Biểu dương 209 học sinh, sinh viên đặc biệt xuất sắc giai đoạn 2019 - 2022 là con cán bộ ngân hàng
12/08/2022 228 lượt xem
Ngày 12/8/2022, tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu ngành Ngân hàng giai đoạn 2019 - 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Chủ tịch CĐNHVN; đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực CĐNHVN; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Trung ương, đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng; đại diện lãnh đạo các Công đoàn ngành Trung ương; đại diện Ban Nữ công các Công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc CĐNHVN; đại diện lãnh đạo các ngân hàng thương mại và đặc biệt là sự hiện diện của 209 học sinh, sinh viên là con cán bộ ngân hàng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện giai đoạn 2019 - 2022.
 
                   
          Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN,
Chủ tịch CĐNHVN phát biểu tại Hội nghị

 
Việc tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với học sinh, sinh viên tiêu biểu là con cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng được tổ chức định kỳ 03 năm/lần. Đây là một trong những hoạt động được công đoàn các cấp trong hệ thống hết sức quan tâm, qua đó nhằm tạo sự động viên, khích lệ kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động và con em.

Trong giai đoạn 2019 - 2022, ngành Ngân hàng có 42 cháu đạt các giải thưởng cấp quốc tế/khu vực, 130 cháu đạt giải thưởng cấp quốc gia trên nhiều lĩnh vực, 16 cháu đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào/đầu ra các trường đại học và danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trung ương... Đặc biệt, năm 2020, năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nhưng các cháu học sinh là con cán bộ ngân hàng vẫn tham dự các kỳ thi khu vực, quốc tế theo hình thức trực tuyến và đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch CĐNHVN đặc biệt xúc động và vui mừng thay mặt Ban Cán sự Đảng và Ban Lãnh đạo NHNN ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả học tập của con cán bộ trong Ngành đạt được trong thời gian qua cũng như giai đoạn 2019 - 2022; đặc biệt, nhiệt liệt biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của tất cả các cháu học sinh đã đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Trải qua 2 năm “đặc biệt khó khăn” với cả thế giới và Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội và đã tạo nhiều sự thay đổi trong giáo dục, ảnh hưởng nghiêm trọng, làm gián đoạn đến việc học hành của học sinh, sinh viên ở tất cả các cấp học. Với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trực tiếp là các thầy cô giáo, các cháu học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh, con em trong ngành Ngân hàng vẫn đạt những thành tựu nổi bật.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, kết quả xuất sắc này trước hết là do sự nỗ lực của chính các cháu học sinh, sinh viên dưới sự chỉ dẫn của các thầy, cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của các bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể đối với các cháu trong suốt quá trình học tập. Các cháu thật sự xứng đáng là những người con ưu tú, mang về niềm vinh dự, tự hào cho gia đình, nhà trường và ngành Ngân hàng. Những thành tích này đã góp phần làm rạng danh cho đất nước và dân tộc, cũng minh chứng thêm rằng con em ngành Ngân hàng có bề dày truyền thống học tập, thông minh, cần cù và đặc biệt luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo từ gia đình, sự động viên khích lệ từ các tổ chức đoàn thể tại cơ quan tổ chức nơi bố mẹ công tác.

Hội nghị hôm nay không chỉ để đánh giá công lao đóng góp của 209 bậc cha mẹ tham dự tại đây vào thành công chung của ngành Ngân hàng trong những năm qua, mà còn là dịp ghi nhận sự cống hiến, tận tâm của các bậc làm cha mẹ trong ngành Ngân hàng đã tạo nên những thành quả tích cực trong công tác nuôi dậy con cái, chăm sóc gia đình.
 
                                     
Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu với cán bộ công đoàn ngành Ngân hàng và các cháu học sinh, sinh viên được biểu dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của các cấp CĐNHVN trong việc triển khai Chiến lược Phát triển gia đình, chăm sóc con em công nhân, viên chức, lao động. Công tác này ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành. Lễ tuyên dương không chỉ tôn vinh các cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu mà còn khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình, chăm sóc con công nhân, viên chức, lao động. Trong số 209 cháu học sinh, sinh viên tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị, có những tấm gương xuất sắc đã làm rạng danh đất nước trên các đấu trường quốc tế và khu vực, như cháu: Trương Văn Quốc Đạt - Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế, đang được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III; cháu Phan Huỳnh Tuấn Kiệt - Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế, đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; cháu Nguyễn Ngọc Trâm - Huy chương Vàng Karate tại Seagame 31... Có được những thành tích đó, không chỉ đơn thuần là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân các cháu mà còn là thành quả, là công lao, sự dầy công vun đắp của thầy, cô giáo, sự quan tâm dìu dắt, sự chăm sóc của các bậc phụ huynh, của lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp. Đó không chỉ là niềm vui, niềm hãnh diện mà còn là niềm tự hào của cả ngành Ngân hàng.
                      
     
  Đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực CĐNHVN phát biểu tại Hội nghị
 
Theo Phó Chủ tịch Thường trực CĐNHVN Nguyễn Văn Tân, cùng với việc động viên, khích lệ kịp thời, trực tiếp để đoàn viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong điều kiện khó khăn, công đoàn các cấp trong Ngành luôn đồng hành, chia sẻ với đoàn viên, người lao động, có những hoạt động thiết thực, cụ thể hướng về cơ sở, tập trung chăm lo, khắc phục khó khăn cho đời sống đoàn viên, người lao động, nhất là ở những địa phương tâm điểm của đại dịch, tạo thuận lợi để họ chăm sóc, giáo dục con cái, vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành công đoàn các cấp, thời gian qua, công tác nữ công đã được triển khai một cách sáng tạo, chủ động, linh hoạt, phù hợp với thực tế, phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích cho nữ đoàn viên, người lao động và con em trong Ngành.

Trong năm 2022 này, để khắc phục những khó khăn do đại dịch Covid-19, ngay từ đầu năm, theo chỉ đạo của Ban Thường vụ CĐNHVN, công đoàn các cấp trong Ngành đã phối hợp với chuyên môn chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức triển khai các chương trình hoạt động thiết thực, phù hợp dành cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và con em họ nhân các dịp lễ, tết, sơ kết, tổng kết năm học… gắn với việc triển khai đồng loạt việc tổ chức biểu dương, khen thưởng, tặng quà các cháu (từ cơ sở đến cấp Ngành).

Theo số liệu tổng hợp, mỗi năm toàn Ngành tổ chức biểu dương, khen thưởng cho hơn 20 nghìn cháu học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên; nhiều cháu trong số đó đã đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, các kỳ thi tuyển quốc tế/khu vực...
   
         
Đồng chí Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch CĐNHVN trao học bổng của Thống đốc NHNN cho các em

 
Hội nghị cũng đã được xem những thước phim tư liệu cảm động "Ngân hàng Việt Nam - Chắp cánh những ước mơ", làm rõ hơn về những thành tích nổi bật của con em cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng được vinh danh tại Hội nghị. Những thành tích này đã góp phần mang lại niềm vinh dự, tự hào cho gia đình, nhà trường, cũng như cho ngành Ngân hàng. Qua đây, thấy được sự quan tâm, chăm lo, sự khích lệ, động viên từ các tổ chức, đoàn thể cơ quan nơi bố mẹ công tác.
 

 
Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực CĐNHVN trao phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Cũng nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có phần quà 500.000 đồng dành tặng cho mỗi em.
 
 
NH

 

Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
Chi bộ Tạp chí Ngân hàng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò
30/09/2022 112 lượt xem
Luôn coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức, từ đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ, Chi bộ Tạp chí Ngân hàng đã thường xuyên đổi mới các buổi sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức trải nghiệm thực tế, tổ chức tham quan các khu di tích lịch sử, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, tri ân những người có công với cách mạng, với đất nước.
Kinh tế - xã hội Việt Nam 9 tháng đầu năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực
Kinh tế - xã hội Việt Nam 9 tháng đầu năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực
30/09/2022 52 lượt xem
Ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức họp báo công bố tình hình kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng đầu năm 2022. Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì buổi họp báo.
Để người dân là chủ nhân đích thực của công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng
Để người dân là chủ nhân đích thực của công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng
29/09/2022 707 lượt xem
“Thực hiện chuyển đổi số, bản thân các ngân hàng đã xác định phải ứng dụng công nghệ và làm sao phải số hoá để trở thành một ngân hàng số đúng nghĩa, làm sao để người dân là chủ nhân đích thực của công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng”. Đó là ý kiến của ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại tọa đàm trực tuyến “'Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi' do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 28/9.
Giá vàngXem chi tiết

GIÁ VÀNG - XEM THEO NGÀY

Khu vực

Mua vào

Bán ra

HÀ NỘI

Vàng SJC 1L

65.800

66.620

TP.HỒ CHÍ MINH

Vàng SJC 1L

65.800

66.600

Vàng SJC 5c

65.800

66.620

Vàng nhẫn 9999

50.350

51.250

Vàng nữ trang 9999

50.250

50.850


Ngoại tệXem chi tiết
TỶ GIÁ - XEM THEO NGÀY 
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 23.535 23.845 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 23.575 23.855 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 23.553 23.853 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 23.555 23.845 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 23.570 23.840 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 23.570 23.900 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 23.592 23.967 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 23.558 23.860 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 23.540 23.995 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 23.610 23.860 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30
(Cập nhật trong ngày)
Lãi SuấtXem chi tiết
(Cập nhật trong ngày)
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,40
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Cake by VPBank
0,10
-
-
-
3,80
-
3.90
6.90
-
7.50
7.60
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,10
3,20
3,40
4,50
4,60
5,10
5,80
Sacombank
0,03
-
-
-
3,50
3,70
3,80
5,20
5,35
5,80
6,20
Techcombank
0,03
-
-
-
2,95
3,25
3,45
5,25
5,25
5,65
5,75
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,50
3,50
3,80
4,47
4,45
5,49
5,34
DongA Bank
0,20
0,20
0,20
0,20
3,80
3,80
3,80
6,10
6,20
6,70
7,00
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,40
3,50
3,70
5,40
5,40
5,90
6,00

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?