Đại dịch Covid-19 và thị trường nhà ở toàn cầu
02/03/2022 631 lượt xem
Lạm phát gia tăng, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, lãi suất được duy trì ở mức thấp trong lịch sử, cộng hưởng với tình trạng khan hiếm hàng tồn kho là các nhân tố chính góp phần làm tăng giá nhà. Tuy nhiên, lãi suất thế giới bắt đầu tăng trở lại kể từ nửa cuối năm 2021 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử sẽ góp phần làm chậm lại tốc độ tăng giá nhà toàn cầu. Dự báo, giá nhà tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2022 nhưng tốc độ sẽ chậm lại.
 
Giá nhà liên tục tăng trong suốt giai đoạn đại dịch Covid-19

Bất chấp diễn biến của đại dịch Covid-19, giá nhà ở hầu hết các quốc gia phát triển đã phục hồi trở lại trong năm 2020 phần lớn nhờ vào các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng được đưa ra nhằm khôi phục hoạt động kinh tế. Thị trường nhà ở toàn cầu tiếp tục chứng kiến một đợt tăng cao nữa trong năm 2021. Trong số hơn 60 quốc gia tham gia để tính chỉ số giá nhà toàn cầu của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ba phần tư trong số đó chứng kiến sự gia tăng giá nhà trong năm 2020 và xu hướng này phần lớn vẫn tiếp tục trong năm 2021. Theo Dallas Fed, giá nhà toàn cầu đã tăng từ mức tăng trưởng 1,8% vào năm 2019 lên 3,6% vào năm 2020 tính theo giá thực tế (nếu tính giá danh nghĩa thì mức tăng này từ 3,2% lên 4,6%).

 
Biểu đồ 1: Chỉ số giá nhà toàn cầu giai đoạn 2000 - 2020

 
Nguồn: IMF
 
Giá nhà tăng ở hầu hết các phân khúc, từ những khu phố sang trọng ở các thành phố lớn của các quốc gia hay ở các thị trấn nghỉ mát, không kể bất động sản tại nội thành hay nông thôn... Vậy, đâu là nguyên nhân chính khiến giá nhà ở toàn cầu liên tục tăng cao trong giai đoạn vừa qua?

Sự sụt giảm nguồn cung tạm thời trong khi nhu cầu phục hồi, cộng hưởng với mặt bằng lãi suất thấp đã thúc đẩy giá nhà tăng

Thứ nhất, do tác động của đại dịch Covid-19 con người bị giới hạn trong ngôi nhà của họ và sự gia tăng sử dụng công nghệ từ xa đã dẫn đến sự thay đổi trong sở thích của người mua nhà về loại và vị trí ngôi nhà của mình. Ngoài ra, các chính sách tài khóa đã giảm bớt tác động của cuộc khủng hoảng đối với thu nhập hộ gia đình, mặc dù mức độ giảm bớt này nhiều hay ít tùy thuộc vào từng quốc gia. Trên thực tế, ở nhiều nền kinh tế phát triển, các hộ gia đình đã tích lũy được một lượng lớn các khoản tiết kiệm trong khi do bị hạn chế đối với một số hoạt động nhất định vì ảnh hưởng của dịch bệnh, nên một số khoản tiết kiệm này đã được lựa chọn để chuyển vào đầu tư bất động sản. Ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ, lượt tìm kiếm nhà trực tuyến đạt mức kỷ lục.

Thứ hai, xét về yếu tố bên cung, giá nhà cũng tăng một phần do sự gián đoạn chuỗi cung ứng làm tăng chi phí của một số đầu vào trong quá trình xây dựng. Hay nói cách khác, việc sụt giảm xây dựng trong nửa cuối năm 2020 đã ảnh hưởng đến số lượng bất động sản, gây ra tình trạng khan hiếm hàng tồn kho ở nhiều quốc gia, qua đó giúp đẩy giá lên.

Thứ ba, một yếu tố khác có tác động quyết định đến việc tăng giá nhà là lãi suất thấp (và kỳ vọng sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài) do chính sách tiền tệ mở rộng được áp dụng để kích thích và khôi phục nền kinh tế. Nhiều nghiên cứu học thuật đã chỉ ra rằng, giá nhà có xu hướng tăng khi lãi suất thế chấp giảm, vì người mua có thể mua một ngôi nhà đắt hơn với cùng một khoản thanh toán thế chấp và đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn hơn trong môi trường lợi nhuận thấp trên các tài sản thay thế. Đại dịch Covid-19 có thể đã củng cố mối quan hệ này giữa lãi suất và giá nhà: Khoản tiết kiệm tích lũy của các hộ gia đình, cùng với lãi suất rất thấp đã được lựa chọn để đầu tư vào bất động sản. Tỷ lệ thế chấp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, lãi suất thế chấp trung bình trong 30 năm hiện ở mức khoảng 3,3%, có những thời điểm xuống dưới 3% khi lãi suất toàn cầu ở mức thấp trong lịch sử. Đối với người chưa có nhà, chi phí đi vay thấp khiến cho việc mua nhà trở nên dễ dàng hơn. Còn đối với những hộ gia đình đã khá giả, họ muốn có thêm một căn nhà nữa sau khi tích lũy được khoản tiết kiệm kha khá trong thời gian giãn cách xã hội.

IMF cũng cho rằng, lãi suất thấp là động lực chính khiến cho giá nhà bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, khi vật liệu xây dựng trở nên khan hiếm do chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy. Giá nguyên vật liệu như thép, gỗ và đồng tăng nhanh cũng góp phần tạo ra những cơn sốt giá trên thị trường bất động sản.

Tác động của đại dịch Covid-19 lên giá nhà có sự phân hóa giữa các quốc gia

Chỉ số giá nhà toàn cầu tăng nhanh là tương đối phổ biến ở các nền kinh tế phát triển (ngoại trừ Nhật Bản) nhưng tốc độ tăng rất khác nhau giữa các quốc gia. Nếu nhìn vào sự thay đổi trong năm 2019 và 2020, chúng ta có thể phân biệt giữa hai nhóm: Các quốc gia có tốc độ tăng giá nhà nhanh hơn vào năm 2020 và các quốc gia có tốc độ tăng trưởng chậm hơn.

Ở nhóm các quốc gia có giá nhà tăng trong năm 2020, có thể thấy đại dịch Covid-19 đã dẫn đến sự thay đổi xu hướng so với những năm trước. Đó là trường hợp của Canada (+8,2% vào năm 2020 sau hai năm liên tiếp giảm giá), Đan Mạch (+4,8% vào năm 2020 sau nhiều năm điều tiết giá nhẹ), Anh (+2,0% so với xu hướng giảm kể từ lịch sử của năm 2015) và Mỹ (+3,8%, phá vỡ xu hướng cầm chừng của 5 năm trước). Tuy nhiên, trên thực tế, việc tăng giá nhà này có thể sẽ tự điều chỉnh khi những tác động khiến giá nhà tăng (chẳng hạn như thay đổi thói quen, giảm thuế, lãi suất thấp hoặc thiếu hụt nguồn cung) biến mất.

 
Bảng: Tốc độ thay đổi giá nhà tại một số quốc gia
 
Nguồn: CaixaBank
 
Trong nhóm các quốc gia thứ hai (những quốc gia ghi nhận mức giá nhà vừa phải trong giai đoạn 2019 - 2020), Hungary có mức giảm mạnh 12,6 điểm xuống còn 4,4% vào năm 2020), tiếp đến Latvia (giảm 5,3 điểm xuống còn 3,7%). Tây Ban Nha, Slovenia và Ireland đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng hằng năm giảm ít nhất 2%. Tuy nhiên, sự sụt giảm này vẫn tiếp theo xu hướng đã xảy ra trước khi đại dịch bùng phát. Hay nói cách khác, các nền kinh tế này, từ năm 2000 đến năm 2007, đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh về giá cả, tỷ trọng đầu tư trong GDP của dân cư và nợ hộ gia đình cao. Các quốc gia này kể từ đó đã điều chỉnh sự tăng trưởng quá nóng.
 
Xu hướng tăng giá nhà vẫn tiếp diễn trong năm 2021
 
Theo bảng xếp hạng giá nhà ở toàn cầu trong năm 2021 của Công ty Tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank, tính đến hết quý III/2021, giá nhà trên toàn cầu đã tăng trung bình 9,4% trong 12 tháng (quý II/2021 tăng 9,2%). 54 trong số 56 quốc gia trong bộ chỉ số theo dõi đều cho thấy có mức tăng giá nhà hằng năm, chỉ Malaysia và Maroc đi ngược xu hướng này. Đáng chú ý, 48% quốc gia có mức tăng giá nhà vượt quá 10%. Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu bảng xếp hạng với mức tăng gần 35% so với cùng kỳ năm 2020; Hàn Quốc +26,4%; NewZealand +21,9%; Mỹ +18,7%... 
 
Đồ thị: Giá nhà toàn cầu tiếp tục tăng trong năm 2021
 
Nguồn: Nghiên cứu của Knight Frank
 
Tốc độ tăng giá nhà đã đạt đỉnh?
 
Hiện nay, rất khó để dự đoán thị trường nhà ở sẽ như thế nào vào năm 2022 vì nguyên nhân sâu xa của giá nhà tăng cao chính là đại dịch Covid-19, mà thời gian khi nào đại dịch kết thúc là câu hỏi chưa có câu trả lời. Nhiều chuyên gia dự báo, giá nhà tiếp tục tăng trong năm 2022, nhưng với tốc độ tăng giá sẽ chậm lại do các ngân hàng trung ương bắt đầu tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát. Trên thực tế, lãi suất đã bắt đầu tăng trở lại kể từ cuối quý II/2021 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế bị tác động nghiêm trọng từ đại dịch. New Zealand đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong 07 năm qua, từ 0,5% lên 0,75%. Anh cũng đã trở thành một nền kinh tế lớn bắt đầu tăng lãi suất. Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất 03 lần trong năm 2022. Mặc dù nhu cầu của người mua dự kiến sẽ vẫn tăng mạnh như đã chứng kiến vào năm 2021, nhưng việc lãi suất thế chấp tăng do các ngân hàng trung ương thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất có thể làm chậm tốc độ tăng giá. Điều này có thể không nhất thiết khiến người mua tránh xa thị trường nhà ở, nhưng chắc chắn sẽ loại bỏ những người mua đầu cơ vì tỷ suất lợi nhuận sẽ bị siết lại sau khi các khoản thế chấp gia tăng. 
 
Các tổ chức quốc tế dự báo giá nhà trong năm 2022 trên toàn cầu có thể tăng trong khoảng từ 0% - 5%. Cụ thể: (i) Cơ quan bất động sản Savills dự đoán giá bất động sản sẽ tăng 3,5% vào năm 2022 và 3% vào năm 2023; (ii) Cổng thông tin bất động sản Zoopla cũng đưa ra dự đoán tương tự với mức tăng khoảng 3% vào năm 2022, với 1,2 triệu lượt mua nhà sẽ được thực hiện; (iii) Halifax dự đoán thị trường chậm hơn, với mức thay đổi giá từ 0% đến 2%; (iv) Society of Chartered Surveyors Ireland (SCSI) dự báo giá nhà toàn cầu năm 2022 tăng 5%. Với mức dự báo này, có thể cho thấy tốc độ tăng giá nhà sẽ chậm lại đáng kể trong năm 2022. 
 
Hơn một thập kỷ trước, sự thay đổi về giá nhà đã đánh dấu sự khởi đầu của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, sự bùng nổ kép về tín dụng hộ gia đình và giá nhà ở nhiều quốc gia trước cuộc khủng hoảng sẽ khó có thể xảy ra và lặp lại trong giai đoạn hiện nay. Do đó, trong một kịch bản hợp lý, việc tăng lãi suất, các chính sách hỗ trợ rút dần khi các nền kinh tế bắt đầu phục hồi và việc khôi phục nguồn cung vật liệu xây dựng kịp thời có thể khiến giá nhà ổn định trở lại./.
 
ThS. Nguyễn Thị Thúy Linh
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Bám sát chủ trương của Chính phủ và diễn biến thị trường bất động sản để có chính sách tín dụng phù hợp
Bám sát chủ trương của Chính phủ và diễn biến thị trường bất động sản để có chính sách tín dụng phù hợp
10/06/2022 200 lượt xem
Dòng vốn vào thị trường BĐS rất đa dạng như nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vốn huy động trên thị trường quốc tế từ việc phát hành trái phiếu/vay các tổ chức tín dụng (TCTD) quốc tế, nguồn vốn huy động từ thị trường chứng khoán và nguồn vốn tích lũy của cá nhân, tổ chức (nguồn vốn nhàn rỗi trong dân và doanh nghiệp tích lũy dưới dạng vàng, ngoại tệ,...).
Chính sách thu nhằm chống đầu cơ bất động sản
Chính sách thu nhằm chống đầu cơ bất động sản
08/06/2022 247 lượt xem
Thời gian vừa qua, tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều khu vực trên cả nước, tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro đối với thị trường, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản.
Rủi ro về phát hành, đầu tư trái phiếu bất động sản và một số khuyến nghị
Rủi ro về phát hành, đầu tư trái phiếu bất động sản và một số khuyến nghị
11/05/2022 1.588 lượt xem
Trái phiếu là một trong những kênh huy động vốn của doanh nghiệp với ý nghĩa là loại chứng khoán nợ xác nhận quyền chủ nợ của các nhà đầu tư. Trái phiếu bất động sản về cơ bản đã mang đầy đủ tính chất của loại hình trái phiếu.
Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản - Nghiên cứu so sánh trường hợp Trung Quốc và Việt Nam
Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản - Nghiên cứu so sánh trường hợp Trung Quốc và Việt Nam
05/05/2022 812 lượt xem
Ngày 10/11/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 16/2021/TT-NHNN quy định việc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp đã có những tác động không hề nhỏ đối với giới chủ ngân hàng và giới chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bất động sản.
Tác động của giá bất động sản và điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước
Tác động của giá bất động sản và điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước
22/04/2022 1.163 lượt xem
Bất động sản (BĐS) là một loại tài sản đặc biệt quan trọng vì nó chiếm một phần lớn giá trị trong tổng tài sản của các chủ thể kinh tế. Biến động giá BĐS có thể tác động tới ổn định kinh tế vĩ mô thông qua nhiều con đường. Các ngân hàng trung ương (NHTW) nói chung và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) nói riêng vẫn luôn theo dõi sát diễn biến giá BĐS và chuẩn bị các công cụ cần thiết để đối phó với những tác động tiêu cực từ biến động giá BĐS tới hoạt động và an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Gỡ ‘nút thắt phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
Gỡ ‘nút thắt' phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân
20/04/2022 412 lượt xem
Nhận diện những "nút thắt" trong công tác phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân đồng thời đề ra các giải pháp nhằm phát triển các loại hình nhà ở này, đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng và thực hiện hiệu quả các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 11 của Chính phủ là những nội dung chính tại Tọa đàm "Gỡ nút thắt phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân" do Đài Truyền hình kỹ thuật sô VTC vừa tổ chức.
Quản lý chặt chẽ đấu giá quyền sử dụng đất và các dự án bất động sản hình thành trong tương lai
Quản lý chặt chẽ đấu giá quyền sử dụng đất và các dự án bất động sản hình thành trong tương lai
07/04/2022 593 lượt xem
Bộ Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo các địa phương cần tăng cường quản lý chặt chẽ các dự án bất động sản, nhất là bất động sản hình thành trong tương lai, bảo đảm việc đưa bất động sản vào kinh doanh, chuyển nhượng dự án phải đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.
Áp lực và động lực phát triển nhà ở xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19
Áp lực và động lực phát triển nhà ở xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19
17/03/2022 740 lượt xem
Phát triển nhà ở xã hội là mối quan tâm đặc biệt của toàn xã hội; vừa có tính cấp bách, vừa là công việc lâu dài; vừa có tính chất kinh tế, vừa có tính chất xã hội; vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản nói riêng và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nói chung, vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Bảo đảm tính đồng bộ trong hệ thống pháp luật về đất đai
Bảo đảm tính đồng bộ trong hệ thống pháp luật về đất đai
16/03/2022 435 lượt xem
Pháp luật về đấu giá tài sản, tín dụng, đầu tư, nhà ở… chưa quy định điều kiện vốn chủ sở hữu, cam kết bảo lãnh của ngân hàng, sự minh bạch, tính khả thi về huy động vốn, tính khả thi về phương án kinh doanh trên khu đất trúng đấu giá cho phù hợp với yêu cầu quản lý trong bối cảnh hiện nay.
 Bất động sản bán lẻ đón tín hiệu phục hồi
Bất động sản bán lẻ đón tín hiệu phục hồi
25/02/2022 461 lượt xem
Theo nhận định của chuyên gia, sau khi người dân thích ứng hoàn toàn với tình hình mới, tỷ lệ bao phủ vắc-xin Covid-19 cao, cùng với việc mở cửa lại du lịch và các đường bay quốc tế sẽ giúp phân khúc bất động sản bán lẻ sớm phục hồi trở lại.
Thị trường bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ trong năm 2022?
Thị trường bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ trong năm 2022?
23/02/2022 687 lượt xem
Theo báo cáo cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vừa được Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) công bố, thị trường bất động sản công nghiệp ngày càng nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư và sẽ tiếp tục có mức độ cạnh tranh cao trong năm 2022.
Gói hỗ trợ tài chính - tiền tệ gần 350.000 tỷ đồng và kỳ vọng cho thị trường bất động sản
Gói hỗ trợ tài chính - tiền tệ gần 350.000 tỷ đồng và kỳ vọng cho thị trường bất động sản
14/02/2022 1.332 lượt xem
Từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã trải qua 04 đợt dịch Covid-19; quy mô, địa bàn và mức độ lây lan qua mỗi đợt dịch bệnh bùng phát đều có xu hướng phức tạp hơn...
                  Cải thiện áp lực vốn cho doanh nghiệp bất động sản
Cải thiện áp lực vốn cho doanh nghiệp bất động sản
19/10/2021 8.027 lượt xem
Trong năm 2021, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang chịu áp lực về vốn cả từ phía tín dụng ngân hàng, huy động qua trái phiếu doanh nghiệp và vốn tự có; theo đó, vốn tín dụng và vốn huy độn...
                  Tại sao cần kiểm soát tín dụng bất động sản?
Tại sao cần kiểm soát tín dụng bất động sản?
01/10/2021 13.011 lượt xem
Việt Nam đã và đang trải qua những cơn đau dai dẳng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lần thứ 4 và thị trường bất động sản cũng không nằm ngoài những tác động của guồng qu...
                  Những lưu ý khi vay vốn mua nhà
Những lưu ý khi vay vốn mua nhà
13/02/2020 3.638 lượt xem
Giá bất động sản đang ở mức hợp lý, ngân hàng liên tiếp đưa ra các gói vay ưu đãi… là điều kiện thuận lợi để khách hàng sở hữu căn nhà mơ ước, tuy nhiên, cũng cần lưu ý để khoản vay không trở thành m...
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

68.650

69.570

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

68.650

69.500

Vàng SJC 5c

68.650

69.570

Vàng nhẫn 9999

53.900

54.850

Vàng nữ trang 9999

53.650

54.450


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.025 23.335 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.050 23.330 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.032 23.332 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.040 23.330 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.070 23.280 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.080 23.290 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.042 23.560 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.046 23.332 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.070 23.310 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.100 23.290 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,50
3,70
4,70
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,75
2,75
3,25
4,55
4,55
5,45
5,55
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,70
3,70
3,70
5,60
5,70
6,20
6,50
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?