Chủ Nhật, ngày 09 tháng 08 năm 2020

Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền là ưu tiên hàng đầu

Ngày đăng:08:18 02/03/2018
Lượt xem: 1.808
Cỡ chữ
“Quan điểm của NHNN và Eximbank là bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền phải là ưu tiên hàng đầu”, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định như vậy khi trả lời câu hỏi của báo giới tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018.
 
 

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng
 
Cụ thể, tại buổi họp báo, phóng viên báo điện tử Zing.vn có đặt câu hỏi về quan điểm của NHNN đối với vấn đề khách hàng bị mất tiền tại ngân hàng Eximbank, cũng như NHNN có chỉ đạo như thế nào về việc phân biệt giữa khách hàng VIP và khách hàng thông thường.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, vụ việc này diễn ra từ năm 2017, cuối 2017 cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án. Về phía NHNN cũng đã chỉ đạo Eximbank tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan pháp luật xử lý vụ việc.
 
“Quan điểm của NHNN và Eximbank là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền phải là ưu tiên hàng đầu”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh. Bà cũng cho biết thêm rằng: Qua các thông tin, thấy Eximbank rất tích cực trao đổi với người gửi tiền, tham gia các hướng xử lý trong khi chờ quyết định cuối cùng của cơ quan pháp luật.
 
“Trong hoạt động của mình, các tổ chức tín dụng đều phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn của NHNN. Trong chỉ đạo điều hành NHNN không có chỉ đạo các ngân hàng thương mại phân biệt khách hàng VIP và bình thường”, Phó Thống đốc khẳng định.

Theo thoibaonganhang.vn
 
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam

Thị trường tiền tệ

Trên thị trường, tâm lý các nhà đầu tư luôn chi phối rất lớn đến mức độ ổn định của thị trường, đặc biệt là đối với thị trường tài chính, sự tác động của yếu tố tâm lý luôn diễn biến rất phức tạp, khiến thị trường tài chính luôn tiềm ẩn yếu tố bất ổn định rất cao