Bắc Giang chuyển vốn chính sách giúp Nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19
27/10/2021 4.729 lượt xem
Cùng với các cơ quan, đơn vị, công trình, nhà máy, xí nghiệp đến các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bắc Giang đã, đang khẩn trương vận hành nhịp nhàng hoạt động sau thời gian giãn cách, hối hả chuyển từng đồng vốn chính sách của Chính phủ về tận thôn, làng, giúp Nhân dân khôi phục, phát triển sản xuất, ổn định và nâng cao cuộc sống.
 
Bắc Giang là tỉnh đầu tiên của nước ta bị dịch Covid-19 bùng phát dữ dội trong lần thứ tư. Lần này, dịch tấn công vào các khu công nghiệp, nơi có đông các công nhân lao động làm việc và sinh sống, gây ra nhiều khó khăn, tổn thất nhưng Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc nơi đây đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, quyết tâm nỗ lực, sáng tạo thực hiện tốt mục tiêu kép: Vừa chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế.
 
Điều đáng mừng là chỉ trong vòng 2 tháng, Bắc Giang đã khống chế, đẩy lùi được dịch bệnh và quay trở lại trạng thái bình thường mới từ giữa tháng 6/2021.
 
Hiệu quả giảm nghèo từ nguồn vốn chính sách
 
Theo đó, cùng với các cơ quan, đơn vị, công trình, nhà máy, xí nghiệp đến cả các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương mở cửa đón tiếp những khách hàng truyền thống của mình là hộ nghèo và các đối tượng chính sách từ miền núi cao Sơn Đông, Lục Ngạn đến vùng “tâm dịch” Việt Yên, Lục Nam. Guồng máy của Chi nhánh bao gồm 10 Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện, 209 điểm giao dịch cấp xã tiếp tục vận hành nhịp nhàng. Gần 150 cán bộ tinh thông việc điều hành, tác nghiệp tín dụng chính sách cùng hơn 1.000 cán bộ của 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác được ví như cánh tay nối dài của NHCSXH, lại hối hả chuyển tải đồng vốn ưu đãi của Chính phủ về tận thôn, làng, giúp Nhân dân khôi phục, phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao cuộc sống.
 


Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang thực hiện giao dịch  tại điểm giao dịch xã, phường đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế
Thật đúng như vậy, về Bắc Giang vào những ngày này, ai ai cũng cảm nhận rõ niềm phấn khởi, tự hào về thành quả của đợt phòng, chống dịch Covid-19 và công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới do chính công sức của những con người chịu thương, chịu khó nơi đây, trong đó có những cán bộ, nhân viên Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã và đang xây đắp lên.
 
Minh chứng sinh động cho ý chí vượt khó thoát nghèo là gia đình chị Bàn Thị Huệ ở thôn Đồng Đinh, xã Bình Sơn, huyện Lục Nam vốn là chủ hộ dân tộc Dao nghèo. Năm 2016, chị được NHCSXH cho vay 40 triệu đồng để làm chuồng trại chắc chắn, nuôi trâu bò sinh sản kết hợp với khai hoang, cải tạo đất đồi hoang hóa thành vườn tược trồng cây ăn quả đặc sản như cam Bố Hạ, bưởi Phúc Trạch. Nhờ chăn nuôi phát triển, ruộng vườn năng suất, kinh tế gia đình chị ngày một ổn định. Ngay sau khi quê nhà ra khỏi vùng “tâm dịch” chị Huệ được vay tiếp 100 triệu đồng vốn ưu đãi dành cho hộ mới thoát nghèo để đầu tư mở rộng mô hình trang trại VACR (vườn, ao, chuồng, rừng) thực hiện ước mơ làm giàu ngay chính nơi sinh thành.
 
Còn ở huyện Yên Dũng nằm cận kề với thành phố Bắc Giang, nguồn vốn chính sách được coi như trợ thủ đắc lực, giúp các hộ nông dân nghèo chủ động chế ngự thiên nhiên, lựa chọn xây dựng mô hình sản xuất phù hợp, hiệu quả, tạo sự ổn định đầu ra cho những sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Đơn cử có gia đình chị Nguyễn Thị Dung ở thôn Chùa, xã Tiến Dũng, trước đây do ruộng đất canh tác ít, sức khỏe lại đau yếu, nên cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau. Nhưng từ khi vay được 50 triệu đồng của NHCSXH, chị Dung mạnh dạn đầu tư chăn nuôi lợi nái, bò sinh sản, khi dư dả tiền nong, chị tiếp tục đào ao nuôi cá, cải tạo chân ruộng trũng thành vườn trồng rau sạch trong nhà lưới. Thu nhập ngày một tăng, gia đình chị hiện đã ra khỏi danh sách hộ nghèo, đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Tương tự, anh Nông Văn Hùng, người dân tộc Nùng ở bản Cây Thị, xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế đã sử dụng vốn vay chính sách mua giống cây con tốt và vật tư phân bón, thức ăn gia súc chọn lọc nuôi 2.000 con gà đồi, trồng 3 ha keo lai. “Từ đồng vốn ưu đãi cùng việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật vào chăm sóc, chăn nuôi gà thương phẩm, trồng rừng kinh tế, gia đình tôi có được cuộc sống đủ đầy, thu nhập mỗi năm tới trăm triệu đồng” anh Hùng vui vẻ nói.
 


Mô hình trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao của gia đình anh Giáp Văn Tiện ở thôn Hựu, xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang từ 50 triệu đồng vốn vay NHCSXH
 
Từ chuyện thoát nghèo của những người dân ở các làng đồi, nhìn rộng ra cả tỉnh Bắc Giang có trên 25 nghìn hộ nghèo, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn cũng được hưởng lợi qua việc sử dụng 5.139 tỷ đồng vốn vay từ NHCSXH vào việc đầu tư thâm canh vườn cây ăn quả, nâng độ che phủ của rừng, tăng đàn gia súc, gia cầm, mở mang ngành nghề, tạo việc làm, thu nhập thường xuyên.
 
Tân Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang Hà Quốc Quân khẳng định: Xuyên suốt chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển của Chi nhánh, dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách ngay từ thuở ban đầu thành lập như thiếu cán bộ, vốn liếng ít, hộ nghèo nhiều... đến những tháng gần đây dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống, xã hội, nhưng với tinh thần đoàn kết, ý chí vượt khó khăn, toàn đơn vị đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của ngân hàng cấp trên và Đảng bộ, chính quyền địa phương, tìm mọi cách huy động thật nhiều nguồn lực tài chính và tổ chức thật tốt các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước. Bởi thế, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang được tin tưởng nhận thêm nhiều vốn hoạt động. Đến nay, tổng nguồn vốn chính sách ở Bắc Giang đạt xấp xỉ 5.200 tỷ đồng, tăng 407 tỷ đồng so với năm 2020.
 
Tín dụng chính sách luôn là nhiệm vụ trọng tâm
 
Có được kết quả trong công tác huy động nguồn lực dồi dào phải kể đến vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã của Bắc Giang luôn xác định công tác tín dụng chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, để từ đó quan tâm, tạo điều kiện cho NHCSXH tập trung huy động, tạo lập được nguồn vốn lớn từ trong nước, ngoài nước và tích cực khai thác nguồn vốn ngân sách tại địa phương.
 
Cụ thể, sau 7 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang và các huyện đã chuyển vốn ngân sách ủy thác sang Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang 168,5 tỷ đồng, góp thêm lực để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Điểm nổi bật trong hoạt động của Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang là đội ngũ những người làm tín dụng chính sách ngày nay đều thuộc thế hệ 7x, 8x, từng được đào tạo cơ bản tại các trường đại học, cao đẳng, có trải qua rèn luyện trên miền biên cương phía Bắc, hay vùng sông nước Nam Bộ, nên có đủ năng lực, giàu nhiệt huyết đổi mới quy trình thủ tục, phương thức cấp tín dụng chính sách ngay ở miền đất trung du quê hương. Đó là những việc thông qua hệ thống 3.116 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở các thôn, làng, khu phố và mạng lưới 209 điểm giao dịch tại xã, phường, thị trấn, cán bộ Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã thực hiện hiệu quả phương thức “Giao dịch tại nhà, giải ngân tại xã”. Điều dễ nhận thấy, hệ thống Tổ tiết kiệm và vay vốn và điểm giao dịch trên địa bàn đã kết thành mạng sóng, phủ kín xuống tận các xã, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận đầy đủ, thuận lợi nguồn vốn chính sách của Nhà nước. Cùng với đó, việc phối hợp giữa NHCSXH với các cấp Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ, góp phần thực hiện tốt công tác bình xét công khai, công bằng cho các đối tượng vay vốn chính sách. Mọi hoạt động thu nợ, thu lãi cũng được thực hiện đúng quy định, đảm bảo nâng cao chất lượng tín dụng.
 


Lễ ký kết tín dụng cho người sử dụng lao động vay vốn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang
 
Chính sự đổi mới phương thức cấp tín dụng này, đã tạo điều kiện để Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai tốt giải ngân hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đến nay, đã có 64 doanh nghiệp được vay hơn 200 tỷ đồng vốn ưu đãi, lãi suất 0% để trả lương cho gần 59 nghìn lượt lao động. Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang cũng là đơn vị hiện có dư nợ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cao nhất nước.
 
Có thể thấy, tín dụng chính sách của Chính phủ được Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang thực hiện đã và đang trở thành công cụ hữu hiệu giúp tỉnh Bắc Giang thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội bền vững, vượt qua khó khăn, ngăn ngừa được tác hại của thiên nhiên, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19. Tiêu biểu trong giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Bắc Giang đạt đồng đều tỷ lệ giảm nghèo bình quân hằng năm 2,23%, riêng các xã đặc biệt khó khăn và huyện nghèo 30a (các huyện nghèo đang được hỗ trợ, áp dụng các cơ chế, chính sách theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ) giảm 4 - 5%, vượt cao hơn kết quả cả nước.
 
Tín dụng chính sách ở Bắc Giang đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đồng vốn ưu đãi luôn chảy đều. Thời gian tới, công cuộc chống đói nghèo và dịch bệnh còn cam go, phức tạp, kéo dài. Bởi vậy, những cán bộ làm tín dụng vùng trung du miền núi Bắc Giang luôn xác định rõ tiếp tục bám sát mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuân thủ nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH và địa phương, tập trung cao độ huy động các nguồn lực, khẩn trương chuyển vốn an toàn về các vùng miền khó khăn, đến đúng các đối tượng thụ hưởng, đóng góp nhiều hơn vào mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đông Dư (Hà Nội)
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Đóng lại ok
Bình luận của bạn chờ kiểm duyệt từ Ban biên tập
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng hành với người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh “bình thường mới”
Hệ thống ngân hàng tỉnh Đồng Tháp đồng hành với người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh “bình thường mới”
25/01/2022 32 lượt xem
Năm 2021, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát và lan nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, trong đó có tỉnh Đồng Tháp, đã ảnh hưởng nặng nề đến mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp nói riêng.
Hệ thống ngân hàng tỉnh Vĩnh Long đồng hành cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19
Hệ thống ngân hàng tỉnh Vĩnh Long đồng hành cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch Covid-19
25/01/2022 35 lượt xem
Vĩnh Long là tỉnh thuộc trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối giao thương thuận lợi với các tỉnh trong khu vực, là tỉnh có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với nhiều đặc sản nổi tiếng như: Cam sành, bưởi năm roi, khoai lang tím, cá tra... Công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Vĩnh Long đang trên đà phát triển.
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực chăm lo đời sóng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động
Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tích cực chăm lo đời sóng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động
24/01/2022 37 lượt xem
Thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong nửa nhiệm kỳ qua, bằng nhiều chương trình hành động, Công đoàn NHVN đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động (NLĐ); tuy mới được nửa chặng đường, song nhiều chỉ tiêu thực hiện đã đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.
Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19
Ngân hàng Chính sách xã hội chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19
24/01/2022 41 lượt xem
Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nhất là đợt dịch lần thứ tư bùng phát từ cuối tháng 4/2021 tại Việt Nam với biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm, đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế trong nước, ảnh hưởng sâu rộng tới đời sống người dân khi các chuỗi cung ứng, chuỗi lao động tại nhiều địa phương cũng như trong cả nước bị đứt gãy, sản xuất, tiêu dùng đình trệ, nguy cơ tái nghèo có xu hướng tăng.
Agribank phấn đấu đạt Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á về quy mô tài sản vào năm 2022
Agribank phấn đấu đạt Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á về quy mô tài sản vào năm 2022
24/01/2022 44 lượt xem
Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Đây là năm đầu tiên đất nước bước vào thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2026, tuy nhiên, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội.
Xây dựng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đủ mạnh để hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
Xây dựng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đủ mạnh để hỗ trợ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân
24/01/2022 47 lượt xem
Hơn 26 năm hình thành và phát triển, từ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Trung ương rồi chuyển đổi lên mô hình Ngân hàng của các QTDND, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Ngân hàng Hợp tác) đã không chỉ đáp ứng vai trò điều hòa vốn cho các QTDND mà đã trở thành điểm tựa và liên kết hệ thống với việc cung ứng các dịch vụ ngân hàng hiện đại cũng như trợ lực QTDND thông qua công tác đào tạo và giám sát.
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam: Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam: Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
21/01/2022 3 lượt xem
CIC đã trở thành một bộ phận gắn kết, không thể thiếu cho hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành của NHNN, công tác thanh tra, giám sát ngân hàng; đồng thời, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro của các tổ chức tín dụng (TCTD)...
Xuân ấm no nhờ đồng vốn nhân văn
Xuân ấm no nhờ đồng vốn nhân văn
19/01/2022 228 lượt xem
Trên cao nguyên Gia Lai, trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên vùng đất Bắc Tây Nguyên.
                  Tập trung vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh
Tập trung vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh
18/01/2022 87 lượt xem
Trong năm 2022, dòng vốn ngân hàng sẽ tiếp tục được ưu tiên cho sản xuất - kinh doanh, đặc biệt là những lĩnh vực khó khăn do dịch như du lịch, vận tải, lưu trú. Đặc biệt ngành Ngân hàng chuẩn bị sẵn...
Khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn
Khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn
12/01/2022 379 lượt xem
Ngày 23/12/2021, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Công đoàn cơ quan NHNN Trung ương (NHTW) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng hành chính cơ quan NHTW với Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan NHTW năm 2021, định hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Hội nghị do Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú - Thủ trưởng hành chính cơ quan NHTW, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam chủ trì.
                  Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam:  Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam:  Độ phủ thông tin tín dụng tiếp tục được cải thiện
12/01/2022 79 lượt xem
Trong năm 2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tập trung triển khai có hiệu quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cán bộ CIC giải...
                  Agribank hợp tác với các tổ chức trung gian, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
Agribank hợp tác với các tổ chức trung gian, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
12/01/2022 79 lượt xem
Xu hướng thanh toán số, không sử dụng tiền mặt ngày càng phát triển rộng rãi bởi tính bảo mật, an toàn và sự tiện dụng khi thanh toán cho người sử dụng. Bắt nhịp xu thế đó, Ngân hàng Nông nghiệp và P...
                  Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
Về nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh lịch sử
12/01/2022 66 lượt xem
Chúng tôi về huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An - nơi khởi đầu con đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ hào hùng. Vẫn còn đó di tích lịch sử Km số 0, song, đường Hồ Chí Minh hôm nay đã trải nhựa rộng...
                  Ngân hàng Hợp tác Xã Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò, trách nhiệm trong liên kết hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
Ngân hàng Hợp tác Xã Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò, trách nhiệm trong liên kết hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
12/01/2022 274 lượt xem
Năm 2021, nền kinh tế - xã hội nước ta trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức và chịu nhiều tổn thất do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát trên diện rộng. Cả nước vừa phải tập trung cho phục hồi,...
                  Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực ngân hàng
Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực ngân hàng
06/01/2022 140 lượt xem
Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là những máy móc thông minh có những khả năng của trí tuệ và trí thông minh của con người. AI đã có bước đi bứt phá từ khi có kỹ thuật học máy (Machine...
Giá vàngXem chi tiết
Khu vực Mua vào Bán ra
HÀ NỘI
Vàng SJC 1L 61.250 61.870
TP.HỒ CHÍ MINH
Vàng SJC 1L 61.250 61.850
Vàng SJC 5c 61.250 61.870
Vàng nhẫn 9999 52.800 53.500
Vàng nữ trang 9999 52.500 53.200

Ngoại tệXem chi tiết
Ngân Hàng USD EUR GBP JPY
Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra Mua vào Bán ra
Vietcombank 22.520 22.830 26.488 27.866 31.023 32.318 204.16 214.87
BIDV 22.560 22.840 26.575 27.683 31.139 32.402 203.99 213.29
VietinBank 22.538 22.838 26.607 27.727 31.399 32.409 204.47 213.47
Agribank 22.580 22.820 26.787 27.493 31.334 32.117 205.87 211.70
Eximbank 22.590 22.790 26.871 27.398 31.480 32.096 206.75 210.81
ACB 22.580 22.780 26.814 27.429 31.401 31.993 206.11 211.05
Sacombank 22.550 22.842 26.953 27.513 31.568 32.084 206.29 212.66
Techcombank 22.558 22.833 26.643 27.863 31.118 32.281 205.24 214.28
LienVietPostBank 22.590 22.790 26.875 27.928 31.504 31.988 207.19 213.97
DongA Bank 22.610 22.790 26.930 27.410 31.560 32.110 203.80 210.30

Lãi SuấtXem chi tiết
Ngân hàng
KKH
1 tuần
2 tuần
3 tuần
1 tháng
2 tháng
3 tháng
6 tháng
9 tháng
12 tháng
24 tháng
Vietcombank
0,10
0,20
0,20
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,50
5,30
BIDV
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
VietinBank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60
Eximbank
0,10
0,20
0,20
0,20
3,50
3,50
3,50
5,60
5,80
6,10
6,30
ACB
-
0,20
0,20
0,20
3,00
3,10
3,20
4,40
4,80
5,50
6,20
Sacombank
0,03
-
-
-
3,10
3,20
3,30
4,60
4,90
5,50
6,00
Techcombank
0,03
-
-
-
2,45
2,45
2,65
3,90
3,90
4,50
4,50
LienVietPostBank
0,10
0,10
0,10
0,10
3,10
3,10
3,40
4,20
4,40
5,60
5,60
DongA Bank
-
0,20
0,20
0,20
3,40
3,40
3,40
5,30
5,50
5,80
6,10
Agribank
0,10
-
-
-
3,10
3,10
3,40
4,00
4,00
5,60
5,60

Liên kết website
Bình chọn trực tuyến
Nội dung website có hữu ích với bạn không?