Công đoàn NHVN tổng kết chương trình giáo dục quản lý tài chính cá nhân dành cho học sinh

Ngày đăng:02:11 31/07/2018
Lượt xem: 953
Cỡ chữ
Ngày 07/7/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết Chương trình Giáo dục “Quản lý tài chính cá nhân dành cho học sinh là con đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng”.
Tới dự lễ tổng kết có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN); PGS. TS. Lê Văn Luyện, Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc NHNN; đại diện lãnh đạo các ngân hàng; cùng các em học sinh các vị phụ huynh.
Đây là lần đầu tiên CĐNHVN tổ chức chương trình về giáo dục tài chính cho học sinh với sự hợp tác của Học viện Ngân hàng trong việc xây dựng nội dung và giảng dạy.
Trải qua 5 ngày với 15 lớp học và 596 học sinh là con cán bộ đoàn viên, người lao động đến từ các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc CĐNHVN trên địa bàn Hà Nội tham gia, đã mang đến những kiến thức vô cùng bổ ích và những nội dung hết sức sâu sắc và ý nghĩa mà Chương trình mang lại. Đây thực sự là một sân chơi hữu ích dành cho các con nhân dịp hè này.
Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ: Chúng tôi hi vọng sau chương trình này các con sẽ có kiến thức cơ bản về kế hoạch tài chính cá nhân. Các con hãy chia sẻ cùng bố mẹ và xây dựng cho mình bản kế hoạch hợp lý, biết tiết kiệm, chi tiêu phù hợp. Các vị phụ huynh hãy luôn đồng hành và chia sẻ cùng con, góp phần giúp con thực hành những gì đã được học.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, việc tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với các chương trình giáo dục về tài chính, cung cấp cho học sinh hiểu thế nào để làm ra tiền, tiêu tiền hợp lý, lập ngân sách tiết kiệm, vay tiền và tiếp cận các dịch vụ tài chính là điều hết sức cần thiết. Đồng thời, việc trang bị kỹ năng giao tiếp giữa cha mẹ và con cái về vấn đề tài chính cũng là điều hết sức quan trọng.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, những kiến thức đó không chỉ giúp học sinh hiểu đúng về tiền, giá trị sức lao động, phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn để ra quyết định chi tiêu đúng đắn, trở thành những nhà tiêu dùng thông thái mà còn giúp học sinh xác định mục tiêu công việc trong tương lai, sống trách nhiệm hơn với tình hình tài chính của gia đình ở hiện tại và vấn đề tài chính cá nhân trong tương lai.
Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã trao 20 suất quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt học này.
ĐT
(Tạp chí Ngân hàng số 14, tháng 7/2018)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao