Hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang tạo động lực phục hồi kinh tế địa phương
03/08/2022 477 lượt xem
Nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp sức phục hồi kinh tế ở địa phương, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang đã chủ động bám sát tình hình, tập trung mọi nguồn lực tài chính tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Khơi dòng tín dụng tạo động lực phục hồi kinh tế

Dòng vốn tín dụng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chính sách của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau khi có Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 692/KH-UBND về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, tạo ra những thay đổi tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, lĩnh vực nông nghiệp vẫn luôn là “trụ đỡ” của nền kinh tế, cố gắng duy trì ở mức hợp lý, tạo sự chống đỡ khá ổn định cho nền kinh tế của tỉnh An Giang. Lĩnh vực công nghiệp vẫn là then chốt, là động lực tăng trưởng nền kinh tế, luôn cố gắng duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Trên cơ sở Kế hoạch số 692/KH-UBND của tỉnh, hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và kế hoạch của tỉnh đến các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đầu tư vốn tín dụng phục vụ các chương trình trọng điểm nhằm phục hồi kinh tế, qua đó, hoạt động của hệ thống ngân hàng tỉnh An Giang trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt kết quả khả quan, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế địa phương với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 4,98%, vượt kịch bản tăng trưởng đã đề ra là 4,72%.

Đáng chú ý, đến cuối tháng 6 năm 2022, tổng số dư vốn huy động đạt 62.094 tỷ đồng, so cuối năm 2021 tăng 6,24%. Trong đó, huy động trên 12 tháng đạt 20.242 tỷ đồng, chiếm 32,59%/tổng số dư vốn huy động.

Về hoạt động tín dụng, dư nợ cho vay của các TCTD trên địa bàn tỉnh An Giang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; thủy sản; công nghiệp chế biến; hoạt động thương mại, dịch vụ, trong đó, chủ yếu các ngành nghề liên quan đến hoạt động nông nghiệp (nông sản, phân bón, vật tư nông nghiệp...) và phục vụ tiêu dùng, đời sống. Đến cuối tháng 6 năm 2022, tổng dư nợ tín dụng đạt 97.377 tỷ đồng, so với cuối năm 2021 tăng 6,28%. Trong đó, các TCTD đã thực hiện cấp hạn mức tín dụng phục vụ thu mua lúa gạo cho 140 doanh nghiệp và 4.175 cá nhân, hộ gia đình với tổng hạn mức tín dụng là 15.173 tỷ đồng. Dư nợ cho vay thu mua lúa gạo là 10.323 tỷ đồng, tăng 3,08% so với cuối năm 2021 (dư nợ tín dụng năm 2021 là 10.015 tỷ đồng). Về thực hiện cấp hạn mức cho vay nuôi trồng, thu mua và chế biến thủy sản là 15.517 tỷ đồng. Dư nợ cho vay nuôi trồng, thu mua và chế biến thủy sản là 12.859 tỷ đồng (trong đó: cho vay nuôi trồng thủy sản là 10.403 tỷ đồng; cho vay thu mua, chế biến thủy sản là 2.456 tỷ đồng) với 8.101 lượt khách hàng còn dư nợ tín dụng, tăng 12,97% so với năm cuối 2021 (dư nợ tín dụng năm 2021 là 11.383 tỷ đồng).

Kết quả đầu tư một số chương trình tín dụng với các sản phẩm chủ lực của tỉnh, doanh nghiệp nhỏ và vừa... như sau:
 
 
Bên cạnh đó, việc thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đến cuối tháng 6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã giải ngân 1.721 món vay với số tiền trên 72 tỷ đồng, trong đó chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 1.473 món vay với số tiền giải ngân là trên 68 tỷ đồng; cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập là 236 món vay với số tiền là 2,36 tỷ đồng; cho vay sửa chữa nhà ở xã hội là 02 món vay với số tiền là 0,40 tỷ đồng; cho vay đối với cơ sở mầm non, tiểu học ngoài công lập phải dừng hoạt động ít nhất 01 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch là 10 món vay với số tiền là 0,82 tỷ đồng.

Thời gian qua, nhờ có hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang triển khai các giải pháp hỗ trợ vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn, trong đó có các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất - kinh doanh lúa, gạo, nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhanh chóng phục hồi, vươn lên đóng góp vào sự tăng trưởng chung về kinh tế - xã hội toàn tỉnh. Theo đó, lĩnh vực gặp nhiều khó khăn nhất, chịu tác động lâu nhất và sâu nhất tới sự phát triển và tăng trưởng là dịch vụ - du lịch, nhưng sau khi được hỗ trợ vốn vay lĩnh vực này đã có sự khởi sắc và tăng trưởng rất nhanh.

Sản xuất công nghiệp khởi sắc, các doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới, phục hồi và mở rộng sản xuất. Trên 350 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp toàn tỉnh nhanh chóng tích cực khôi phục sản xuất - kinh doanh. Nhiều nhà máy tăng tốc hoạt động hết công suất đáp ứng nguồn cung ứng hàng hóa và giải quyết đơn hàng cho đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng chỉ số công nghiệp của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,03% so cùng kỳ. Các lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển khá cả trong nội địa và xuất khẩu, thương mại biên giới.

Lĩnh vực du lịch tăng trưởng vượt bậc. Nếu như năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, An Giang đón khoảng 3,3 triệu lượt khách tham quan du lịch. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 2.150 tỷ đồng thì với nhiều biện pháp hỗ trợ phục hồi, trong 6 tháng đầu năm 2022, An Giang đón hơn 5,2 triệu lượt khách, doanh thu đạt 14.059 tỷ đồng.

Cùng với đó, tỉnh An Giang đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế. Hoạt động xúc tiến, mời gọi đầu tư được quan tâm đẩy mạnh. Ngoài lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác an sinh - xã hội được đảm bảo, thực hiện đầy đủ, đời sống nhân dân được khôi phục trở lại.

Điều đó cho thấy, tầm quan trọng và ý nghĩa hết sức to lớn của Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 692/KH-UBND của tỉnh An Giang đối với nền kinh tế; tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế khởi sắc, phục hồi và phát triển đóng góp vào sự tăng trưởng của tỉnh.

Giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Để kịp thời hỗ trợ nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ định hướng sau:

Một là, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giải pháp về tiền tệ tín dụng ngân hàng theo Chỉ thị số 01/CT-NHNN ngày 13/01/2022 của Thống đốc NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2022. Trong đó, chấp hành nghiêm các quy định, chỉ đạo của NHNN về lãi suất, tín dụng, ngoại hối và hoạt động ngân hàng, nhằm đảm bảo thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng ổn định, đạt được mục tiêu chính sách tiền tệ và hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế phục hồi theo kế hoạch đề ra.

Hai là, tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm soát và xử lý nợ xấu; quan tâm thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, các chương trình tín dụng của NHNN và Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang. Các TCTD tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu vốn cho Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Thống đốc NHNN hướng dẫn ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP. Đặc biệt, quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông về chính sách hỗ trợ lãi suất 2% và các hoạt động ngân hàng, tư vấn chính sách kịp thời và đầy đủ cho khách hàng, công bố thông tin công khai và minh bạch theo đúng quy định để khách hàng nắm bắt và tiếp cận được chính sách. Thực hiện tốt nội dung Chương trình này sẽ góp phần ổn định chi phí cho doanh nghiệp, ổn định giá cả.

Ba là, tích cực tham gia Chương trình bình ổn thị trường của tỉnh. Trong đó, các TCTD đã và đang tham gia Chương trình tiếp tục thực hiện cho vay hiệu quả theo kế hoạch đã đề ra, góp phần ổn định lãi suất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường có điều kiện ổn định giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn.

Bốn là, thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực quản trị điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng nhằm tiết giảm chi phí đầu vào, tạo nền tảng để ổn định lãi suất, tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về lãi suất, tín dụng và các hoạt động ngân hàng thông qua việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp tục cải tiến, đổi mới quy trình cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định hiện hành của NHNN và các quy định pháp luật liên quan; phát triển dịch vụ ngân hàng, đáp ứng nhu cầu khách hàng; thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng; phát triển các dịch vụ thanh toán hiện đại; đảm bảo an ninh, an toàn công nghệ thông tin và hệ thống thanh toán.

Năm là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thường xuyên tổ chức hoạt động tự kiểm tra đảm bảo thực hiện công khai, minh bạch và hiệu quả gói tín dụng hỗ trợ lãi suất. Đồng thời, duy trì kênh trao đổi thông tin giữa các TCTD và NHNN tỉnh; giữa NHNN tỉnh và các sở, ban, ngành, các hiệp hội doanh nghiệp để phối hợp thực hiện và tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo đưa cơ chế chính sách của Chính phủ, của ngành Ngân hàng phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022./.

Trâm Anh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp
Hệ thống ngân hàng tỉnh Thừa Thiên Huế đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp
30/09/2022 86 lượt xem
Trong hai năm 2020 - 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở quy mô lớn, đẩy lùi dịch bệnh.
Chương trình tín dụng chính sách:  20 năm phát huy hiệu quả
Chương trình tín dụng chính sách: 20 năm phát huy hiệu quả
27/09/2022 882 lượt xem
Chương trình tín dụng chính sách với nòng cốt là các hoạt động cho vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã và đang mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phù hợp với thực tiễn, là trụ cột quan trọng trong chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần hạn chế “tín dụng đen”, tạo nguồn lực cho tỉnh An Giang thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Tín dụng chính sách xã hội: Góp phần giảm nghèo ở Thủ đô Kháng chiến
Tín dụng chính sách xã hội: Góp phần giảm nghèo ở Thủ đô Kháng chiến
23/09/2022 1.325 lượt xem
Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía Bắc, có địa hình đa dạng và phức tạp, đồi núi chiếm hơn 73% diện tích với 02/07 huyện nghèo, 57/138 xã vùng khó khăn; Tuyên Quang có 213.357 hộ gia đình với 867.000 nhân khẩu. Trong 20 năm qua, đã có 825.906 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu - Góp phần khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế
Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu - Góp phần khơi thông nguồn vốn cho nền kinh tế
21/09/2022 633 lượt xem
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xử lý nợ xấu luôn được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện để đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả công tác xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), góp phần khơi thông nguồn vốn trong hệ thống ngân hàng, qua đó tăng cường mức độ an toàn, lành mạnh của hệ thống ngân hàng và thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế.
Hành trình 20 năm nỗ lực với sứ mệnh vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác
Hành trình 20 năm nỗ lực với sứ mệnh vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác
20/09/2022 969 lượt xem
Hà Quảng là một huyện vùng cao, nằm ở phía tây tỉnh Cao Bằng, có diện tích đất tự nhiên gần 811 km2, dân số 62.517 người, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 99,5% tổng số hộ dân toàn huyện. Hà Quảng có 21 đơn vị hành chính cấp xã gồm 19 xã và 02 thị trấn; theo chuẩn nghèo đa chiều, tính đến ngày 30/12/2021, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện chiếm 51,59% với tổng số 7.227 hộ, trong đó, hộ nghèo có 5.546 hộ, chiếm 39,59%, hộ cận nghèo có 1.681 hộ, chiếm 12%.
Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát
Điều hành tín dụng hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với rủi ro lạm phát
15/09/2022 350 lượt xem
Theo các chuyên gia, đối với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, việc không quản lý được lạm phát sẽ tạo ra rất nhiều bất ổn. Từ sau khi ổn định hệ thống tiền tệ với chính sách room tín dụng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã đạt được mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô khi lạm phát được kiểm soát tốt.
Ngành Ngân hàng chủ động triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương
Ngành Ngân hàng chủ động triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương
13/09/2022 407 lượt xem
Thời gian qua, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn có chủ trương, chính sách, giải pháp kịp thời, đúng đắn nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo động lực và nền tảng cho phát triển kinh tế.
 Tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Gieo niềm tin cho người yếu thế
Tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Gieo niềm tin cho người yếu thế
07/09/2022 326 lượt xem
Đại Từ là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 25 km, với tổng diện tích tự nhiên là 57.790 ha.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục các giải pháp nhằm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương
02/09/2022 1.153 lượt xem
Tám tháng đầu năm 2022, nhờ hàng loạt cơ chế, chính sách được Chính phủ, các bộ, ngành ban hành kịp thời như điều chỉnh giảm giá xăng dầu, miễn giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp…, tạo điều kiện cho nền kinh tế cả nước nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng tiếp tục phục hồi và tăng trưởng.
Ngân hàng Chính sách xã hội  Cư M’gar: Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng người nghèo
Ngân hàng Chính sách xã hội Cư M’gar: Dấu ấn 20 năm đồng hành cùng người nghèo
29/08/2022 1.096 lượt xem
Thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong 20 năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai rộng rãi và hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình: Hướng tín dụng vào động lực phát triển kinh tế của tỉnh
Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình: Hướng tín dụng vào động lực phát triển kinh tế của tỉnh
26/08/2022 1.105 lượt xem
Những tháng đầu năm 2022, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã bám sát chủ trương của Chính phủ, định hướng và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thực hiện các giải pháp tiền tệ và hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang: Luôn đồng hành  cùng sự phát triển của địa phương
Hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang: Luôn đồng hành cùng sự phát triển của địa phương
23/08/2022 2.724 lượt xem
Khi tình hình đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vaccine cao, người dân bắt đầu trở lại trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, hệ thống ngân hàng tỉnh Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của mình trong các tháng cuối năm 2022 và giai đoạn 2022 - 2025 là tập trung, ưu tiên đầu tư tín dụng hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết 11/NQ-CP) và đẩy nhanh việc chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt.
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam: Bền bỉ hành trình cung ứng tín dụng giảm nghèo bền vững
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam: Bền bỉ hành trình cung ứng tín dụng giảm nghèo bền vững
22/08/2022 1.169 lượt xem
Những năm qua, tín dụng chính sách xã hội đã trở thành một chủ công hỗ trợ nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam, tín dụng chính sách xã hội đang là lực đẩy giúp người dân từng bước thoát nghèo. Tuy nhiên, câu chuyện giảm nghèo bền vững, nối gần khoảng cách thu nhập với người dân miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, các vùng miền trên cả nước nói chung vẫn là thách thức đối với tỉnh Quảng Nam trong những năm tới.
Giải pháp cho công nhân, người lao động tiếp cận vốn chính thức, tránh xa “bẫy” tín dụng đen
Giải pháp cho công nhân, người lao động tiếp cận vốn chính thức, tránh xa “bẫy” tín dụng đen
19/08/2022 1.439 lượt xem
Nhằm giúp công nhân, người lao động sớm thoát khỏi những hình thức vay tín dụng đen, ngành Ngân hàng đã chỉ đạo các công ty tài chính tiêu dùng đưa ra gói tín dụng 20 nghìn tỷ đồng, với lãi suất bằng một nửa lãi suất cho vay hiện nay để cho công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp có nhu cầu vay tiêu dùng.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng bộ các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh
11/08/2022 1.220 lượt xem
Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, thực hiện theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11) nhằm phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong 7 tháng đầu năm 2022, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã chủ động, kịp thời tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), các nhiệm vụ, giải pháp về tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn đạt được kết quả tích cực, góp phần đáng kể vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

65.800

66.620

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

65.800

66.600

Vàng SJC 5c

65.800

66.620

Vàng nhẫn 9999

50.350

51.250

Vàng nữ trang 9999

50.250

50.850


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.535 23.845 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.575 23.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.553 23.853 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.555 23.845 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.570 23.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.570 23.900 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.592 23.967 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.558 23.860 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.540 23.995 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.610 23.860 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,40
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
3,80
-
3.90
6.90
-
7.50
7.60
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,50
3,70
3,80
5,20
5,35
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,95
3,25
3,45
5,25
5,25
5,65
5,75
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,50
3,50
3,80
4,47
4,45
5,49
5,34
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,80
3,80
3,80
6,10
6,20
6,70
7,00
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,40
5,40
5,90
6,00

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?