Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực chăm lo đời sóng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động
24/01/2022 476 lượt xem


Ngành Ngân hàng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong nửa nhiệm kỳ qua, bằng nhiều chương trình hành động, Công đoàn NHVN đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động (NLĐ); tuy mới được nửa chặng đường, song nhiều chỉ tiêu thực hiện đã đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.
 
Nhìn lại kết quả triển khai nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ của Đại hội VI Công đoàn NHVN
 
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn NHVN đã bám sát Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội VI Công đoàn NHVN và nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng để triển khai, cụ thể hóa các chương trình công tác, các hoạt động đa dạng phong phú đến các cấp công đoàn trong toàn Ngành đảm bảo thiết thực và hiệu quả. 
 
Việc thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn NHVN mặc dù đến nay mới được nửa nhiệm kỳ, song với 9 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của tổ chức công đoàn mà Nghị quyết Đại hội đề ra về cơ bản đã hoàn thành, có nhiều chỉ tiêu đã vượt, riêng chỉ tiêu phát triển 20 công đoàn cơ sở (CĐCS), đến nay đã thành lập được 62 CĐCS trong toàn hệ thống (đạt 310%); 6/8 chỉ tiêu tổ chức công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện đã đạt, có chỉ tiêu đạt trên 100%. Cũng từ năm 2018 đến nay, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế - xã hội nước ta gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của các ngân hàng. Thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các ngân hàng thương mại (NHTM) đã xây dựng phương án giảm lương, giảm thu nhập của công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) để cùng chia sẻ khó khăn với xã hội. 
 
Trong bối cảnh đó, Công đoàn NHVN đã cùng với chuyên môn chăm lo, giữ ổn định đời sống, việc làm và thu nhập của NLĐ; các chế độ, chính sách đối với NLĐ như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,... được các đơn vị thực hiện đầy đủ và kịp thời. CNVCLĐ và các đơn vị trong toàn ngành Ngân hàng tuân thủ nghiêm túc các quy định về giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh, đồng thời vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của người dân, đảm bảo sự hoạt động liên tục của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và ATM...
 
Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ, nhất là tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về nhiệm vụ chính trị của Ngành, về các sự kiện của tổ chức Công đoàn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội… được Công đoàn NHVN triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và hiệu quả. Đặc biệt, Công đoàn NHVN luôn chú trọng tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong ngành Ngân hàng, tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội. Bên cạnh đó, Công đoàn NHVN cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn.
 


Cuộc thi Nét đẹp Văn hóa ngành Ngân hàng
 
Triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn NHVN đề ra: “Tập trung hướng về cơ sở, nâng cao năng lực tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ”, các cấp công đoàn trong toàn Ngành đã đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, CNVCLĐ qua chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; đẩy mạnh thực hiện Chương trình nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho NLĐ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ giai đoạn 2018 - 2023; Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và NLĐ giai đoạn 2019 - 2023 và Nghị quyết số 04A/NQ-BCH ngày 30/9/2019 của Ban Chấp hành Công đoàn NHVN về “Chăm lo đoàn viên, NLĐ trong ngành Ngân hàng thông qua ký kết Thỏa ước lao động tập thể”.
 
Hàng năm, Công đoàn NHVN đều hướng dẫn và chỉ đạo các cấp công đoàn và các tổ chức tín dụng trong Ngành nắm bắt tình hình và giám sát việc chi trả tiền lương, tiền thưởng đối với CNVCLĐ một cách công khai, minh bạch, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán.
 
Trong nửa nhiệm kỳ từ đầu năm 2018 đến nay, Công đoàn NHVN đã tiếp nhận, xử lý và giải quyết hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp là cán bộ, đoàn viên trong Ngành bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 400 triệu đồng. Các cấp công đoàn đã tặng quà bằng tiền, hiện vật và tổ chức thăm hỏi đối với đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng… với tổng số tiền trên 120 tỷ đồng.
 
Ngoài ra, các cấp công đoàn phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức cho đoàn viên, NLĐ đi tham quan nghỉ dưỡng, dã ngoại để tái tạo sức khỏe với số tiền hàng trăm tỷ đồng.
 
Để ứng phó với đại dịch Covid-19, các cấp công đoàn đã tham mưu, đề xuất và phối hợp với chuyên môn đồng cấp hỗ trợ đối với đoàn viên, NLĐ như: Cấp khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, buồng khử khuẩn, khử trùng nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca…; triển khai tối đa việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đoàn viên, NLĐ; thăm hỏi, động viên kịp thời đối với đoàn viên thuộc diện F0, F1; xây dựng các phương án làm việc nhằm đảm bảo thực hiện tốt đồng thời cả hai mục tiêu vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa quyết tâm đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn, thông suốt. 
 
Công đoàn NHVN đã thực hiện hỗ trợ 750.000 khẩu trang y tế và 19.000 kính chắn giọt bắn cho đoàn viên, NLĐ trong Ngành tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, với số tiền 645 triệu đồng. 
 
Tính đến ngày 20/9/2021, Công đoàn NHVN đã thực hiện hỗ trợ đợt 1 đối với 18 trường hợp bị F0; 51 trường hợp F1 và 119 trường hợp phải cách ly y tế tại nhà tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn NHVN với số tiền 185 triệu đồng. Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đối với 445 trường hợp F0, 1.695 trường hợp F1 và 5.539 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi với số tiền trên 9,1 tỷ đồng.
 
Các cấp công đoàn đã quan tâm và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và NLĐ như khám sức khỏe, nghỉ dưỡng sức, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, trợ cấp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống...; phối hợp chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ, xây dựng, ký kết, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và NLĐ.
 
Hoạt động an sinh xã hội (ASXH) cũng là một điểm sáng của các cấp công đoàn ngành Ngân hàng. Công đoàn NHVN đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác ASXH trong hệ thống Công đoàn NHVN; gửi văn bản tới các cấp công đoàn, các đơn vị sự nghiệp thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng cân đối nguồn kinh phí để thực hiện ủng hộ, hỗ trợ đối với các tỉnh miền Trung bị thiệt hại mưa lớn, lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung và đợt hạn mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long… với số tiền trên 28 tỷ đồng. 
 
Bên cạnh đó, các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai các hoạt động ASXH như: Ủng hộ đồng bào khu vực thiên tai lũ lụt, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo... với số tiền trên 2.000 tỷ đồng; các ngân hàng trên địa bàn cả nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tiếp sức và hỗ trợ cộng đồng kiên cường vượt qua khó khăn, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 250 tỷ đồng. 
 
Các hoạt động ASXH, đền ơn đáp nghĩa của các cấp công đoàn nói riêng và ngành Ngân hàng nói chung trong nửa nhiệm kỳ đã được triển khai thường xuyên, liên tục và hiệu quả, thể hiện được tính nhân văn, chung tay chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng được Đảng, Nhà nước và xã hội đánh giá, ghi nhận.
 


Tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch hành động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020
 
Một số nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới
 
Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VII Công đoàn NHVN, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của Ngành, sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng NHNN và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn NHVN tiếp tục tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong Ngành; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ đạo của tổ chức công đoàn, trọng tâm là chính sách pháp luật mới liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, NLĐ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, góp phần khôi phục và tạo đà phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới. 
 
Công đoàn NHVN sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn trong Ngành triển khai, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước phù hợp, hiệu quả, động viên CNVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Ngành trong năm 2022; tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn NHVN đã đặt ra; triển khai tốt các hoạt động nữ công, công tác ASXH và các hoạt động khác.
 
Với những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn NHVN tin tưởng rằng, năm 2022 cũng như nửa nhiệm kỳ tới, hoạt động công đoàn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần quan trọng cùng toàn Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. 

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng
Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng
24/05/2022 226 lượt xem
Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta trong nhiều năm qua, cũng như những năm tiếp theo, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách, chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư.
Phát triển toàn diện CIC, khẳng định vai trò và vị thế trong hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia
Phát triển toàn diện CIC, khẳng định vai trò và vị thế trong hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia
18/05/2022 95 lượt xem
Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trên thế giới và khu vực có nhiều biến động, cùng với ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, phát triển bền vững trở thành xu thế bao trùm của nền kinh tế: Kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh đang được nhiều các quốc gia lựa chọn.
Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ với sự phát triển của ngành Ngân hàng
Hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ với sự phát triển của ngành Ngân hàng
16/05/2022 327 lượt xem
Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt từ khi tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện, Đảng ta đã sớm có các định hướng và chỉ đạo đúng đắn về vị trí, vai trò của KH&CN đối với phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, luôn coi trọng và tạo điều kiện thuận lợi để KH&CN nước nhà phát triển.
Cần sớm sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ tốt hơn người gửi tiền và tổ chức nhận tiền gửi
Cần sớm sửa đổi Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ tốt hơn người gửi tiền và tổ chức nhận tiền gửi
13/05/2022 254 lượt xem
Sau 10 năm đi vào cuộc sống, trong quá trình thi hành Luật Bảo hiểm tiền gửi (BHTG), bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn một số vướng mắc, bất cập, cần thiết phải nghiên cứu sửa đổi, bổ sung để Luật này phát huy vai trò bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền và góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).
Thị trường nông thôn - Tiềm năng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
Thị trường nông thôn - Tiềm năng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
13/05/2022 223 lượt xem
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - ngân hàng dẫn đầu về giao dịch thanh toán trên thị trường liên ngân hàng, trong đó, khách hàng trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn là nhóm khách hàng tiềm năng để phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn Tiền Giang
Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn Tiền Giang
13/05/2022 465 lượt xem
Tiền Giang là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đồng thời là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP) bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 7,3%/năm; GRDP năm 2021 so với năm 2020 tăng trưởng âm (-0,72%) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh An Giang nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP
12/05/2022 311 lượt xem
Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình (Nghị quyết số 11/NQ-CP), Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh An Giang đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm kịp thời, đưa nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến đúng đối tượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Vấn đề bảo mật - Chìa khóa chuyển đổi số ngân hàng  thành công
Vấn đề bảo mật - Chìa khóa chuyển đổi số ngân hàng thành công
05/05/2022 360 lượt xem
Theo báo cáo của Allied Market Research, sự chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn thế giới trong thị trường ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm (BFSI) được dự báo sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hằng năm) là 15,4% từ năm 2020 - 2027, đạt 164,08 tỷ USD.
Dấu ấn tín dụng chính sách xã hội trên hành trình giảm nghèo của Kon Tum
Dấu ấn tín dụng chính sách xã hội trên hành trình giảm nghèo của Kon Tum
22/04/2022 379 lượt xem
Tín dụng chính sách xã hội tại Kon Tum đã góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Bức tranh tín dụng chính sách xã hội trên vùng cực Bắc Tây Nguyên mang những gam màu mới; không chỉ là quy mô, chất lượng tín dụng đều tăng mà hơn thế, sự cộng hưởng sức mạnh của cả hệ thống chính trị được tăng cường và hội tụ, làm rạng sáng hơn một chính sách mang đầy tính nhân văn của Đảng.
Agribank cùng ngành Ngân hàng tích cực triển khai các sản phẩm thẻ, dịch vụ ngân hàng theo hướng số hóa
Agribank cùng ngành Ngân hàng tích cực triển khai các sản phẩm thẻ, dịch vụ ngân hàng theo hướng số hóa
22/04/2022 348 lượt xem
Việt Nam với 70% dân số trẻ, đang trong độ tuổi lao động, thu nhập ổn định, cùng với sự phát triển kinh tế, mức thu nhập bình quân ngày càng tăng, mức sống đang dần được cải thiện, trở thành thị trường tiềm năng cho mở rộng thị trường thẻ tín dụng nội địa (TDNĐ).
Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch
Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng và doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch
20/04/2022 453 lượt xem
Là ngân hàng thương mại (NHTM) được ghi nhận "mạnh tay" nhất trong việc giảm lãi suất, miễn giảm phí dịch vụ thanh toán hỗ trợ khách hàng trong năm 2021, ngay những ngày đầu quý I/2022, Agribank tiếp tục triển khai chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn quy mô 30.000 tỷ đồng với mong muốn cùng cộng đồng doanh nghiệp sớm phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.
Tín dụng chính sách xã hội mang no ấm đến với người nghèo
Tín dụng chính sách xã hội mang no ấm đến với người nghèo
13/04/2022 422 lượt xem
Thường Xuân là huyện miền núi đặc biệt khó khăn, thuộc 62 huyện nghèo của cả nước, nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Dân số toàn huyện trên 90 nghìn người, với trên 21 nghìn hộ; cơ bản có 03 dân tộc Thái, Kinh, Mường sinh sống. Nền kinh tế huyện Thường Xuân chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là vùng sâu, vùng xa, biên giới.
Agribank góp phần phát huy vai trò của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới
Agribank góp phần phát huy vai trò của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới
13/04/2022 457 lượt xem
Một trong những mục tiêu hàng đầu trong công cuộc đổi mới đất nước đó là tăng trưởng về kinh tế gắn với công bằng xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới.
Bàn về vấn đề phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro tín dụng của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã
Bàn về vấn đề phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro tín dụng của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã
30/03/2022 666 lượt xem
Nghị định số 45/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021 của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã (Quỹ HTX) có hiệu lực từ ngày 15/5/2021 là bước ngoặt quan trọng, giúp cho Quỹ HTX thống nhất được cơ chế hoạt động và mô hình tổ chức...
Lâm Đồng nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội
Lâm Đồng nâng cao hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã hội
25/03/2022 771 lượt xem
Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW), những năm qua, nguồn vốn chính sách được khơi thông, trải đều khắp trên cao nguyên Lâm Đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chủ động huy động nguồn vốn, thực hiện phương châm “giao dịch tại nhà, giải ngân tại xã”; tăng cường biện pháp ứng phó trước những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, tích cực giúp người dân vay vốn thuận lợi, đẩy mạnh giảm nghèo bền vững.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

68.000

69.020

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

68.000

69.000

Vàng SJC 5c

68.000

69.020

Vàng nhẫn 9999

54.150

55.150

Vàng nữ trang 9999

53.950

54.750


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.030 23.340 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.070 23.350 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.040 23.340 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.050 23.330 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.080 23.300 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.090 23.300 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.058 23.550 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.054 23.345 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.100 23.345 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.110 23.300 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,00
3,00
3,30
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,20
5,40
5,70
6,00
ACB
-
0,20
0,20
0,20
2,90
3,00
3,10
4,20
4,60
5,30
6,00
Sacombank
0,03
-
-
-
3,30
3,40
3,60
4,60
4,70
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,55
2,55
2,85
4,00
3,90
4,70
4,60
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,50
5,50
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,40
5,50
6,00
6,30
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,50

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?