Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

BIDV và VNPT nâng tầm quan hệ hợp tác

Ngày đăng:08:15 26/07/2021
Lượt xem: 746
Cỡ chữ
Tiếp nối những thành tựu trong quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp nhiều năm qua, ngày 07/7/2021, tại Trụ sở chính BIDV, ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đại diện hai bên ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 - 2026. Tham gia và chứng kiến Lễ ký kết, về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) có ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối DNTW; về phía BIDV có ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); về phía VNPT có ông Phạm Đức Long - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV); cùng lãnh đạo các đơn vị...

 
Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú nhấn mạnh: “Trên cơ sở nền tảng công nghệ số hiện đại và những tiềm lực, ưu thế của mỗi bên, BIDV và VNPT sẽ nỗ lực nghiên cứu đưa ra thị trường các sản phẩm mới mang tính đột phá, cam kết phát huy lợi thế của mỗi bên về quy mô, công nghệ, mạng lưới giao dịch, nguồn nhân lực để thực hiện thành công Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong giai đoạn mới tạo ra giá trị, lợi ích cho hai bên, cộng đồng và xã hội, góp phần thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị và Quyết định số 749 của Thủ tướng Chính phủ”.
 
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long khẳng định: “Tập đoàn VNPT tự tin sẽ cùng BIDV triển khai thành công quá trình chuyển đổi số. VNPT sẽ khảo sát, tư vấn cho BIDV các dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 (AI, Big Data, IoT…). Đặc biệt, với quy mô và độ phủ rộng khắp của mình, cả VNPT và BIDV đều đang có hàng chục triệu khách hàng trên toàn quốc. Đó là kho dữ liệu lớn, vô cùng có giá trị mà hai bên có thể cùng nhau nghiên cứu khai thác để tạo ra các sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh mới, từ đó cùng nhau mở rộng và mang tới những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng”.
 
Cũng tại Lễ ký kết, ông Phạm Tấn Công - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối DNTW, phát biểu chỉ đạo: BIDV và VNPT đóng vai trò là những đơn vị trụ cột không chỉ với Khối doanh nghiệp Nhà nước mà còn với cả sự phát triển của đất nước nói chung. Sự hợp tác giữa hai đơn vị cũng là hiện thực hóa chủ trương người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi hai đơn vị không chỉ hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ mà còn phát triển thị trường, công nghệ, hệ thống; tăng cường mối quan hệ từ hội sở cho đến các đơn vị thành viên. 
 
Ông Phạm Tấn Công cũng lưu ý: Hai đơn vị cần dành nguồn lực tốt nhất để thực hiện thỏa thuận và đạt kết quả lớn hơn nữa, đảm bảo mục tiêu: BIDV đạt tầm chủ lực trụ cột tài chính, ngân hàng, VNPT là trụ cột đầu tàu phát triển chuyển đổi số… Từ đó, nâng cao vai trò doanh nghiệp Nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc…
 
Theo thỏa thuận được ký kết, VNPT và BIDV khẳng định sẽ là đối tác chiến lược của nhau; đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững, phù hợp với kế hoạch kinh doanh, phát huy thế mạnh của hai đơn vị, nằm trong khuôn khổ cho phép của luật pháp; khai thác tối ưu mọi tiềm năng, tăng vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường. Trong đó, BIDV xác định tầm nhìn trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số lớn nhất Việt Nam, phấn đấu trong Top 100 ngân hàng lớn nhất châu Á; VNPT xác định tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và trở thành trung tâm số (Digital Hub) của châu Á.
 
ND

Tạp chí Ngân hàng số  14/2021
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu