Chủ Nhật, ngày 31 tháng 05 năm 2020

Biểu dương gia đình tiêu biểu, xuất sắc ngành Ngân hàng

Ngày đăng:08:18 07/08/2017
Lượt xem: 777
Cỡ chữ
Ngày 04/8/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, xuất sắc ngành Ngân hàng, giai đoạn 2012-2016.


Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đ/c Đào Minh Tú - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN, Đ/c Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các Đ/c Lãnh đạo đại diện Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, các Vụ, Cục, đơn vị NHNN và đại diện 191 gia đình tiêu biểu, xuất sắc ngành Ngân hàng, giai đoạn 2012-2016.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho biết, thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình, trong những năm qua, các cấp công đoàn ngành Ngân hàng đã triển khai có hiệu quả công tác gia đình, coi xây dựng gia đình là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thành công của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.
Đ/c Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khai mạc Hội nghị
 
Thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Ngân hàng luôn chú trọng đến các phong trào thi đua, các hoạt động trong công tác gia đình và trẻ em; chú trọng tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, kỹ năng, văn hoá ứng xử trong gia đình; rèn luyện những phẩm chất, đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH; tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng gia đình văn hóa mới, con cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Qua đó, đã góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.
Để ghi nhận những đóng góp của các gia đình tiêu biểu, xuất sắc, Hội nghị này được tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh các gia đình tiêu biểu, xuất sắc trong việc tổ chức, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để đoàn viên, người lao động và các gia đình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình phấn đấu, học tập, công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi các con chăm ngoan, học giỏi. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo phong trào và nhân rộng điển hình trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.
Báo cáo kết quả triển khai công tác “Xây dựng gia đình thời kỳ CNH-HĐH đất nước” trong CNVCLĐ ngành Ngân hàng giai đoạn 2012-2015, Đ/c Lê Thị Quyên – Trưởng ban Nữ công Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh, Chỉ thị 49-CT/TW của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ CNH-HĐH đất nước ra đời có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc định hướng xây dựng gia đình thời kỳ mới, phát huy những giá trị đạo lý truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam hướng tới xây dựng xã hội phát triển văn minh và phồn thịnh. Cùng với đó, công tác gia đình trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo, quán triệt những quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam luôn đặt nội dung công tác xây dựng gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm khi triển khai chương trình công tác hàng năm, giao Công đoàn và Ban Nữ công các cấp làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, tập trung triển khai, chỉ đạo công tác gia đình trong CNVCLĐ toàn Ngành.
Các đại biểu dự Hội nghị
Ngay sau khi Chỉ thị ra đời, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ngành Ngân hàng đã quán triệt, triển khai tới tất các các đơn vị trong toàn hệ thống kịp thời tổ chức triển khai tới toàn thể đoàn viên, người lao động. Hàng năm, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ban hành văn bản hướng dẫn về công tác gia đình trong Chương trình công tác năm, kịp thời phổ biến những chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ban ngành liên quan và Ngân hàng Nhà nước về công tác gia đình.
Trong quá trình triển khai thực hiện, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị và các chủ trương đối với công tác gia đình vào các phong trào thi đua như: Phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” lồng ghép cùng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng gia đình văn hóa mới, con cháu hiếu thảo với ông bà, cha mẹ thông qua những chương trình phát động thi đua trong CNVCLĐ nói chung. Trong giai đoạn 2012-2016, toàn hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức hơn 500 lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác công đoàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về giới, phòng chống HIV/AIDS, nói chuyện chuyên đề về gia đình, Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình,..…
Từ năm 2012 đến nay, CĐNHVN và các đơn vị trong hệ thống đã cấp phát trên 50.000 tài liệu bao gồm sách, báo, tạp chí, tờ rơi, tranh ảnh, cataloge có nội dung về phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, nuôi con bằng sữa mẹ, bình đẳng giới, chế độ chính sách dành cho người lao động,… Nhìn chung, ngành Ngân hàng đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục vận động tới đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt tiêu chí gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc với kết quả báo cáo hàng năm có trên 90% các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa cơ sở, tỷ lệ chị em đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi cấp cơ sở đạt tỷ lệ 95%. Thông qua hội nghị sơ kết công tác nữ công hàng năm, Hội nghị biểu dương gia đình CNVC-LĐ tiêu biểu, nữ CNVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc, Công đoàn và Ban Nữ công các cấp đã kịp thời tổ chức biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo động lực cho cán bộ CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Chính phủ giao cho ngành Ngân hàng.
Theo Đ/c Lê Thị Quyên, cùng với việc xây dựng gia đình hòa thuận, ấm no thì một trong những hạnh phúc lớn nhất của mỗi gia đình là được chứng kiến sự trưởng thành của các con. Trong giai đoạn 2012-2016, CĐNHVN đã khen thưởng cho 1.595 cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đạt giải thưởng từ cấp nhất tỉnh trở lên và các giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế.
 
 
Giao lưu với các đại biểu đạt danh hiệu Gia đình tiêu biểu, xuất sắc
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận và thảo luận về kinh nghiệm xây dựng hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của các thành viên trong gia đình; kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan, học giỏi; thực hiện bình đẳng giới và việc hỗ trợ, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt công việc gia đình, hoạt động xã hội và nhiệm vụ cơ quan, đơn vị giao…
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã nhiệt liệt biểu dương những đóng góp, thành tích to lớn của công đoàn các cấp trong ngành Ngân hàng trong việc triển khai Chỉ thị 49/CT-TW của Ban Bí thư về “Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước” và các gia đình tiêu biểu xuất sắc đại diện cho các gia đình trong toàn Ngành. Phó Thống đốc tin tưởng rằng, với kinh nghiệm chỉ đạo của Công đoàn và Ban nữ công các cấp, các CNVCLĐ trong Ngành ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần vượt qua những khó khăn, thách thức đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của Ngành ngân hàng và xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Các gia đình nhận Bằng khen của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
 
Tại Hội nghị này, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 10 gia đình đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc ngành Ngân hàng giai đoạn 2012-2016; trao tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN cho 40 gia đình và 140 gia đình được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã có thành tích trong công tác xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
 
Các gia đình nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

 
Các gia đình nhận Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam
 
Theo sbv.gov.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao