Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Agribank Kon Tum thực hiện tốt việc hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Ngày đăng:10:29 16/09/2021
Lượt xem: 1.335
Cỡ chữ
Thời gian vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Kon Tum đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ cho khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp với số tiền lên tới hơn 70 tỷ đồng. Cùng những chương trình hỗ trợ khách hàng thiết thực, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã góp phần giảm bớt khó khăn cho hàng ngàn hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.


Agribank Kon Tum nói riêng và toàn hệ thống Agribank nói chung đã và đang tích cực đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19
 
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp, hộ kinh doanh, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã kịp thời triển khai nhiều chương trình hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, Agribank Chi nhánh Kon Tum đang tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng vay vốn theo chủ trương chung của Agribank. Cụ thể, từ ngày 15/7/2021 đến hết 31/12/2021, đối với các khoản vay không thuộc đối tượng ưu đãi sẽ được Agribank thực hiện giảm 10% lãi suất cho vay áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên.
 
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Cà phê Nguyên Huy Hùng ở thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà là một trong số hơn 28.730 khách hàng của Agribank Chi nhánh Kon Tum đã được giảm lãi suất theo chương trình giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch Covid-19 của Agribank. Đây là công ty chuyên sản xuất, kinh doanh cà phê bột - một trong những loại nông sản chủ lực của nước ta bị ảnh hưởng lớn nhất bởi đại dịch Covid-19. Do phụ thuộc vào thị trường tiêu thụ nước ngoài nên những thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ cà phê gặp rất nhiều khó khăn, điều này khiến những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê như Công ty Nguyên Huy Hùng phải lao đao. 
 
Chị Phạm Thị Tuyết - Giám đốc Công ty TNHH MTV Cà phê Nguyên Huy Hùng cho biết, thời gian trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Công ty có 35 lao động thường xuyên, từ 100 đến 150 lao động thời vụ. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch, sản phẩm không tiêu thụ được nên Công ty chỉ duy trì 3 lao động thường xuyên. Trong thời điểm này, việc xoay xở nguồn vốn để trả lãi vay cho ngân hàng là nỗi lo lớn nhất của Công ty. Vậy nên, việc được Agribank Chi nhánh Kon Tum giảm lãi suất cho vay đã góp phần quan trọng hỗ trợ gánh nặng tài chính và để Công ty có thể tiếp tục ổn định sản xuất, tìm kiếm thị trường.
 
Như phần lớn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, Công ty TNHH MTV 732 có trụ sở tại thôn 2, xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, nhất là đợt dịch thứ tư này. Mọi chi phí đầu tư sản xuất đều tăng, trong đó phân bón, vật tư tăng cao, thế nhưng việc tiêu thụ sản phẩm lại giảm mạnh. Tình trạng này khiến Công ty gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, và Công ty đã kịp thời được Agribank Chi nhánh  huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum hỗ trợ. Đặc biệt nhờ được hỗ trợ lãi suất, vốn vay ưu đãi nên Công ty đã giảm bớt khó khăn, từ đó duy trì được nguồn vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, thanh toán các chế độ, chính sách kịp thời cho người lao động. 
 
Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank về hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nợ cho 9 khách hàng pháp nhân với dư nợ lên đến 591 tỷ đồng. Cùng với đó, đã thực hiện miễn phí chuyển tiền trong nước cho tất cả khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank thực hiện giao dịch tại quầy, ATM hoặc ngân hàng điện tử.
 
Đối với những hộ kinh doanh mặt hàng nội thất - một trong những mặt hàng gần như đóng băng trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - thì việc giảm lãi suất lần này của Agribank đã giúp giảm bớt áp lực trả lãi vay hàng tháng. Bà Trần Thị Mai - Chủ cửa hàng nội thất Mai Lân ở thị trấn Ngọc Hồi, huyện Ngọc Hồi cho biết: Do cần nguồn vốn đầu tư kinh doanh nên bà đã vay số tiền lớn, mỗi tháng đóng lãi hàng chục triệu đồng. Hai năm gần đây, do tác động của đại dịch Covid-19 nên mặt hàng nội thất gần như không bán được. Với việc Agribank giảm lãi suất lần này sẽ giúp hộ gia đình đủ khả năng trả lãi theo định kỳ, giảm bớt khó khăn để tiếp tục duy trì sản xuất.
 
Agribank Chi nhánh Kon Tum là một trong nhiều ngân hàng hoạt động trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Phát huy vai trò một ngân hàng lớn, thực hiện nhiệm vụ hàng đầu là chủ lực trong đầu tư lĩnh vực phát triển “Tam nông”, từ khi Agribank có  chương trình giảm tiếp lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng cá nhân và tổ chức vay vốn bằng VND tại Agribank, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã chỉ đạo các phòng giao dịch chủ động rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh cũng như mức độ thiệt hại của khách hàng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 để thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay; đồng thời nhanh chóng làm các thủ tục liên quan để khách hàng vay vốn sớm được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ, góp phần giảm bớt gánh nặng về tài chính của khách hàng vay vốn. Đến nay, 100% Agribank chi nhánh các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã triển khai thực hiện chương trình này.
 
Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội. Với mục đích giúp cho khách hàng vay vốn vượt qua khó khăn, sớm ổn định hoạt động kinh doanh, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã kịp thời triển khai chương trình hạ lãi suất theo chỉ đạo của Agribank. Hiện nay, 100% khách hàng vay tại Agribank Chi nhánh Kon Tum thuộc nhóm đối tượng quy định đã được giảm lãi suất. Cụ thể, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã giảm lãi suất cho 92 khách hàng pháp nhân với dư nợ gần 6.480 tỷ đồng; hơn 28.640 khách hàng cá nhân với  dư nợ gần 7.970 tỷ đồng. 
 
Bà Hà Thị Thanh Hòa - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Kon Tum chia sẻ: Đến nay, Agribank Chi nhánh Kon Tum đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất cho gần 29.000 khách hàng với dư nợ gần 14.500 tỷ đồng. Việc giảm lãi suất cho vay không chỉ áp dụng cho khách hàng đang quan hệ vay vốn tại Agribank Kon Tum mà những khách hàng có nhu cầu vay vốn tại Agribank Chi nhánh Kon Tum từ nay đến ngày 31/12/2021 cũng được áp dụng chính sách này.
 
Theo bà Hà Thị Thanh Hòa, với việc thực hiện chương trình giảm tiếp 10% so với lãi cho vay đang áp dụng, kinh phí Agribank Chi nhánh Kon Tum thực hiện tiết giảm cho khách hàng khoảng trên 70 tỷ đồng. Agribank Chi nhánh Kon Tum đang tiếp tục nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn và thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng để cùng khách hàng vượt qua đại dịch. 
 
Song song với việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình giảm lãi suất, Agribank Chi nhánh Kon Tum cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình ưu đãi của toàn hệ thống, đó là việc cơ cấu lại nợ gốc và lãi; miễn phí chuyển tiền trong nước. Việc Agribank Chi nhánh Kon Tum triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng vay vốn đã và đang góp phần chung tay cùng cộng đồng, đó là vừa phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội.


Hồng Hoa (Hà Nội )
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu