạm phát, chỉ số CPI chỉ tăng 2,73%.

Vietcombank - Ngân hàng luôn tâm huyết với công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng

17/09/2020 411
Công cuộc đổi mới đất nước đã đem lại nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế và xã hội, trong đó có việc củng cố và hoàn thiện hệ thống chính sách về an sinh xã hội (ASXH).
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao