Thứ Năm, ngày 09 tháng 12 năm 2021

Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương tuyên dương các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi năm học 2018 - 2019

Ngày đăng:08:12 25/07/2019
Lượt xem: 3.316
Cỡ chữ
Ngày 24/7/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương các cháu đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các môn năng khiếu năm học 2018 - 2019 là con của công đoàn viên và người lao động đang công tác tại NHNN Trung ương.

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Dự buổi Lễ có Đ/c Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Thủ trưởng Hành chính Cơ quan Ngân hàng Trung ương; Đ/c Trần Việt Bắc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan NHTW, đại diện Ban Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, các Ban của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, cùng với 102 cháu được tuyên dương trong tổng số hơn 2000 cháu học sinh giỏi là con cán bộ, người lao động NHNN Trung ương.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Đ/c Lê Quốc Nghị - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương cho biết: Lễ biểu dương khen thưởng học sinh giỏi xuất sắc là con cán bộ, công chức, viên chức, lao động đang công tác tại NHNN Trung ương đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các môn năng khiếu đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm của Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương nhằm biểu dương những tấm gương học sinh tiêu biểu ở các cấp học cả về văn hóa, đạo đức và các hoạt động xã hội.

Việc tổ chức Hội nghị biểu dương các cháu học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các môn năng khiếu năm học 2018 – 2019 là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương.

Cách đây 15 năm, năm 2004 là năm đầu tiên tổ chức Hội nghị tuyên dương các cháu, trải qua 15 năm, số lượng các cháu đạt thành tích cao tăng lên rất nhiều, những năm gần đây, Công đoàn khen thưởng bình quân 1200 cháu/năm đạt các giải quốc gia, quốc tế, cấp thành phố, cấp quận, cụm trường…

Trong 5 năm kể từ 2014 đến nay, tổng số đã có 899 cháu được tuyên dương trong số hàng ngàn cháu đạt thành tích cao, trong đó có 55 lượt cháu được giải quốc tế, 41 lượt cháu đạt giải cấp quốc gia, 115 lượt cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố. Đặc biệt, có gia đình có tới 2 con xuất sắc đạt giải quốc tế như gia đình đồng chí Đặng Xuân Huệ - Trường Cán bộ Ngân hàng, Nguyễn Minh Vân – Vụ I – Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN, Thủ trưởng Hành chính Cơ quan Ngân hàng Trung ương đã biểu dương, khen ngợi các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong năm học 2017-2018 được Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương khen thưởng. Đồng thời, ghi nhận những công lao, đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, lao động tại NHNN quan tâm dạy dỗ, tạo điều kiện phát huy sự phát triển của con em mình.

Phó Thống đốc cho rằng thành tích đạt được đó là sự cố gắng phấn đấu không mệt mỏi của các cháu, là niềm vinh dự không chỉ của riêng các cháu mà còn là vinh dự chung của gia đình và NHNN Trung ương.

Phó Thống đốc mong muốn các cháu là con em cán bộ NHNN Trung ương không ngừng nỗ lực phấn đấu, vươn lên, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới. Cùng với đó, các cháu có nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội, quan tâm, giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ. Phó Thống đốc cũng hy vọng, các gia đình cùng với lãnh đạo các đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc cơ quan Ngân hàng Trung ương quan tâm, động viên, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các cháu trong học tập và rèn luyện để các cháu - thế hệ trẻ của đất nước luôn là con ngoan, trò giỏi, lập nhiều thành tích cao hơn, sau này tích cực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực NHNN cũng gửi lời chúc mừng các vị phụ huynh, chúc mừng các cháu về những thành tích đã đạt được trong năm học qua. Theo Phó Thống đốc, thành tích xuất sắc của các cháu là nguồn động viên to lớn nhất để bố mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng NHNN Trung ương phát triển.

Tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú và Ban Lãnh đạo Công đoàn Cơ quan NHNNTW đã trao tặng các cháu học sinh đạt giải cao những phần quà nhằm khích lệ tinh thần hăng say học tập của các cháu.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ tuyên dương các cháu đạt giải cao:

C:\Users\HP\Downloads\Phó Thống đốc trao tặng Lẵng hoa chúc mừng Hội nghị của Thống đốc.JPG

Phó Thống đốc trao tặng Lẵng hoa chúc mừng Hội nghị của Thống đốc.C:\Users\HP\Downloads\Phó Thống đốc trao phần thưởng cho các cháu học sinh đạt giải cấp quốc tế.JPG

Phó Thống đốc trao phần thưởng cho các cháu học sinh đạt giải cấp quốc tế

C:\Users\HP\Downloads\529A0755.JPG

Đ/c Lê Quốc Nghị trao phần thưởng cho các cháu HSG.
 

T.L

Nguồn: sbv.gov.vn


 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu